Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: "ĐTVN cần thắng nhưng có lẽ chỉ hoà được Ấn Độ!"

ĐOÀN DỰ, Theo Trí Thức Trẻ 15:33 28/10/2023

Phong độ không tốt của tuyển nữ Việt Nam trước Uzbekistan khiến chúng ta rất khó có vé vượt qua vòng loại thứ hai của Olympic 2024 khu vực châu Á.

Hôm 26/10 vừa rồi, tuyển nữ Việt Nam có trận đầu ở vòng loại thứ hai Olympic 2024 khu vực châu Á gặp chủ nhà Uzbekistan. Chung cuộc, chúng ta thua 0-1. Nói về trận này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhận định:

"Thực ra chúng ta kiểm soát bóng còn vượt trội hơn Uzbekistan. Thể lực của chúng ta cũng hơn khi đối phương nhiều lần bị chuột rút.

Nhưng chúng ta kém sự sắc sảo khi tấn công, còn phòng ngự lại có một thoáng sơ hở để ghi bàn. Tất nhiên là sau đó chúng ta đã phòng ngự kín kẽ hơn nhưng do các cơ hội tấn công không tận dụng tốt nên vẫn thua.

Trận này, chúng ta trông đợi vào Huỳnh Như, Hải Yến, Thanh Nhã nhưng đều không được. Cơ hội tốt nhất của ta là tình huống Huỳnh Như đá phạt đập vào cột dọc thôi. Còn các pha dàn xếp để tìm bàn thắng của ta chưa tốt".

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ĐTVN cần thắng nhưng có lẽ chỉ hoà được Ấn Độ! - Ảnh 1.

Tuyển nữ Việt Nam cảm ơn NHM sau trận đấu Uzbekistan

Sau trận đấu nói trên, HLV Mai Đức Chung cho rằng trọng tài đã làm việc chưa tốt, bỏ lỡ nhiều tình huống tuyển nữ Việt Nam đáng lẽ phải được đá phạt. Ông Vũ Mạnh Hải cũng đồng ý điều này:

"Đúng là trọng tài đã không hoàn thành nhiệm vụ, có chuyên môn kém. Ít nhất chúng ta có 2 pha bóng có thể hưởng 11m nhưng bị bỏ qua. Trọng tài đã có phần thiên vị cho đội chủ nhà. Chúng ta thua cũng có 1 phần do trọng tài nhưng như HLV Mai Đức Chung đã thẳng thắn chia sẻ thì cũng là do chúng ta đã chơi không tốt".

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ĐTVN cần thắng nhưng có lẽ chỉ hoà được Ấn Độ! - Ảnh 2.

Tuyển nữ Việt Nam của HLV Mai Đức Chung cũng sẽ gặp khó trước Ấn Độ?

Ngày mai 29/10, tuyển nữ Việt Nam sẽ đấu Ấn Độ, đội hạng 61 FIFA (chúng ta hạng 34). Đây là trận đấu tuyển nữ Việt Nam cần thắng để nuôi mộng đi tiếp. Nhưng ông Vũ Mạnh Hải cho rằng rất khó:

"Bóng đá nữ Ấn Độ đang phát triển, họ không thua kém chúng ta đâu. Chúng ta cần phải thắng trận tới nhưng tôi nghĩ có khi ta chỉ hoà được họ".

Cuối cùng, chia sẻ về việc HLV Mai Đức Chung dự tính sẽ nghỉ hưu cuối năm nay, cựu danh thủ Thể Công kết lại câu chuyện:

"Nếu thấy HLV, dù là nội hay ngoại thì ĐTVN cũng sẽ có đôi chút trục trặc ban đầu đấy, vì HLV nội hay ngoại cũng sẽ đều gặp các khó khăn riêng. Tuy nhiên nếu thuê HLV nội từng làm cùng ông Chung trên ĐTQG rồi thì có thể sẽ trôi chảy hơn. Hoặc có thể HLV Nhật đang dẫn U18 nữ Việt Nam sẽ thay ông Chung. Sẽ có nhiều thay đổi đấy, có thể về cả nhân sự, lối chơi. Các em trẻ hiện tại muốn bằng lớp đàn chị thì sẽ còn phải cố gắng nhiều.

Về đường dài thì tôi nghĩ cố lắm chắc chúng ta đạt được các thành tích như hiện tại thôi, do hiện tại ta đã làm quá tốt so với nền tảng vốn có rồi. Thời gian qua VFF đã rất nỗ lực phát triển bóng đá nữ trẻ, cho tập huấn, giao hữu liên tục. Nhưng giải VĐQG của ta chưa tốt, nhiều đội sát ngày đá mới có kinh phí xây dựng. Số lượng CLB, lò đào tạo ít nên chúng ta không có nhiều tài năng để tuyển chọn cho ĐTVN".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm