Chuyện hi hữu triệu lần mới bắt gặp: Nhiếp ảnh gia may mắn chụp được chú cá đuối có màu hồng duy nhất trên thế giới

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 20:19 15/02/2020

Số lần bắt gặp được chú cá đuối có màu sắc độc nhất này chỉ đếm trên đầu ngón tay và anh chàng nhiếp ảnh gia cảm thấy mình là một người cực kỳ may mắn khi có được cho mình khoảnh khắc được "diện kiến" con cá.

Năm ngoái, trong lúc đang lặn bên ngoài bờ biển phía nam nước Úc, nơi có rạn san hô Great Barrier, nhiếp ảnh gia Kristian Laine đã bắt gặp một con cá đuối có màu hồng rất lạ. Thậm chí, Kristian còn không tin vào mắt mình và anh tưởng máy ảnh đã bị hỏng.

Chuyện hi hữu triệu lần mới bắt gặp được: Nhiếp ảnh gia may mắn chụp được chú cá đuối có màu hồng duy nhất trên thế giới  - Ảnh 1.

"Tôi không biết trên đời này lại có loài cá đuối màu hồng, lúc đấy tôi khá bối rối và nghĩ rằng có điều gì đó không ổn đã xảy ra với máy ảnh của mình." - Kristina cho biết.

Sau đó, anh đã cho đăng những bức hình mình chụp được lên Instagram, ngay lập tức nó đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Anh chàng nhiếp ảnh gia cũng phát hiện ra con cá đuối mà anh chụp được đặt theo nhân vật Thanh tra Clouseau (Inspector Clouseau) trong loạt phim hoạt hình nổi tiếng "Pink Panther". Con cá chỉ bơi xung quanh khu vực đảo Lady Elliot của Úc này được biết tới là con cá đuối màu hồng duy nhất trên thế giới.

Chuyện hi hữu triệu lần mới bắt gặp được: Nhiếp ảnh gia may mắn chụp được chú cá đuối có màu hồng duy nhất trên thế giới  - Ảnh 2.

Rất hiếm khi bắt gặp được nó và nhiếp ảnh gia Kristian Laine đã rất may mắn khi bắt được khoảnh khắc hiếm có này. Lần đầu phát hiện vào năm 2015, kể từ đó số lần nhìn thấy Inspector Clouseau chỉ đếm trên đầu ngón tay. "Tôi cảm thấy mình cực kỳ may mắn khi có thể được "diện kiến" con cá này." - Kristian chia sẻ, anh đã chụp được Inspector Clouseau bơi theo một đàn gồm 7 con cá khác, tất cả chúng đang theo đuổi một con cái.

Chuyện hi hữu triệu lần mới bắt gặp được: Nhiếp ảnh gia may mắn chụp được chú cá đuối có màu hồng duy nhất trên thế giới  - Ảnh 3.

Cá đuối thường có 3 màu chủ đạo là đen, trắng và sự kết hợp giữa cả hai màu. Chủ yếu màu sắc của chúng vẫn là sự kết hợp màu này. Lý do chính xác tại sao mà Inspector Clouseau lại có màu hồng độc nhất đến vậy thì vẫn là một điều bí ẩn với các nhà khoa học.

Các nhà khoa học thuộc nhóm nghiên cứu cá đuối của Úc đưa ra giả thuyết rằng con cá này đã bị đột biến gen.

(Tham khảo: National Geographic)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm