Cảnh cá đuối cầu cứu thợ lặn vì không thể lấy được lưỡi câu mắc sâu vào mắt khiến người xem bất ngờ

Minh Kiên, Theo Helino 19:50 12/07/2019

Cảnh tượng con cá đuối khổng lồ bỗng xuất hiện trước mặt và có những hành động khác thường khiến ai nấy đều cảm thấy bất ngờ.

Khi đoàn làm phim của nhiếp ảnh gia Jake Wilton đang làm việc tại rặng san hô Ningaloo ở Tây Úc thì sinh vật khổng lồ bất ngờ xuất hiện cầu cứu. Đó là một con cá đuối cái tên là Freckles, nó từ từ tiến về phía nhóm người cố gắng thể hiện rằng mình đang cần trợ giúp. Đoạn phim do mọi người quay lại cho thấy Freckles khổng lồ cố gắng lật ngửa người lên, để lộ ra bên mắt phải đang bị nhiều lưỡi câu mắc vào. Chắn chắn nó đã tìm mọi cách để thoát khỏi những móc sắt sắc nhọn đó nhưng không thể nên mới tìm đến con người mong được giải cứu.

Cảnh cá đuối cầu cứu thợ lặn vì không thể lấy được lưỡi câu mắc sâu vào mắt khiến người xem bất ngờ - Ảnh 1.

Nhiếp ảnh gia Wilton nhẹ nhàng tiếp cận cô cá đuối Freckles dài 3m để tìm hiểu sự việc. Ảnh: Supplied

Cảnh cá đuối cầu cứu thợ lặn vì không thể lấy được lưỡi câu mắc sâu vào mắt khiến người xem bất ngờ - Ảnh 2.

Anh phải lặn xuống nhiều lần mới có cơ hội trợ giúp Freckles. Ảnh: Supplied

Ngay khi nhìn thấy vết thương nguy hiểm của con cá đuối khổng lồ, nhiếp ảnh gia Jake Wilton đã quyết định sẽ giúp sinh vật tội nghiệp thoát khỏi đau đớn. Anh nhẹ nhàng lặn lại gần để kéo những chiếc móc ra khỏi mắt của Freckles. Wilton kể lại: "Cô cá đuối bơi gần và gần hơn nữa rồi ngửa lên để lộ con mắt phải bị thương. Tôi biết chúng tôi phải lấy lưỡi câu ra không thì nó sẽ gặp phải rắc rối lớn. Sau nhiều cố gắng, tôi lặn xuống lần cuối và cô ấy (Freckles) đứng yên để tôi giúp".

Cảnh cá đuối cầu cứu thợ lặn vì không thể lấy được lưỡi câu mắc sâu vào mắt khiến người xem bất ngờ - Ảnh 3.

Cuối cùng anh cũng lấy được những chiếc lưỡi câu ra khỏi mắt phải của cá đuối. Ảnh: Supplied

Cá đuối tìm đến con người cầu cứu vì không thể lấy được lưỡi câu mắc trong mắt

Monty Halls, nhà sinh học biển người Anh khi đó đang ở trên boong tàu khẳng định con cá đuối phải biết anh Wilton đang làm gì thì mới "bất động" như thế. Ông nói: "Jake liên tục lặn xuống. Nhưng con cá không bao giờ di chuyển. Tôi chắc chắn nó biết Jake đang cố kéo mấy lưỡi câu ra. Con cá biết chuyện gì đang xảy ra".

Sau một vài nỗ lực, cuối cùng Wilton cũng hoàn thành sứ mệnh, cứu được sinh vật khỏi nguy cơ bị nhiễm trùng thậm chí là bị mù, anh cho rằng Freckles nhận ra và tin tưởng mình vì anh hay hướng dẫn mọi người lặn ở khu vực Ningaloo.

Không giống các loài cá đuối khác, cá đuối manta không có gai độc và hoàn toàn vô hại với con người. Chúng có thể phát triển bề ngang tới 7m và sống thọ khoảng 50 năm. Bãi san hô Nigaloo là một trong những nơi lí tưởng nhất trên thế giới cho cá đuối manta, ngoài ra nơi đây còn có sự xuất hiện của các sinh vật biển khác như cá voi lưng gù, cá heo, cá mập trắng, cá cúi và rùa biển.

(Theo Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm