Chuyên gia LMHT chỉ trích Riot vì thể thức MSI 2022 quá tệ: "Họ cần áp dụng nhánh thắng nhánh thua"

A Đồi, Theo Trí Thức Trẻ 17:34 20/05/2022

Thể thức hiện tại của MSI 2022 bị các chuyên gia đánh giá là quá bất công với những đội không tới từ các khu vực lớn.

Có lẽ trong tất cả các kỳ MSI từng được tổ chức thì giải đấu của năm 2022 này là xảy ra nhiều vấn đề nhất. Từ công tác tổ chức giải đấu cho tới việc giải quyết các tình huống phát sinh thì Riot Games đều khiến khán giả không khỏi lắc đầu ngán ngẩm. Quả thực tới việc hiển thị ping ở trong trận mà còn bị lỗi thì Riot thực sự là đã làm quá tệ với một giải đấu quốc tế tầm cỡ như MSI 2022.

Chuyên gia LMHT chỉ trích Riot vì thể thức MSI 2022 quá tệ: Họ cần áp dụng nhánh thắng nhánh thua - Ảnh 1.

Và mới đây thì các chuyên gia LMHT đã có một buổi podcast và chỉ ra một điều bất cập nữa của MSI 2022 là thể thức của nó cũng cực kỳ tệ. Thậm chí theo chia sẻ của BLV kỳ cựu Montecristo, người từng gắn bó với LCK và nhiều giải đấu của các bộ môn Esports khác, thì thể thức MSI 2022 là tệ nhất mà anh từng chứng kiến. Điều này đã khiến cho chất lượng của các trận đấu cũng như lượt xem mà MSI 2022 có được giảm đi rất nhiều so với những năm trước.

Chuyên gia LMHT chỉ trích Riot vì thể thức MSI 2022 quá tệ: Họ cần áp dụng nhánh thắng nhánh thua - Ảnh 2.

BLV kỳ cựu Montecristo cho rằng MSI 2022 có thể thức quá tệ và khiến giải đấu này giảm lượng người xem nghiêm trọng so với những giải đấu trước

Lý do chính dẫn tới điều này đó là sự nhàm chán của giai đoạn vòng Khởi Động. Ví dụ như ở bảng C với sự góp mặt của G2 Esports, Evil Geniuses và Order thì chỉ sau lượt đấu đầu tiên là người ta đã nhìn rõ thực lực của các đội tuyển này. Vì thế mà dù có đánh lại bao nhiêu lần thì G2 vẫn cứ là giành chiến thắng một cách khá dễ dàng trước 2 đối thủ còn lại mà thôi. Bản thân người xem cũng chẳng hứng thú gì với việc xem G2 và EG thay phiên nhau "bắt nạt" ORD cả.

Cũng trong buổi podcast kể trên thì các chuyên gia LMHT cho rằng đã tới lúc MSI cần được áp dụng thể thức nhánh thắng nhánh thua, đặc biệt là vòng Hỗn Chiến. Đối với vòng Khởi Động thì họ chỉ nên có 2 bảng, mỗi bảng 6 đội. Hai đội tuyển đứng đầu mỗi bảng sẽ bước vào vòng Hỗn Chiến với vị trí ở nhánh thắng, trong khi đó hai đội đứng thứ 3-4 sẽ xuất phát ở dưới nhánh thua còn hai đội cuối bảng sẽ bị loại. Thể thức này nghe quá có vẻ khá giống với các kỳ TI của DOTA 2.

Chuyên gia LMHT chỉ trích Riot vì thể thức MSI 2022 quá tệ: Họ cần áp dụng nhánh thắng nhánh thua - Ảnh 3.

Thể thức này sẽ giúp cho các trận đấu ở vòng Khởi Động trở nên kịch tính hơn khi các đội tuyển ở nhóm dưới phải chiến đấu quyết liệt cho một vé bước vào vòng sau. Với việc chỉ có 4 đội bị loại và vòng Hỗn Chiến sẽ là các cuộc đấu sống còn thì tính hấp dẫn khán giả của MSI sẽ cao hơn khá nhiều so với việc đánh vòng tròn 2 lượt như hiện tại.

Có một điều mà chúng ta cần nhớ đó là niềm hy vọng lớn nhất của LMHT phương Tây tại MSI 2022 - G2 Esports cũng là một đội đi lên từ nhánh thua. Cụ thể thì họ đã thắng 3 trận liên tiếp ở nhánh thua trước khi hạ gục Rogue 3-0 tại trận Chung Kết tổng để lên ngôi vô địch LEC Mùa Xuân 2022. Điều này cho thấy thể thức nhánh thắng nhánh thua hoàn toàn có thể áp dụng vào các giải đấu quốc tế và tạo nên những câu chuyện cực kỳ đáng chú ý. Hy vọng rằng Riot Games sẽ sớm thay đổi và áp dụng thể thức này vào MSI hay xa hơn là CKTG.

Chuyên gia LMHT chỉ trích Riot vì thể thức MSI 2022 quá tệ: Họ cần áp dụng nhánh thắng nhánh thua - Ảnh 4.

Niềm hy vọng số 1 của LMHT phương Tây - G2 Esports cũng là những người đi lên từ nhánh thua

https://gamek.vn/chuyen-gia-lmht-chi-trich-riot-vi-the-thuc-msi-2022-qua-te-ho-can-ap-dung-nhanh-thang-nhanh-thua-20220520081837812.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm