Chuyện làng mẫu Việt: Lùm xùm lan tỏa từ đường băng, ra hậu trường cho đến lên thẳng Facebook

Bông Hồng Nhỏ, Theo Trí Thức Trẻ 10:55 02/11/2016

Cũng như bao ngành nghề khác, làng mẫu Việt tồn tại không ít bất hòa giữa những người đẹp. Điều quan trọng là cách họ giải quyết vấn đề đó ra sao trước công chúng.

Người mẫu là một nghề đặc biệt. Họ không chỉ tượng trưng cho phái đẹp, mà hầu hết trong số họ đều là phái đẹp. Một môi trường quy tụ hầu hết người đẹp, chân ai cũng dài, mặt ai cũng rạng ngời tự tin, nên đâm ra ai cũng khao khát mình là người nổi bật nhất, ấn tượng nhất là điều đương nhiên. Bởi vậy nên có ví von cả làng mẫu Việt tựa như một cái "nhà chung" khổng lồ thì cũng không sai, chỉ có điều là không có chiếc camera nào theo sát mỗi người 24/7 để hé lộ những góc khuất trong cuộc sống hào nhoáng của các nàng chân dài.

Tuy nhiên, mọi sự thật ra lại rất thú vị, vì cuộc sống trôi qua cũng hé lộ dần cá tính của các người mẫu Việt một cách hết sức tự nhiên, đôi khi chân thực đến không ngờ. Trên sàn diễn chúng ta thấy họ lộng lẫy hào quang, nhưng ở một lúc khác họ cũng có mâu thuẫn với nhau, người này chê bai người kia, người kia "bóc phốt" lại người này... chẳng khác chi những ngành nghề khác. Qua cách họ ứng xử với người trong nghề, ngoài nghề, chúng ta mới thấy được những diện mạo chân thực nhất của các người mẫu Việt.

Minh Tú - Lan Khuê và câu chuyện "chèn ép, bắt đổi đồ"

Đây là điển hình cho thấy, một sự vụ be bé xinh xinh cũng có thể trở thành mâu thuẫn cá nhân khó có thể bỏ qua. Câu chuyện này được khơi mào từ Siêu mẫu Minh Tú. Cô từng đăng tải trên trang cá nhân của mình để bày tỏ thái độ bất mãn khi bị bắt đổi đồ ngay trước khi show diễn bắt đầu, và qua lối nói ám chỉ "Hoa này Hoa kia", thì chẳng khó khăn gì để nhận ra nàng Hoa mà Minh Tú bóng gió chính là Lan Khuê - Hoa khôi Áo dài. Có điều, bày tỏ chán chê xong, Minh Tú lại quyết định xóa đi dòng chia sẻ đó.

Chuyện làng mẫu Việt: Lùm xùm lan tỏa từ đường băng, ra hậu trường cho đến lên thẳng Facebook - Ảnh 1.

Lời khơi mào của Minh Tú

Nhưng điều Minh Tú không ngờ đến có lẽ là cách mà Lan Khuê phản ứng. Hết sức trực diện và ngắn gọn, Lan Khuê không ngần ngại nêu thẳng tên Minh Tú trên trang cá nhân của mình, kèm theo những lời giải thích hết sức súc tích từ phía cô. Thế là Minh Tú nhanh chóng để lại bình luận giảng hòa của mình trên trang cá nhân của bạn đồng nghiệp.

Chuyện làng mẫu Việt: Lùm xùm lan tỏa từ đường băng, ra hậu trường cho đến lên thẳng Facebook - Ảnh 2.

Lan Khuê đáp trả ngay lập tức

Tưởng chuyện thế là êm, nào ngờ, chính Minh Tú lại bị cư dân mạng (trong đó phần lớn là fan của Lan Khuê) cùng hợp sức để "bóc phốt". Đoạn video ghi lại quá trình tổng duyệt đã thể hiện một sự thật khác biệt với lời Minh Tú chia sẻ. Người nhẹ nhàng thì sẽ cho rằng mọi thứ không logic, kẻ nặng nề thì quy ngay cho Minh Tú cái tội nói dối.

Chuyện làng mẫu Việt: Lùm xùm lan tỏa từ đường băng, ra hậu trường cho đến lên thẳng Facebook - Ảnh 3.

Từng là bạn bè khá thân thiết, mâu thuẫn này cho thấy rằng chắc chắn 2 nàng mẫu Việt đình đám sẽ "cạch mặt" nhau.

Đúng sai thế cũng đã rõ mười mươi. Lan Khuê chỉ lên tiếng đúng 1 lần. Minh Tú lại "tường trình" nhiều lần. Và dòng trạng thái mới của Siêu mẫu Bạc 2013 cho thấy rằng cô không hề có ý "tâm phục khẩu phục" trong sự vụ này. Thế nên dù sự thật có về tay ai thì điều chắc chắn là mối quan hệ đã từng khá thân thiết giữa hai nàng mẫu Việt nay tan tành theo mây khói.

Chuyện làng mẫu Việt: Lùm xùm lan tỏa từ đường băng, ra hậu trường cho đến lên thẳng Facebook - Ảnh 4.

Dù Lan Khuê đã im lặng nhưng Minh Tú vẫn chưa muốn mọi sự "chìm xuồng" một cách dễ dàng với bất lợi về phía mình.

Sau đó đến Phan Linh cạnh khóe Hoàng Thùy

Người ta có câu "nước lên, thuyền cũng lên". Câu này xem ra chuẩn xác với Hoàng Thùy và Phan Linh. Từ lùm xùm giữa Minh Tú và Lan Khuê, cả hai nàng mẫu Việt này cũng đã nhanh chóng thiết lập riêng mâu thuẫn cho riêng mình.

Chẳng là sau chia sẻ về chuyện bị "bắt đổi đồ" ngay trước show diễn của Minh Tú, Hoàng Thùy lại nhận định rằng đấy là một chi tiết thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp. Từng kinh qua các sàn diễn quốc tế nên Quán quân VNTM 2011 thấy chuyện bị các NTK hay chỉ đạo chương trình bắt thay đổi trang phục là chuyện bình thường, và thực sự, họ có quyền làm thế. Bởi theo tư duy của Hoàng Thùy thì người mẫu sinh ra là để tôn lên trang phục mà NTK cho rằng phù hợp, dù họ có muốn thay đổi bao nhiêu lần cũng phải... chịu vì đó là một phần của công việc.

Chuyện làng mẫu Việt: Lùm xùm lan tỏa từ đường băng, ra hậu trường cho đến lên thẳng Facebook - Ảnh 5.

Hoàng Thùy phản bác tư tưởng làm nghề của Minh Tú

Chia sẻ của Hoàng Thùy có vẻ như để nhắn gửi đến Minh Tú. Nhưng thay vào đó, Phan Linh - một mẫu Việt có mối quan hệ thân thiết với Minh Tú lại lên tiếng mỉa mai Hoàng Thùy khá nặng nề. Trước đó nàng chân dài này cũng chẳng tiếc lời để cạnh khóe về Lan Khuê.

Chuyện làng mẫu Việt: Lùm xùm lan tỏa từ đường băng, ra hậu trường cho đến lên thẳng Facebook - Ảnh 6.

Phan Linh châm chọc Hoàng Thùy khá nặng

Chuyện làng mẫu Việt: Lùm xùm lan tỏa từ đường băng, ra hậu trường cho đến lên thẳng Facebook - Ảnh 7.

Trước đó, "nàng thơ" của NTK Chung Thanh Phong cũng không ngần ngại bóng gió sâu cay đến Lan Khuê.

Câu chuyện chấm dứt. Hoàng Thùy vẫn vững ở vị thế của bản thân. Còn Phan Linh được "lời" thêm cái danh hiệu "Bà tám mới của Vbiz".

Không được diễn vedette, Lan Khuê cứ thế mà "bùng show"

Trong khi câu chuyện giữa Lan Khuê và Minh Tú đến hồi gay cấn, các fan của Siêu mẫu Bạc 2013 đã kịp truyền tay nhau bài báo nói về một người mẫu "bùng show" của Lý Nhã Kỳ từ tận 1 năm trước. Đối chiếu thông tin thì thành ra cái tên được nhắc đến lại chính là Hoa khôi Áo dài.

Chuyện làng mẫu Việt: Lùm xùm lan tỏa từ đường băng, ra hậu trường cho đến lên thẳng Facebook - Ảnh 8.

Khác với sự vụ cùng Minh Tú, Lan Khuê không thể hiện quan điểm khi bị cư dân mạng "bóc phốt" với Lý Nhã Kỳ.

Trái với đôi co giữa mình và Minh Tú, lần này Lan Khuê lại im lặng đến cùng, không hó hé tí ti nào trước lời "buộc tội" của cư dân mạng. Đâm ra cư dân mạng lại càng chắc nịch rằng Lan Khuê chính là người mà theo Lý Nhã Kỳ chia sẻ, "Cô ấy nên có một lời xin lỗi đến những người chị, người bạn đồng nghiệp của mình trong show diễn".

Cao Thiên Trang "đá xéo" Mai Ngô

Trước khi đình đám với The Face phiên bản Việt, Mai Ngô từng tung hoành tại Asia's Next Top Model. Khi đó cô nàng mẫu "dị biệt" này đã có trong tay một lượng fan kha khá. Và khi phong thanh rằng mình sắp bị loại, Mai Ngô không ngần ngại kích động các fan đánh sập fanpage chương trình.

Chuyện làng mẫu Việt: Lùm xùm lan tỏa từ đường băng, ra hậu trường cho đến lên thẳng Facebook - Ảnh 9.

Động thái này của Mai Ngô dường như khiến Cao Thiên Trang - Top 3 VNTM 2012 thấy chướng mắt. Cao Thiên Trang cho rằng Quỳnh Mai đã vượt qua giới hạn của sự "cá tính": "Fan là người cổ động chứ không phải là người bị "sử dụng" để gây kích động. Có khả năng, tiềm năng mà bị xử oan uổng mới cần công bằng. Hai từ Cá Tính cho Mai Ngô cho đến thời điểm hiện giờ thấy hình như sai rồi. Nông nổi đúng hơn". Xem ra sự vụ này Cao Thiên Trang hoàn toàn có lý.

Chuyện làng mẫu Việt: Lùm xùm lan tỏa từ đường băng, ra hậu trường cho đến lên thẳng Facebook - Ảnh 10.

Tuy "đá xéo" Mai Ngô nhưng Cao Thiên Trang lại được cư dân mạng ủng hộ vì hợp tình hợp lý.

Lê Thúy không ngần ngại "chửi" Hương Ly vì nghi mình bị nói xấu

Đây là một điển hình khác cho câu chuyện hậu trường của các mẫu Việt. Nghi mình bị Hương Ly cạnh khóe về việc "lấn sân" sang các sàn diễn quốc tế như Milan, Lê Thúy "sáng dậy nghe tin mà cười như điên" và lập tức nhắn tin điện thoại cũng như chia sẻ trạng thái để "cảnh cáo" đàn em là "lo làm nghề cho tốt cho có đạo đức đi em nhé", hay "đọc tin nhắn của chị xong mong em cũng mạnh mồm như khi em mở miệng ra phán xét về chị".

Chuyện làng mẫu Việt: Lùm xùm lan tỏa từ đường băng, ra hậu trường cho đến lên thẳng Facebook - Ảnh 11.

Chuyện làng mẫu Việt: Lùm xùm lan tỏa từ đường băng, ra hậu trường cho đến lên thẳng Facebook - Ảnh 12.

Lê Thúy được một người thân kể lại rằng cô bị Hương Ly nói xấu. Thế là Lê Thúy quyết định "xù lông" ngay lập tức.

Biết tin mình vào "tầm ngắm" của đàn chị, Hương Ly im bặt. Còn Lê Thúy thì tạo nên 2 luồng ý kiến. Có người cho rằng cô cá tính mạnh, nửa kia lại thấy chuỗi hành động đó khá là ghê gớm đanh đá với đàn em.

Chuyện làng mẫu Việt: Lùm xùm lan tỏa từ đường băng, ra hậu trường cho đến lên thẳng Facebook - Ảnh 13.

Không rõ Hương Ly có nói xấu Lê Thúy hay chăng, chỉ thấy rằng một đàn em đã bị đàn chị "dằn mặt" không thương tiếc.

Cuộc chiến nơi hậu trường của Hương Ly - Hồng Xuân

Trong năm 2015 thì đây chính là lùm xùm lớn nhất của làng mẫu Việt, khởi nguồn từ chính hai nàng chân dài mới "chân ướt chân ráo" vào nghề. Sau đêm chung kết VNTM 2015, nàng tân Quán quân vướng ngay nghi vấn chơi xấu Hồng Xuân ở tổng duyệt. Mẹ Hồng Xuân cho biết, con gái bà bị Hương Ly giẫm lên chân ba lần khi tập chương trình vào sáng 11/10. Dù vậy, cô gái cao 1,9 m vẫn cố gắng hết mình trong đêm thi cuối cùng.

Chuyện làng mẫu Việt: Lùm xùm lan tỏa từ đường băng, ra hậu trường cho đến lên thẳng Facebook - Ảnh 14.

Hương Ly bị chính mẹ của Hồng Xuân tố là "chơi bẩn"

Sự vụ khép lại khi Hương Ly xác nhận, ở tổng duyệt các thí sinh có giẫm chân nhau do nhịp của phần chụp ảnh chung quá nhanh khiến cô không thể kiểm soát. "Chắc chắn tôi không cố tình việc này, các anh chị trong top 4 đều biết chuyện trong quá trình tập, chúng tôi giẫm chân lên nhau và tôi bị tương tự Xuân. Trước đêm chung kết, ai cũng căng thẳng và áp lực, chúng tôi đều rất tập trung vì đều muốn hoàn thành thật tốt. Mục đích cuối cùng của chúng tôi là cống hiến cho các khán giả đêm trình diễn tốt nhất". 

Chuyện làng mẫu Việt: Lùm xùm lan tỏa từ đường băng, ra hậu trường cho đến lên thẳng Facebook - Ảnh 15.

Dù lời giải thích của Hương Ly và nhà sản xuất có rõ ràng bao nhiêu, công chúng vẫn thấy thương cảm cho Hồng Xuân ít nhiều.

Nhà sản xuất thì cho biết là sự cố trong lúc tổng duyệt chỉ là sự hiểu nhầm. Thế nhưng công chúng vẫn đinh ninh rằng Hương Ly chẳng hiền lành chút nào như diện mạo của cô.

Bình luận

  • Đọc thêm