Chuyên gia NASA: Người ngoài hành tinh có thể đã đến Trái đất mà chúng ta không hay biết

J.D, Theo Helino 11:11 04/12/2018

Ông cho rằng các dấu hiệu của sự sống ngoài hành tinh sẽ là rất khác so với những gì chúng ta tin tưởng từ trước đến nay.

Hành trình đi tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh của con người thực sự rất khó để đoán định kết quả. Nếu bảo rằng chúng ta chưa thu được gì thì cũng không hẳn, khi khoa học đã tìm ra một số địa điểm có khả năng tồn tại sự sống ngay trong hệ Mặt trời. Nhưng dù nỗ lực thế nào thì lời giải chính xác cho câu hỏi: "có hay không có người ngoài hành tinh" vẫn là một ẩn số.

Dù vậy thì mới đây, cộng đồng tìm kiếm người ngoài hành tinh lại tiếp tục dậy sóng vì thông báo của một chuyên gia đến từ NASA. Ông cho rằng người ngoài hành tinh có thể đã đến Trái đất rồi, chỉ là chúng ta chưa biết thôi.

Chuyên gia NASA: Người ngoài hành tinh có thể đã đến Trái đất mà chúng ta không hay biết - Ảnh 1.

Cụ thể, đây là thông tin do Silvano P. Colombano - chuyên gia thuộc Intelligent Systems Division của NASA cung cấp. Theo ông, chúng ta có thể đã bỏ qua một số dấu hiệu carbon "lạ", khác với dấu hiệu thường thấy do nhân loại tạo ra trong lịch sử. Ngoài ra, ông cho rằng những suy nghĩ và quan niệm về sự sống ngoài hành tinh của chúng ta hiện tại đang là quá hẹp.

"Tôi muốn nói rằng nền văn minh chúng ta có thể tìm thấy, hoặc có thể tìm thấy chúng ta, sẽ tạo ra những dấu hiệu sự sống khác với Trái đất," - Colombano chia sẻ trong một buổi thuyết trình mới nhất về sự sống ngoài hành tinh. 

Ông cũng tin rằng, người ngoài hành tinh thậm chí đã vượt qua công nghệ của con người, và có thể đã làm chủ được công nghệ du hành liên ngân hà từ lâu rồi. 

"Chúng ta phải quay lại những giả định dù là mộng tưởng nhất trước kia. Tuổi thọ của chúng ta giờ không phải là vấn đề, vì đây có thể là nhiệm vụ kéo dài nhiều thế hệ." - Colombano cho biết.

Chuyên gia NASA: Người ngoài hành tinh có thể đã đến Trái đất mà chúng ta không hay biết - Ảnh 2.

"Nghĩ xem. Công nghệ của loài người xuất hiện từ đâu đó 10.000 năm trước, nhưng chỉ 500 đổ lại đây là phát triển vượt bậc. Thế nên rõ ràng chúng ta sẽ cực kỳ khó khăn để đoán định sự thay đổi của công nghệ trong 1000 năm tiếp theo. Vậy mà tuổi thọ của Trái đất còn hơn con số ấy cả triệu lần,"

Ngoài ra, công nghệ dò sóng radio của loài người có thể đã quá lạc hậu, nên đã không thể dò được các tín hiệu của người ngoài hành tinh.

Cũng theo Colombano thì các UFO (vật thể bay không xác định) từ trước đến nay, có những thứ không thể nào kết luận được. Đó cũng có thể là bằng chứng về người ngoài hành tinh, dù có lẽ cơ hội để chứng minh là rất nhỏ.

Tham khảo: Science Alert, Daily Mail, Telegraph...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm