Chuyên cơ dự phòng của Tổng thống Mỹ hạ cánh ở sân bay Đà Nẵng

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 16:02 26/02/2019

Mặc dù dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, tuy nhiên những ngày qua, hàng loạt máy bay dự phòng của Tổng thống Donald Trump lại liên tục đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Theo nguồn tin của PV, chiếc C-32 (Boeing 757) số hiệu là SAM-18, đang đậu tại sân bay Đà Nẵng là chuyên cơ dự phòng của Tổng thống Mỹ.

Được biết, chiếc C-32 hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng vào ngày 25/2 và dự kiến sẽ cất cánh lúc 16 giờ chiều 28/2. Toàn bộ tổ lái chuyên cơ C-32 và nhân viên Nhà Trắng được làm thủ tục xuất nhập cảnh theo diện VIP A.

Chuyên cơ dự phòng của Tổng thống Mỹ hạ cánh ở sân bay Đà Nẵng - Ảnh 1.

Được biết, máy bay C-32 thường được sử dụng chở Phó tổng thống Mỹ, khi đó được gọi là Air Force Two.

Bên cạnh đó, những chiếc máy bay này đôi khi cũng được các quan chức cấp cao khác của Mỹ sử dụng khi công du nước ngoài.

Trước đó, tại hội nghị thượng đỉnh APEC được tổ chức vào tháng 11/2017, chiếc C-32 (Boeing 757) này cũng từng xuất hiện trên bầu trời Đà Nẵng. Trong các chuyến công du của Tổng thống Mỹ, những chiếc máy bay này được xem là phương án an ninh dự phòng, làm nhiệm vụ dừng đỗ tại nhiều sân bay, gần nơi diễn ra sự kiện chính.

Trong thời gian lưu đỗ, Đội An ninh Nhà Trắng cũng được ra vào sân đỗ làm công tác trực bảo vệ. Đồng thời viên chức An ninh Nhà Trắng và chó nghiệp vụ cũng được ưu tiên ra vào sân đỗ trong thời gian từ ngày 25 đến 28 tháng 2.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm