Chương trình “Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý” hỗ trợ người nghèo đón Tết

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 31/12/2022

Đây là lần đầu tiên Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy đồng hành cùng chương trình Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý, nhằm hỗ trợ bà con nghèo đón Tết cũng như lan tỏa hơn nữa tinh thần chia sẻ đến cộng đồng.

Chương trình “Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý” hỗ trợ người nghèo đón Tết - Ảnh 1.

Mỗi năm Tết đến, mỗi nhà đều tất bật công việc, sắm sửa chuẩn bị đón năm mới đủ đầy. Thế nhưng, có những hoàn cảnh dù đã tất tả cả năm nhưng vẫn thiếu trước hụt sau, chưa thể có được cái Tết trọn vẹn. Đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn, Chương trình Đi bộ Từ thiện Đinh Thiện Lý (tên gọi trước đây là Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2006.

Đến nay, Chương trình đã qua 17 lần tổ chức với tổng số tiền vận động từ thiện hơn 41 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo. Thông qua các Quỹ, Hội từ thiện, chương trình đã hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn bằng các hoạt động thiết thực như trao tặng những phần quà Tết; xây nhà tình nghĩa, xây mới nhà tình thương, sửa chữa chống dột, nâng nền; trao tặng phương tiện mưu sinh,… Ngoài ra, chương trình còn ủng hộ Quỹ "Chung một tấm lòng" của Đài Truyền hình TP.HCM và Quỹ "Bảo trợ Tài năng Thể thao" của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.

Chương trình “Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý” hỗ trợ người nghèo đón Tết - Ảnh 2.

Người dân tham gia chương trình hưởng ứng tinh thần chia sẻ vì cộng đồng

Chương trình Đi bộ Từ thiện Đinh Thiện Lý lần thứ 18 – 2023 diễn ra vào ngày 07/01/2023 tại khu Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV của Đài truyền hình TP.HCM. Đây là sự kiện cộng đồng thường niên do Công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân Quận 7, Quận 8, Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh tổ chức.

Từ chủ đề "Bước chân chia sẻ", Ban Tổ chức chương trình mong muốn vừa khuyến khích người dân hình thành thói quen đi bộ hàng ngày, tích cực vận động nâng cao sức khỏe và vừa gây quỹ hỗ trợ bà con nghèo đón Tết. Với tinh thần đồng cảm và chia sẻ, mặc dù bận rộn với lịch trình cuối năm nhưng Hoa hậu Tiểu Vy đã sắp xếp tham gia chương trình Đi bộ Từ thiện Đinh Thiện Lý để góp phần tạo nên điều tốt đẹp cho xã hội trong đầu năm mới.

Tiểu Vy chia sẻ "Khi có thời gian và cơ hội, Tiểu Vy luôn sẵn sàng cho những hoạt đồng thiện nguyện hướng đến cộng đồng. Năm nay là lần thứ 18 Chương trình Đi bộ Từ thiện Đinh Thiện Lý được tổ chức, điều đó đồng nghĩa với việc đây là một chương trình ý nghĩa, có sức lan tỏa và uy tín. Vì thế khi nhận được lời mời từ Ban Tổ chức chương trình, Vy cảm thấy rất vinh hạnh được góp những bước thiện nguyện, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng, xã hội và hơn hết là mang cái Tết ấm áp hơn cho bà con nghèo".

Trong hành trình hướng đến cộng đồng, Chương trình còn là điểm hội tụ của những tấm lòng chia sẻ của các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã nhiều năm đồng hành ủng hộ, san sẻ với cộng đồng. Hơn hết, Ban Tổ chức chương trình vẫn cố gắng duy trì tổ chức và ra sức vận động nguồn quỹ hỗ trợ cộng đồng kể cả giai đoạn khó khăn chung vừa qua. Năm nay, Ban Tổ chức chương trình Đi bộ Từ thiện Đinh Thiện Lý lần thứ 18 đặt mục tiêu số tiền vận động từ thiện khoảng 3,4 tỷ đồng.

Chương trình “Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý” hỗ trợ người nghèo đón Tết - Ảnh 3.

Nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đồng hành cùng chương trình trong nhiều năm qua

Mỗi cá nhân tham gia chương trình và đóng góp từ thiện từ 130.000 đồng sẽ được tặng áo thun, nước uống và nhận phiếu rút thăm may mắn. Hoạt động rút thăm may mắn diễn ra vào cuối chương trình với nhiều giải thưởng giá trị lên đến hơn 28.000.000 đồng, gồm có:

1 Giải Nhất: 1 chỉ vàng SJC

3 Giải Nhì: mỗi giải 1 nồi chiên không dầu Lock&Lock

3 Giải Ba: mỗi giải 1 nồi điện đa năng Lock&Lock

3 Giải Tư: mỗi giải 1 Phiếu Quà tặng mua sắm tại Crescent Mall

Chương trình “Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý” hỗ trợ người nghèo đón Tết - Ảnh 4.

Những bước chân chia sẻ mang xuân ấm gần hơn cho người nghèo

Mọi đóng góp vui lòng liên hệ:

Tên tài khoản: Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng

Số tài khoản: 00111601013 - Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC

Ủng hộ từ thiện: Thùy Vy - 0943 000 350

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm