Chuyên gia khẳng định Duy Mạnh hồi phục tốt nhưng không thể đá với 100% thể lực trong năm 2020

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 21:01 21/05/2020

Chuyên gia vật lý trị liệu Nguyễn Trọng Hương đã có những chia sẻ về thời gian hồi phục của Duy Mạnh và Đình Trọng.

Chuyên gia vật lý trị liệu tiết lộ chính xác thời gian hồi phục của Đình Trọng và Duy Mạnh. T/H: Hiếu Lương.

"Duy Mạnh chỉ có thể quay trở lại thi đấu với thể trạng tốt nhất vào tháng 1/2021", chuyên gia Nguyễn Trọng Hương của PVF chia sẻ vào chiều 21/5.

Ông Hương cũng là người trực tiếp hướng dẫn tập hồi phục cho Duy Mạnh và Đình Trọng trong thời gia qua. Vị chuyên gia này nói tiếp: "Thể trạng tốt nhất tức là Duy Mạnh có thể thi đấu hết trận trong 90 phút. Mốc tháng 1-2021 là thời điểm Duy Mạnh sẽ không còn vấn đề gì về chấn thương dây chằng nữa. Cậu ấy có thể thi đấu 100% thể lực.

Trước đó 1-2 tháng, Duy Mạnh sẽ làm quen với quá trình tập luyện, chiến thuật của đội. Duy Mạnh sẽ quay trở lại tập luyện với thời gian 60 phút rồi tăng lên 90 phút, sau đó có thể tập hết buổi. Tiếp theo, cậu ấy sẽ thi đấu nửa hiệp, một hiệp rồi tiến tới cả trận. Việc Duy Mạnh thi đấu được phụ thuộc vào thể lực của cậu ấy, ban huấn luyện của Duy Mạnh sẽ phối hợp với lời khuyên của chuyên gia PVF để đưa ra kế hoạch thi đấu thống nhất và hiệu quả".

Chuyên gia khẳng định Duy Mạnh hồi phục tốt nhưng không thể đá với 100% thể lực trong năm 2020 - Ảnh 2.

Duy Mạnh không thể thi đấu hết trận cho tới tháng 1/2021. Ảnh: Hiếu Lương.

Về trường hợp của Đình Trọng, chuyên gia Nguyễn Trọng Hương chia sẻ nhiều dấu hiệu tích cực nhưng cũng cần ít nhất 3 tháng để có kết quả tốt nhất: "Đình Trọng trước mắt cần 3 tháng. Đình Trọng bị vấn đề bên trong khớp gối, một phần sụn khớp gối. Cậu ấy đang được lên chương trình giảm tải lên sụn đầu gối, áp dụng thêm quy trình tăng cường sức mạnh trong 1-2 tuần tới, đặt tải trọng trở lại lên khớp gối. Hiện tại, Đình Trọng phản hồi bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn".

Như vậy, Duy Mạnh sẽ không thể có được trạng thái hoàn hảo nhất vào cuối năm, thời điểm nhiều người hâm mộ kỳ vọng anh sẽ hồi phục tốt để thi đấu cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo vẫn có thể lựa chọn anh để phục vụ ý đồ chiến thuật như đã từng làm với Trọng Hoàng, Đình Trọng trước đây.

Về vấn đề dinh dưỡng, phía PVF cũng gửi lời khuyên tới các cầu thủ là hạn chế ăn tinh bộ do làm tăng cân, dư thừa năng lượng không sử dụng đến. Các cầu thủ chấn thương nên ăn thêm thực phẩm giàu protein để phát triển cơ bắp, tái hồi phục cấu trúc cơ thể đã mất đi trong thời gian chấn thương.

Đình Trọng, Duy Mạnh tích cực tập hồi phục tại PVF. T/H: Hiếu Lương.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày