Chuyên gia bình chọn nghệ sĩ đại diện Kpop: Ngôi vương quá chuẩn, "gà" YG thua đau đối thủ SM và JYP

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 08:29 19/04/2019

Kết quả bình chọn này dựa trên đánh giá của các chuyên gia làm việc nhiều năm trong ngành.

Từ ngày 25 đến 31/3 vừa qua, trang tin Sports Seoul của Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc khảo sát có quy mô lớn với 100 chuyên gia trong ngành giải trí đến từ các công ty quản lí thần tượng và diễn viên, công ty sản xuất phim và âm nhạc cũng như đài truyền hình.

Mục đích của cuộc khảo sát này là để thu thập ý kiến của các chuyên gia trong ngành về những người mà họ cho là đại diện tiêu biểu nhất của làng giải trí Hàn Quốc (Hallyu) hiện nay. Trong đó, mỗi chuyên gia được yêu cầu viết ra 3 lựa chọn của mình cho mỗi hạng mục.

Hạng mục đầu tiên và quan trọng nhất trong cuộc khảo sát này là cuộc bình chọn để tìm ra những gương mặt tiêu biểu nhất của Kpop đại diện cho Hallyu. Đứng đầu không ai khác ngoài BTS (90 phiếu). 2 vị trí tiếp theo thuộc về EXO và TWICE (58 và 51 phiếu). Đại diện từ YG là BLACKPINK và BIGBANG tưởng chừng xếp hạng cao nhưng đều rớt top 3 để đứng lần lượt xếp vị trí thứ 4 và 5 (19 và 9 phiếu). Đồng hạng 6 là DBSK và Wanna One (5 phiếu). Cùng xếp vị trí thứ 7 là SEVENTEEN và PSY với 4 phiếu.

Chuyên gia bình chọn nghệ sĩ đại diện Kpop: Ngôi vương quá chuẩn, gà YG thua đau đối thủ SM và JYP - Ảnh 1.

Trong hạng mục quan trọng nhất, nghệ sĩ YG rớt top 3, thua 3 đối thủ của Bighit, SM và JYP

Hạng mục thứ 2 là giám đốc điều hành sản xuất hàng đầu đại diện cho Kpop. Ông Bang Shihyuk (nhà sáng lập của Bighit) nhận được số phiếu cao nhất là 26. Xếp sau là Lee Sooman (đại diện SM) với 16 phiếu, Park Jinyoung (đại diện JYP) với 12 phiếu. Đại diện YG, ông Yang Hyunsuk xếp cuối với chỉ 7 phiếu.

Chuyên gia bình chọn nghệ sĩ đại diện Kpop: Ngôi vương quá chuẩn, gà YG thua đau đối thủ SM và JYP - Ảnh 2.

Ở hạng mục dành cho giám đốc điều hành, Bighit tiếp tục dẫn đầu, theo sau lần lượt là SM, JYP và YG

Tại hạng mục tiếp theo, công ty giải trí hàng đầu đại diện cho Kpop, đứng đầu là SM (69 phiếu) với hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giải trí. Hạng 2 thuộc về JYP (60 phiếu). Bất ngờ nhất là hạng 3 của Bighit (60 phiếu) dù chỉ mới có 2 "gà cưng" là BTS và TXT. YG một lần nữa đứng bét với chỉ 20 phiếu dù sở hữu dàn nghệ sĩ hùng hậu như BIGBANG, BLACKPINK, WINNER, iKON,...

Chuyên gia bình chọn nghệ sĩ đại diện Kpop: Ngôi vương quá chuẩn, gà YG thua đau đối thủ SM và JYP - Ảnh 3.

Tại hạng mục dành cho các công ty giải trí, SM "xưng vương", YG bất ngờ xếp chót, thua cả Bighit

Với hạng mục cuối cùng, những gương mặt tiêu biểu nhất của Kpop đại diện cho làn sóng Hallyu thế hệ mới, hai tân binh của JYP và Bighit là ITZY và TXT đứng thứ nhất và thứ 3. BLACKPINK xếp hạng 2 (29 phiếu). Theo sau là NCT (18 phiếu), Stray Kids (11 phiếu), SEVENTEEN và IZ*ONE (mỗi nhóm 9 phiếu), MONSTA X và (G)I-DLE (mỗi nhóm 8 phiếu).

Chuyên gia bình chọn nghệ sĩ đại diện Kpop: Ngôi vương quá chuẩn, gà YG thua đau đối thủ SM và JYP - Ảnh 4.

Với hạng mục dành cho đại diện Hallyu thế hệ mới, tân binh ITZY và TXT xếp hạng cao, BLACKPINK "lọt thỏm" ở vị trí thứ 2

Nguồn tham khảo: Koreaboo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm