Chuyện kì quặc ở Mỹ: Phim hoạt hình “Bambi” được dùng để trừng phạt... tù nhân

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 06:00 19/12/2018

Một bộ phim hoạt hình dễ thương của Disney như “Bambi” đôi khi cũng gây ra sát thương khó tưởng.

Ra mắt năm 1942, Bambi (Chú Nai Bambi) là một trong những bộ phim hoạt hình kinh điển, góp phần tạo dựng nên đế chế Disney như ngày hôm nay. Với kinh phí chưa tới triệu USD, phim đã mang về doanh thu gấp 250 lần. Câu chuyện dễ thương và cảm động về chú nai bé nhỏ cũng nhận được sự yêu mến nhiều thế hệ khán giả trên khắp thế giới. Tuy nhiên, niềm vui của người này đôi khi lại là cơn ác mộng của kẻ khác.

Chuyện kì quặc ở Mỹ: Phim hoạt hình “Bambi” được dùng để trừng phạt... tù nhân - Ảnh 1.

Bản tin của tờ The Guardian để lại nhiều bình luận trái chiều.

Trang Instagram của tờ The Gurdian đưa tin, một tay săn trộm đã "được" cộng thêm một hình phạt đặc biệt vào bản án với tội danh giết hàng trăm chú nai tại bờ tây bang Missouri, Hoa Kỳ. Ngoài việc phải bóc lịch 1 năm, gã còn bị quan tòa bắt phải xem Bambi ít nhất mỗi tháng một lần ở trong tù. Theo các cơ quan chức năng, đây là một trong những vụ săn trộm nai lớn nhất trong lịch sử của bang.

Hình phạt này quả thật là quá sức sáng tạo. Bởi lẽ, tay thợ săn kia hẳn phải có "thâm thù, huyết hận" mới ra tay tàn sát cả trăm con nai như thế. Giờ phải xem Bambi mỗi tháng một lần thì đúng là chỉ có tức đến chết.

Chàng nai dễ thương này đôi khi lại là cơn "ác mộng".

Tuy nhiên, biết đâu câu chuyện cảm động, đầy nước mắt của bộ phim lại khiến gã hối hận bởi những lỗi lầm đã gây ra thì sao? Biết đâu anh chàng thợ săn này lại trở thành một nhà hoạt động "nai quyền" trong tương lai?

Chuyện tương lai chưa biết thế nào nhưng dân tình đã đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về quyết định này. Tài khoản farah.samuel bày tỏ:"Tôi hy vọng xem Bambi sẽ khiến anh ấy yêu nai hơn và không săn chúng nữa." Người dùng Izzyheaven cũng đồng ý là cho rằng sẽ ra bản án tương tự nếu ngồi vào vị trí quan tòa.

Liệu câu chuyện buồn này có đủ thay đổi tay thợ săn máu lạnh?

Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại cho rằng hành động này chẳng giúp ích gì được và sẽ khiến tay thợ săn càng điên cuồng hơn. Tài khoản zashkapa4A phản ứng:"Kẻ nỡ lòng giết nhiều sinh vật vô tội và xinh đẹp thế kia sẽ không thay đổi bằng cách xem Bambi mỗi tháng một lần. Gã sẽ tái phạm khi ra tù thôi. Chúng ta cần những hình phạt nặng nề hơn chống lại lạm dụng động vật ở đất nước này."

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc này? Phải chăng tòa án cũng nên đưa The Lion King (2019) vào danh sách phim dành cho những kẻ săn trộm?

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin của hàng nghìn người dùng Việt bị rao bán công khai: Làm sao để tránh bị đánh cắp thông tin?

    Qua kiểm tra, đánh giá bước đầu của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) dữ liệu rao bán công khai trên mạng có thể bao gồm thông tin của khoảng 10.000 người dùng Việt.
  • Đọc thêm