Chuyên gia phong thủy gợi ý đặt 3 món này trên két sắt để vận khí tốt hơn, tấn tài tấn lộc

Thùy Anh, Theo Theo Phụ Nữ Số 10:30 07/01/2024

Chỉ một chi tiết nhỏ đối với két sắt - nơi cất trữ tiền bạc và tài sản trong gia đình, bất kỳ ai cũng có thể làm được, bạn có thể tham khảo.

Theo quan điểm của phong thủy, két sắt là nơi mà gia chủ đặt vào đó tiền bạc và những thứ đặc biệt quan trọng, đắt đỏ. Các nhà phong thủy cho biết, tài vận của một người đương nhiên vẫn phụ thuộc vào lối sống tốt đẹp và sự chăm chỉ làm việc. Bên cạnh đó, về việc bày trí theo phong thủy, nếu có điều kiện gia chủ có thể cân nhắc đặc 3 món đồ này vào két sắt để gia tăng vận khí.

Theo phong thủy học, những vật phẩm này được quan niệm là có thể thu hút may mắn, góp phần mang đến tài lộc cho gia chủ.

1. Tỳ Hưu

Theo truyền thuyết, tỳ hưu là người con thứ 9 của rồng. Tỳ hưu sinh ra không có hậu môn, chỉ ăn vàng bạc châu báu. Do đó, người ta coi tỳ hưu là biểu tượng của tài lộc, mang lại sự giàu có.

Tỳ Hưu là một loại mãnh thú có sừng và bờm uốn cong, có hình dáng gần giống Kỳ Lân nhưng khác là có đôi cánh, thường hiện diện trong những truyền thuyết cổ xưa. Theo phong thủy, đặt Tỳ Hưu trong nhà có ý nghĩa cầu bình an, gặp nhiều may mắn và thịnh vượng.

Vật phong thủy này cũng được cho là có khả năng thu hút tài khí, hút lộc bốn phương về cho các thành viên trong gia đình. Vì thế, nhiều người cho rằng nên đặt Tỳ Hưu lên trên két sắt đồng thời quay mặt hướng ra phía cửa chính hoặc cửa sổ thì có thể kêu gọi tài lộc.

Chuyên gia phong thủy gợi ý đặt 3 món này trên két sắt để vận khí tốt hơn, tấn tài tấn lộc - Ảnh 1.

Tỳ Hưu. Ảnh: Internet

Mọi người cần lưu ý rằng phương hướng bày Tỳ Hưu không thể đối diện chỗ ngồi hoặc giường ngủ vì như vậy tương đương với tự hút đi tài khí của chính mình. Khi đặt lên két sắt, đầu Tỳ Hưu tốt nhất nên hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương.

2. Thiềm Thừ

Thiềm Thừ cũng là một con vật bắt nguồn từ truyền thuyết cổ xưa. Linh vật này được mô tả là con cóc chỉ có 3 chân, có một chòm sao Đại Hùng tinh ở trên lưng. Thiềm Thừ thường được thể hiện theo dạng một chú cóc ngồi trên tấm thảm châu báu, tiền bạc, vàng thỏi và ngậm tiền trong miệng.

Theo phong thủy, ý nghĩa của Thiềm Thừ là linh vật quý, đại diện cho tiền tài, may mắn. Chúng được cho là có thể chiêu tài, gia tăng vận may cho gia chủ.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng nên đặt Thiềm Thừ lên trên két sắt. Khác với Tỳ Hưu, loài vật này không nên hướng phần đầu ra ngoài nhà, đặc biệt là cửa ra vào để tránh của cải bị thất thoát.

3. Tiền xu phong thủy

Chuyên gia phong thủy gợi ý đặt 3 món này trên két sắt để vận khí tốt hơn, tấn tài tấn lộc - Ảnh 2.

Tiền xu phong thủy. Ảnh: Internet

Tiền xu phong thủy chính là đại diện cho những nguồn năng lực tốt đẹp, thu hút của cải, tiền bạc, mang đến sự giàu có, sung túc cho gia chủ, đúng như tên gọi của mình. Thông thường, theo phong thủy, các loại tiền xu hoa mai 5 cánh và 10 cánh được đặt trong két sắt của gia đình có thể góp phần chiêu tài, đón lộc. Vì 5 cánh tượng trưng cho ngũ hành, 10 cánh đại biểu cho vượng khí tốt.

Về số lượng bạn có thể tùy ý lựa chọn dựa vào kích thước của két sắt nhưng cũng không nên dùng quá nhiều.

Bên cạnh đó, đồng tiền xu còn giúp bạn xua đuổi tà khí trong nhà khiến quỷ ma đều không thể nào quấy phá giúp cho gia chủ luôn bình an, thoát được những ốm đau bệnh tật, công việc luôn hanh thông thuận lợi.

*Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Theo Sohu