Chuyện nghệ sĩ thổi phồng khi quảng cáo: Đôi bạn Quang Tèo, Giang Còi thân thiết là thế nhưng lại có quan điểm trái ngược hoàn toàn

Ngọc Mon, Theo Trí Thức Trẻ 10:20 19/05/2021

Chính vì có lối suy nghĩ khác nhau nên khi nghệ sĩ Quang Tèo quảng cáo rất nhiều thì người bạn thân Giang Còi thậm chí không nhận lời mời quảng cáo nào.

Những ngày qua, câu chuyện nghệ sĩ thổi phồng khi quảng cáo các sản phẩm, thực phẩm chức năng trở thành đề tài gây tranh cãi. Là đôi bạn thân cùng nhau đồng hành trong rất nhiều tiểu phẩm hài, nhưng nghệ sĩ Quang Tèo và Giang Còi lại có quan điểm trái ngược về vấn đề này.

Theo đó, nghệ sĩ Quang Tèo cho hay: "Nghệ sĩ vốn là những người không có chuyên môn, thấy đầy đủ giấy phép, giấy tờ thì họ nhận quảng cáo thôi. Mà đã nhận lời quảng cáo, đương nhiên phải nói tốt cho sản phẩm rồi, làm sao nói xấu được. Thực ra với tôi, đã là quảng cáo thì thổi phồng là chuyện bình thường, nói quá lên một tí cũng không sao. Nhưng thổi phồng chỉ ở trong phạm vi đúng của nó thôi. Ví dụ một sản phẩm hỗ trợ cho gan thì chỉ được phép nói nó tốt cho gan, không thể nói nó tốt cho thận, cho tim mạch được".

Chuyện nghệ sĩ thổi phồng khi quảng cáo: Đôi bạn Quang Tèo, Giang Còi thân thiết là thế nhưng lại có quan điểm trái ngược hoàn toàn - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Quang Tèo cho rằng quảng cáo thổi phồng lên là chuyện bình thường

Nam nghệ sĩ cũng cho biết thêm, nghệ sĩ không có trách nhiệm về chất lượng sản phẩm, nội dung quảng cáo, chính nhãn hàng và cơ quan chức năng mới phải đảm bảo điều này. "Tôi nghĩ, điều quan trọng là sản phẩm của các doanh nghiệp đã có giấy phép của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp. Trường hợp các sản phẩm đó chưa có giấy phép mà nghệ sĩ đã nhận lời quảng cáo mới là vấn đề" - nam danh hài chia sẻ.

Không đồng tình với quan điểm của người bạn thân, nghệ sĩ Giang Còi lại cho rằng khi chấp nhận quảng cáo nghĩa là người nghệ sĩ mang uy tín của mình đi bán hàng cho đơn vị sản xuất:

"Khi mình quảng cáo cho một doanh nghiệp nào đó, thì mình mang hình ảnh của mình, uy tín của mình, mời gọi tất cả người dân Việt yêu thương mình, mua hàng của họ. Nhưng nếu một ngày không đẹp trời, lộ ra rằng mình đã quảng cáo cho giá sữa tăng gấp 8 lần cho trẻ con nước mình, hoặc quảng cáo sữa có chất melamin, sữa có chất gây ung thư cho trẻ em Việt, hoặc quảng cáo cho rau sạch mà phun đẫm thuốc sâu... thì cái mặt mình nó chui vào đâu? Hơn 30 năm lao động nghệ thuật không mệt mỏi của mình chẳng nhẽ lại đánh đổi mấy đồng đó thôi sao?".

Chuyện nghệ sĩ thổi phồng khi quảng cáo: Đôi bạn Quang Tèo, Giang Còi thân thiết là thế nhưng lại có quan điểm trái ngược hoàn toàn - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Giang Còi cho rằng uy tín quan trọng hơn tất cả

Chính vì đặt uy tín lên hàng đầu, trong suốt 30 năm làm nghề, nghệ sĩ Giang Còi không hề nhận lời quảng cáo. "Đối với Giang Còi tiền quan trọng, Giang Còi cần tiền nhưng không phải làm tất cả vì tiền dù có nhiều lúc trong túi không một đồng" - nam nghệ sĩ chia sẻ. Ông tiết lộ từng bị nhiều bạn bè mắng mỏ vì nguyên tắc cứng nhắc này.

Trái lại, nghệ sĩ Quang Tèo thường xuyên xuất hiện ở rất nhiều quảng cáo cho các loại sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng. Qua đó có thể thấy, mặc dù rất ăn ý trong diễn xuất nhưng hoá ra đôi bạn thân này lại có tích cách và nhiều quan điểm trái ngược hoàn toàn.

Chuyện nghệ sĩ thổi phồng khi quảng cáo: Đôi bạn Quang Tèo, Giang Còi thân thiết là thế nhưng lại có quan điểm trái ngược hoàn toàn - Ảnh 4.

Giang Còi - Quang Tèo là đôi bạn thân, thường xuyên xuất hiện cùng nhau trong các tác phẩm hài miền Bắc

Ảnh: Sưu tầm

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày