18+

Chuyện nhạy cảm đêm khuya: Thời gian "ân ái" phải kéo dài trong bao lâu mới là bình thường?

J.D, Theo Helino 00:12 17/11/2019

"Chuyện ấy" nên kéo dài trong 1 phút, 2 phút, 5 phút hay nửa tiếng? Câu hỏi này đã làm đau đầu biết bao nhiêu thế hệ đàn ông con giai, mà khoa học cũng cảm thấy đau đầu thay.

Chuyện "giường chiếu" nên (hoặc phải) kéo dài trong bao lâu? Đây là câu hỏi khiến rất nhiều quý anh phải vắt tay lên trán mà suy nghĩ hằng đêm, đặc biệt là các thanh niên cho rằng bản thân "chưa kịp đến chợ mà đã hết tiền".

Hóa ra, giới khoa học cũng rất quan tâm đến câu chuyện nhạy cảm này. 1 phút, 5 phút, hay cả tiếng đồng hồ - rất nhiều thông tin xuất hiện, nhưng chính xác thì là bao nhiêu? Và để tìm hiểu, họ đã thực hiện một số nghiên cứu về nó.

Chuyện nhạy cảm đêm khuya: Thời gian ân ái phải kéo dài trong bao lâu mới là bình thường? - Ảnh 1.

Dĩ nhiên, nói về "chuyện ấy" của con người thì không chỉ đơn giản là... cho vào rồi rút ra là xong, mà còn bao gồm nhiều yếu tố để tăng tính nồng nhiệt lúc lâm trận (hôn, đụng chạm...). Dù vậy thì để cho đơn giản, chúng ta sẽ bỏ qua chúng mà chỉ xét đến thời gian giao hợp thôi.

Nhưng ngay cả khi chỉ tính đến quá trình giao hợp, mọi thứ cũng không phải dễ dàng. Chúng ta không thể chỉ đơn giản hỏi người tham gia về thời gian họ "làm" được, vì đa số sẽ có xu hướng phóng đại nó lên. Ngoài ra, con người ta cũng hiếm khi nhìn đồng hồ trong lúc đang thăng hoa, nên đơn giản là họ cũng chẳng biết mình "làm" được trong bao lâu cả.

Thôi tóm lại, khoa học bảo thế nào?

Nghiên cứu rộng và chi tiết nhất về câu chuyện này tính đến thời điểm hiện tại thuộc về các chuyên gia từ ĐH Utrecht (Hà Lan). Nghiên cứu có sự tham gia của 500 cặp đôi từ nhiều nơi trên thế giới, tất cả đều chủ động dùng đồng hồ để đo thời gian ân ái của bản thân trong khoảng thời gian là 4 tuần.

Thời gian được tính chính xác từ thời điểm bắt đầu giao hợp cho đến khi nam giới xuất tinh. Dĩ nhiên, có thể điều này sẽ gây ảnh hưởng đến "phong độ" lúc sex của cặp đôi, nhưng đòi hỏi sự hoàn hảo trong khoa học là rất khó. Và đây dù sao vẫn là nghiên cứu chi tiết nhất chúng ta có liên quan đến câu chuyện này.

Chuyện nhạy cảm đêm khuya: Thời gian ân ái phải kéo dài trong bao lâu mới là bình thường? - Ảnh 2.

Kết quả thì sao nhỉ? Nghiên cứu cho thấy có sự khác biệt rất lớn về thời gian "lâm trận" của các cặp đôi - dao động từ 33s đến 44 phút, nghĩa là gấp đến 80 lần. Vậy nên có thể nói không có thời lượng nào được xem là "bình thường" trong câu chuyện này cả. Dù vậy thì khi chia trung bình, thời gian sẽ rơi vào khoảng 5,4 phút.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy một số sự thật hết sức thú vị về sex. Chẳng hạn, việc sử dụng bao cao su gần như không gây ảnh hưởng gì đến thời gian xuất tinh. Việc cắt bao quy đầu hay không cũng tương tự, nghĩa là trái ngược hoàn toàn với quan niệm 2 yếu tố trên khiến cảm giác của nam giới bị giảm đi.

Quốc tịch của các cặp đôi cũng không có ảnh hưởng gì, ngoại trừ việc các cặp từ Thổ Nhĩ Kỳ dường như có thời gian sex thấp hơn khoảng 3,7 phút so với các nước khác (bao gồm Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh, Mỹ...). Ngoài ra, cặp đôi càng lớn tuổi, thời gian sẽ càng rút ngắn lại.

Dẫu vậy con người vẫn có thể sex lâu hơn rất nhiều so với động vật

Đa số các loài động vật có thời gian sex cực kỳ ngắn. Sư tử? 10 giây! Mèo được 2s, thậm chí như hươu cao cổ thì chỉ có... 1s thôi.

Câu hỏi ở đây không phải là tại sao các loài vật sex nhanh, mà là vì sao loài người chúng ta lại ân ái lâu đến như vậy? Bởi lẽ xét cho cùng, mục đích của sex là để đưa tinh trùng vào trong cơ thể con cái, nhằm giúp trứng được thụ tinh và duy trì nòi giống. Vậy thay vì "hùng hục" cả mấy chục phút, tại sao không giải quyết trong vài giây và dành thời gian còn lại để làm những việc có nghĩa hơn?

Chuyện nhạy cảm đêm khuya: Thời gian ân ái phải kéo dài trong bao lâu mới là bình thường? - Ảnh 3.

Nhiều người nghĩ rằng sex lâu như vậy sẽ giúp con người ta vui vẻ hơn, thì hãy nhớ rằng quá trình tiến hóa thường không quan tâm đến chuyện "vui" đâu. Tiến hóa sẽ chỉ thiết kế sao cho mọi thứ trở nên tiện lợi và thoải mái để tổ tiên của chúng ta duy trì được giống nòi qua các thế hệ.

Lấy ví dụ như chuyện ăn uống - vốn là một trong "tứ khoái" của con người. Chúng ta rất thích thưởng thức đồ ăn ngon, nhưng làm gì có ai ngồi nhai một miếng thịt trong 5 phút để cảm giác khoan khoái ấy được kéo dài đâu? Đơn giản vì nhai như vậy sẽ không hiệu quả, và con người đã tiến hóa để bản thân cảm thấy việc nhai quá lâu là rất khó chịu, thậm chí thấy sợ nó.

Quay trở lại với chuyện "ân ái", lý do vì sao chúng ta sex lâu thực ra là một câu hỏi khá phức tạp và chưa có câu trả lời rõ ràng. Dù vậy, các nghiên cứu cũng đưa ra được giả thuyết liên quan đến hình dạng của dương vật con người.

Năm 2003, các chuyên gia đã thử mô phỏng lại quá trình quan hệ và phát hiện ra rằng dương vật có khả năng loại bỏ bớt dung dịch có sẵn trong âm đạo. Điều này làm dấy lên một giả thuyết rằng việc con người tiến hóa để sex lâu hơn là nhằm loại đi tinh dịch của nam giới trước đó có trong cơ thể phụ nữ, từ đó làm tăng khả năng nòi giống của bản thân được thụ tinh. Ngoài ra, nó cũng khiến cảm giác "thốn" mà các thanh niên gặp phải khi cố gắng tiếp tục quan hệ dù đã xuất tinh trở nên hợp lý - do tiến hóa sợ rằng họ sẽ tự loại bỏ chính tinh dịch của mình ra ngoài.

Tham khảo: Business Insider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm