Những cô gái "não cá vàng" của năm: Người cầm tiền đi gửi ngân hàng lại "tiện tay" ném luôn vào thùng rác, kẻ vứt nhầm hộp quà đáng giá cả gia tài

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 07:35 09/03/2021

Chuyện thật như đùa về 2 cô gái “não cá vàng" hot nhất MXH Trung Quốc những ngày gần đây khiến người ta không biết nên khóc hay nên cười.

Vào chiều ngày 5/2, cô Lý sống tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc cầm 20 nghìn tệ (tương đương 71 triệu đồng) đi gửi tiết kiệm, nhưng lại "lỡ tay" ném túi tiền vào sọt rác. May sao cô gái phản ứng khá nhanh, sau khi phát hiện ra không thấy tiền đâu và xe rác đã đi mất, cô lập tức đến khu nhà để kiểm tra camera giám sát.

Nhân viên tại trạm xử lý rác cho biết: "Bất ngờ có 1 người phụ nữ hớt hải chạy vào, nói rằng mình vứt rác nhưng lại lỡ tay ném luôn túi tiền đi."

Những cô gái não cá vàng của năm: Người cầm tiền đi gửi ngân hàng lại tiện tay ném luôn vào thùng rác, kẻ vứt nhầm hộp quà đáng giá cả gia tài - Ảnh 1.

Cẩu thả là phải lăn xả vào bãi rác, cô gái cùng nhân viên xử lý rác thải miệt mài tìm kiếm cọc tiền trong hơn 3 tấn phế liệu

1 chiếc xe tải có "sương sương" 3-4 tấn rác, tìm được hay không còn phải do duyên phận, huống hồ chính chủ nhân cũng không chắc có phải tiền bị vứt vào sọt rác hay tại nơi nào khác.

"Cũng may rác chưa bị đổ xuống hố, mới đang rải trên mặt đất để phân loại." - Nhân viên vệ sinh tại trạm xử lý rác nói.

Cuối cùng, sự cố gắng của họ đã được đền đáp, sau hơn 1 giờ tìm kiếm cùng các nhân viên xử lý rác, chiếc túi chứa tiền mặt của cô gái "não cá vàng" nọ đã được tìm thấy.

Những cô gái não cá vàng của năm: Người cầm tiền đi gửi ngân hàng lại tiện tay ném luôn vào thùng rác, kẻ vứt nhầm hộp quà đáng giá cả gia tài - Ảnh 2.

Sau khi tìm thấy chiếc túi đựng 2 nghìn tệ tiền mặt, cô gái rất vui và có ý bày tỏ lòng biết ơn, nhưng các nhân viên đều từ chối

"Hóa ra đây là tiền của mẹ cô gái nhờ gửi ngân hàng. Lúc đi ra khỏi nhà thấy xe rác đi qua liền tiện tay vứt rác mà không nhận ra mình đang ném luôn cả túi tiền." - Nhân viên vệ sinh tại trạm xử lý rác kể lại.

Sau khi xác định được địa chỉ trạm xử lý rác, cô vội vàng gọi điện báo cảnh sát, và lái xe bám theo xe rác đến tận trạm trung chuyển.

Theo chia sẻ của cô gái, ban đầu chỉ là thử tìm với hy vọng mong manh, nhưng nhờ sự giúp đỡ của các nhân viên mà cô đã tìm lại được tiền. Sau sự việc, cô cũng nhắc nhở mọi người phải bảo quản tiền tốt hơn để tránh những trường hợp "não cá vàng" dở khóc dở cười như mình.

Những cô gái não cá vàng của năm: Người cầm tiền đi gửi ngân hàng lại tiện tay ném luôn vào thùng rác, kẻ vứt nhầm hộp quà đáng giá cả gia tài - Ảnh 3.

Cô gái không ngờ nhặt được "cả 1 gia tài" trong thùng rác

Trong khi vụ việc ném nhầm tiền vào thùng rác chưa kịp lắng xuống, thì mới đây lại xuất hiện thêm 1 "thánh đoảng" có 1-0-2 khi ném nguyên hộp quà trị giá cả gia tài vào thùng rác.

Vào ngày 28/2, 1 người phụ nữ sống tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc dậy sớm dắt chó đi dạo như thường lệ. Cô vô tình phát hiện trong thùng rác có 1 hộp quà rất đẹp, bèn tiếc rẻ mang về nhà. Nhưng cô chẳng thể ngờ, khi mở hộp quà ra lại thấy bên trong có "cả 1 gia tài".

Theo thông tin mà cô gái đăng lên trang cá nhân của mình thì hộp quà gồm có 11 thỏi son còn nguyên tem, 1 chiếc thẻ ngân hàng và 1 chiếc nhẫn kim cương "size bự" khiến dân tình choáng váng. Nhiều người không khỏi cảm thán về sự "não cá vàng" của chủ nhân hộp quà kể trên, nhưng cũng có người đặt ra nghi vấn về sự trục trặc tình cảm dẫn đến kết cục đáng thương cho "gia tài" ấy.

Sau vài ngày đăng đàn không thấy chủ nhân xuất hiện xin nhận lại đồ, cô gái đã mang hộp quà đến đồn cảnh sát giao nộp. Khi được hỏi tại sao lại làm như vậy, cô gái chỉ đáp: "Bởi đây không phải là đồ của tôi."

Nguồn: QQ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám tin tối 27/7: TP.HCM báo động F0 lang thang ngoài cộng đồng; Người đàn ông ra hiệu dừng xe công vụ rồi bỏ chạy; Ông bố đi mua bình oxy cứu con vào giờ SG giới nghiêm

    Tám tin tối 27.07: TP.HCM báo động F0 lang thang ngoài cộng đồng , Người đàn ông ra hiệu dừng xe công vụ rồi bỏ chạy, Bố đi mua bình oxy cứu con vào giờ SG giới nghiêm
  • Đọc thêm