Chuyên gia cảnh báo Mỹ có thể ghi nhận 200.000 ca mắc Covid-19 mỗi ngày

PV, Theo VOV 09:37 16/08/2021

Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH), Tiến sĩ Francis Collins cảnh báo, những người Mỹ chưa được tiêm chủng nên tiêm phòng càng sớm càng tốt và mọi người quay lại đeo khẩu trang vì số ca mắc Covid-19 đã tăng vọt trong tháng qua.

Trả lời phỏng vấn Truyền hình Fox News ngày 15/8 (theo giờ Mỹ), Tiến sĩ Francis Collins nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Mỹ sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi có thể được cải thiện.

Tiến sĩ Francis Collins cho biết: “Tất cả những gì chúng tôi có thể nói là số ca nhiễm bệnh sẽ còn tăng lên và hiện chưa có bất kỳ dấu hiệu nào về đạt đỉnh dịch. Tôi sẽ ngạc nhiên nếu chúng ta không vượt qua 200.000 trường hợp nhiễm bệnh mới mỗi ngày trong vài tuần tới.

Điều đó thật đau lòng bởi chúng ta chưa bao giờ nghĩ rằng nước Mỹ sẽ trở lại con số lây nhiễm bệnh như vậy một lần nữa. Đó là những gì xảy ra từ tháng 1 đến tháng 2 vừa qua, chứ không nên vào tháng 8 này, nhưng chúng ta đang phải đương đầu với biến thể Delta, vốn rất dễ lây lan.

90 triệu người Mỹ vẫn chưa được chủng ngừa đang dễ bị tổn thương trước loại virus nguy hiểm này. Nước Mỹ đang rơi vào mớ hỗn độn. Chúng ta đang ở trong một thế giới của sự tổn thương và đây là thời điểm quan trọng để nỗ lực làm mọi thứ có thể nhằm xoay chuyển tình thế”.

Những nhận xét được Tiến sĩ Francis Collins đưa ra trong bối cảnh Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết, trung bình hiện có khoảng gần 130.000 trường hợp mắc Covid-19 mới hàng ngày, tăng hơn 7 lần so với đầu tháng trước.

Tiến sĩ Francis Collins cho biết, ông thực sự quan ngại về tình trạng lây nhiễm ở trẻ em Mỹ vì đã có tới 400 trẻ em tử vong và khoảng 2.000 trẻ em đã phải nhập viện điều trị do mắc Covid-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14