Chuyên gia lý giải việc sương mù bao phủ dày đặc khiến nhiều tòa nhà cao tầng bất ngờ "biến mất"

Ngọc Thắng, Theo Helino 15:15 24/12/2019

Theo ông Năng, các lớp nghịch nhiệt xuất hiện ở độ cao từ 500-1.500m kết hợp với điều kiện lặng gió ở bề mặt chính là điều kiện tổ hợp để xuất hiện tình trạng sương mù như sáng nay.

Liên quan đến vụ việc Hà Nội sáng nay trời mù sương giao thông đi lại khó khăn, ông Trần Quang Năng - Trưởng phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia) cho hay, lúc 7h sáng cùng ngày, tầm nhìn xa ước lượng ở khu vực nội thành Hà Nội phổ biến từ 300-500m. 

Hình ảnh Hà Nội mù sương trong sáng nay.

"Các lớp nghịch nhiệt xuất hiện ở độ cao từ 500-1.500m kết hợp với điều kiện lặng gió ở bề mặt chính là điều kiện tổ hợp để xuất hiện tình trạng sương mù như sáng nay. 

Dự báo với dạng sương mù bình lưu và các điều kiện thời tiết như hiện tại, tình trạng sương mù có khả năng kéo dài đến trưa, chiều sẽ giảm nhẹ" - ông Năng cho biết.

Cũng theo ông Năng, trong đêm nay và sáng mai (25/12) sương mù, mưa phùn tiếp tục có khả năng xảy ra ở các tỉnh Đông Bắc Bộ và Hà Nội. 

Ngày 26-27/12 không khí lạnh ảnh hưởng nên sương mù có khả năng giảm nhưng sau đó có thể quay trở lại nhiều từ ngày 27-28/12.

Chuyên gia lý giải việc sương mù bao phủ dày đặc khiến nhiều tòa nhà cao tầng bất ngờ biến mất - Ảnh 2.

Nhiều nhà cao tầng không thể nhìn rõ bằng mắt thường.

Hiện tượng sương mù làm giảm tầm nhìn, có khả năng ảnh hưởng nguy hiểm đến giao thông, đặc biệt trên các đường quốc lộ và các khu vực sân bay.

Trước đó, vào sáng cùng ngày ghi nhận của PV cho thấy, nhiều khu vực tại Thủ đô Hà Nội xuất hiện sương mù dày đặc. Theo nhiều người đánh giá, mật độ sương mù sáng nay cao nhất từ đầu mùa đông đến nay.

Chuyên gia lý giải việc sương mù bao phủ dày đặc khiến nhiều tòa nhà cao tầng bất ngờ biến mất - Ảnh 3.

Giao thông đi lại khó khăn.

Sương mù xuất hiện dày đặc cũng đã ảnh hưởng đến giao thông, tầm quan sát của người dân khi di chuyển trên các tuyến đường. Đặc biệt, sương mù xuất hiện đã khiến người dân không thể nhìn thấy nhiều tòa nhà cao tầng tại Thủ đô.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mỗi ca phẫu thuật sọ não ở Bệnh viện Bạch Mai bị "thổi giá" thêm 16 triệu đồng

    Theo kết luận giám định, tiền phẫu thuật bằng robot Rosa là hơn 6,6 triệu đồng/ca nhưng Bệnh viện Bạch Mai và Công ty BMS thu hơn 23 triệu đồng/ca; hưởng chênh lệch hơn 16,5 triệu đồng/ca.
  • Đọc thêm