Chúng tôi có 1 tình bạn… vạn người chê!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 15/07/2022

Tình bạn vạn người chê cũng được, quan trọng là chúng ta mê nhau!

Có 1 sự thật: Tình bạn của người ta vạn người mê đến đâu thì tình bạn của tôi lại... vạn người chê đến đó. Vì sao chê? Thành thật thừa nhận, chúng tôi chơi với nhau chả được tích sự gì toàn bày trò khiến người khác đau đầu. Hai đứa cũng không hề xinh đẹp giỏi giang, chẳng có tiền mua nhà để về già ở cạnh nhau, lại còn độc thân bền vững khiến bố mẹ vô cùng sốt ruột. 

Song, vượt lên bao nhiêu điều khiến vạn người chê ấy, chúng tôi thấy vui cực. Vui vì may mắn khi đã tìm thấy nhau giữa những ngày buồn tẻ và biến đời nhau thành một trò hề, mỗi lần nghĩ lại những "tai nạn tình bạn" đã gây ra đều ngửa mặt lên trời cười ha hả.

Chúng tôi có 1 tình bạn… vạn người chê! - Ảnh 1.

Bạn có một tình bạn vạn người chê trong đời như thế không?

Dưới đây là 8 câu chuyện nhỏ về một tình bạn chẳng-ai-mê. Dù không lung linh bóng bẩy song mỗi câu chuyện đều khiến người nghe cười nắc nẻ vì sự hài hước thậm chí là éo le của nó. Có thể đa số tình bạn ngoài kia đều như thế, nên hãy đọc xem có hình bóng của bạn và đứa bạn thân trong đấy không nhé?

Gần Tết, bạn thân rủ bỏ nhà đi chơi đến mùng 4 mới về!

Gần Tết, đang ngồi trong lớp học chán quá, thế là bạn em rủ em Tết âm này bỏ nhà, không ăn Tết với bố mẹ nữa, sang Thái chơi. Đấy là hồi chúng em còn là sinh viên. Chưa cần bố mẹ cho hay không, cứ quyết là đi luôn trong một nốt nhạc. Hai đứa rủ nhau làm hộ chiếu vì chưa đi nước ngoài bao giờ. Cứ thế, 28 Tết người ta về với gia đình, bọn em ra sân bay sang Thái chơi đến mùng 4 về. Giờ em nghĩ lại, nếu em là bố mẹ chắc tức giận lắm, có một đứa con ngang ngược đã mệt tâm lắm rồi. Đằng này, nó lại có thêm một đứa bạn thân cũng không ai chịu nổi giống hệt như nó. Hai đứa con gái ráp lại toàn làm những điều không ai tưởng tượng ra rổi. Tình bạn của chúng em đúng kiểu "vạn người chê" chỉ có hai đứa là không chê nhau. 

Chúng tôi có 1 tình bạn… vạn người chê! - Ảnh 2.

 Vượt 15km giữa mưa gió bão bùng để đi ăn cơm tấm

Hai đứa mình nhà cách nhau hơn 15km nhưng vì quá nhớ nhau sau đợt giãn cách và cơn thèm cơm tấm bất chợt nên 6h tối than thở với nhau thì 6h1p bọn mình chốt đi ăn. Dù hôm đó mưa bão - mặc kệ bố mẹ mắng, nghĩ tình bạn của hai đứa thật hâm hấp.

Nghịch ngợm không ai bằng

Mình với bạn hay đi lượn Hồ Tây và rất "dị ứng" mấy đôi tối đến cứ đứng ôm nhau. Vậy là có hôm đi qua, nhỏ bạn mình đã gào lên với 1 đôi đang ôm nhau là mất xe kìa. Xong 2 đứa vít ga chạy sợ người ta đánh. Thỉnh thoảng tụi mình vẫn nhắc lại chuyện đó rồi ôm bụng cười mặc kệ người ngoài chả hiểu hai đứa này đang bị làm sao.

Chả được nết gì, chỉ giỏi bày trò

Hồi cấp 3 có đợt dàn sao Running Man đến Hà Nội, 2 đứa đều mê mệt bảo đây là cơ hội ngàn năm có một. Vậy nên, dù hôm đó kiểm tra văn 2 tiết (bọn em có xin nghỉ nhưng cô không cho) nhưng 2 đứa vẫn quyết trốn chạy long nhong khắp phố, chen chúc các kiểu để được nhìn thấy người nổi tiếng. Và kết quả tụi em có nhìn thấy người nổi tiếng nhưng bị gọi phụ huynh vì tội trốn học.

15 năm trước bạn mách mẹ chỗ mình trốn, 15 năm sau bạn chạy qua nhà mình trốn

Năm lớp 8, chị bỏ nhà đi. Lý do là vì chị thường xuyên cúp học, cô giáo thông báo với mẹ - sợ mẹ mắng, chị đã quyết tâm bỏ trốn. Mẹ vừa khóc vừa chạy đi tìm chị trong tuyệt vọng. Mẹ gặp đúng con bạn thân của chị, nó đã chỉ điểm chỗ trốn. Kết quả chị bị mẹ lôi về đánh cho một trận nhớ đời. 15 năm sau, con bạn thân ấy mỗi lần cãi nhau với chồng lại trốn sang nhà chị. Một vòng tròn lẩn quẩn nhưng nghĩ lại vui cực.

Đi đổ rác cũng phải rủ nhau

Đây là tình bạn hàng xóm của bố tôi. Xóm nhà tôi rất ư là thân thiết, một tuần 7 ngày thì 5 ngày tổ chức họp nhóm giữa các bố, đi đổ rác cũng phải rủ nhau (có cả hội đổ rác). Dĩ nhiên các cuộc họp nhóm ấy luôn kèm theo ăn uống cà kê và các mẹ thì cực kì không thích điều đó. Nếu mà tình bạn ấy vạn người chê thì chắc chắn người chê là mẹ tôi và mẹ của các đứa khác trong xóm rồi.

Có hôm xem bóng đá Việt Nam thắng, thấy bố tôi phải đem hành lý qua cho con trai nên chú hàng xóm đã rất nhiệt tình rủ: "Anh và em tiện thì đi bão cháy phố luôn đi". Thế là 2 ông chú trung niên đèo nhau xe máy đi khắp nơi.

Cứ khi nào bạn có bồ, bạn liền bỏ rơi mình

Em có một đứa bạn thân. Cứ khi nào nó có bồ là nó bỏ rơi em. Có hồi 2 đứa ở chung toà nhà, ngày nào cũng rủ nhau nấu ăn, đi tập gym rồi đi chơi nọ kia. Rồi nó với bồ nó quay lại, em lại bị ra rìa. Ngày đầu tiên mà Sài Gòn mở lại sau phong toả, em tình cờ gặp nó ngay cửa quán cà phê. Em giả bộ lơ nó mà nó vẫn nhìn ra em. Nó xin lỗi em vì không nhắn gì với em, không chúc mừng sinh nhật. Về nhà nó lơ em tiếp. Gần đây bỗng nửa đêm nó nhắn tin cho em: "Tao qua ở nhờ mày 1 đêm được không?". Chắc cãi lộn với người yêu. Vậy mà em vẫn trả lời "Được" (không hiểu). Em chờ nó qua nhưng rốt cuộc nó không qua. Chắc lại làm lành với người yêu rồi. Giận thật sự!

Chúng tôi có 1 tình bạn… vạn người chê! - Ảnh 3.

Đi đám cưới bạn thân bị giật laptop, báo hại bạn phải cho mình 15 triệu mua máy mới

Mình bị giật laptop trên đường đi làm phù dâu cho một chị bạn. Lúc đó mình vừa hoảng vừa tiếc của. Nhưng nghĩ ngày cưới không thể làm bạn mình mất vui nên vẫn tiếp tục đến nơi cần đến. Tới chị bạn, mình nói mỗi một câu là: "Của mất rồi tính sau, lo cưới đã". Thế là mình vẫn làm phù dâu, chị bạn mình vẫn làm cô dâu bình thường. Chị cũng gặng hỏi: "Sao em đi đám cưới mà mang laptop theo chi cho bị giật vậy?". Mình trả lời: "Tại em nghèo quá nên lúc làm cũng phải làm việc...". Sau đám cưới, cô dâu cho mình 15 triệu, mình thêm vào 10 triệu để mua cái laptop mới.

Tình bạn khiến người ta hạnh phúc khi tìm được một nửa hợp cạ nhưng đôi khi cũng sẽ là cảm giác thất vọng, bực dọc vì đứa kia quá "chướng"; song sau tất cả, hỏi ta có tiếp tục chơi với nhau nữa không, câu trả lời lúc nào cũng sẽ là "Có nhé".

Tình bạn vạn người chê không quan trọng, quan trọng là sau tất cả chúng ta vẫn mê nhau!

Chúng tôi có 1 tình bạn… vạn người chê! - Ảnh 4.

Gần đây, MXH cũng đang có một thử thách hay ho về tình bạn mang tên Khoe Bạn, đăng ảnh lúc mới chơi - bây giờ kèm theo hashtag #tinhbanvannguoime #cangchuyencangthan. Dù tình bạn vạn-người-mê hay chẳng-ai-mê cũng đều rất đáng tự hào và đáng được khoe với cả thế giới nhỉ? Mọi người còn chờ gì nữa mà không kể về tình bạn của mình đi nào!

Tình Bạn Vạn Người Mê - chiến dịch được phát động với các tuyến nội dung và chuỗi hoạt động tương tác trên đa nền tảng, sẽ cùng bạn "khoe khoang" những khoảnh khắc; trải lòng, ôn lại kỷ niệm xưa hay kể thật nhiều về tình bạn mà mình đang có.

Vì tình bạn thật đẹp và tôi rất trân trọng những người bạn xung quanh, những mối quan hệ mà tôi có, cùng tham gia Tình Bạn Vạn Người Mê và đừng quên hashtag #tinhbanvannguoime để chúng ta có thể tìm thấy nhau, bạn nhé!

https://kenh14.vn/chung-toi-co-1-tinh-ban-van-nguoi-che-20220715190756633.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm