Chúng ta đã có iPhone SE, vì sao lại không có smartphone "Android SE" tương tự?

TVD, Theo Tổ quốc 10:18 20/04/2020

Chính vì vậy, iPhone SE giống như một đặc quyền của riêng Apple. Mà không có bất kỳ hãng smartphone Android nào có thể sao chép được.

Chiếc iPhone SE đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi ngay sau khi ra mắt. Và mới đây Apple tiếp tục ra mắt chiếc iPhone SE thứ hai, mặc dù không còn giữ kích thước màn hình nhỏ 4 inch nữa, nhưng vẫn là một chiếc iPhone với cấu hình cao cấp nhất và giá bán phải chăng nhất. Nếu như Apple đã thành công với một chiếc iPhone SE có giá 400 USD, vì sao lại không có smartphone Android SE?

Hãy thử tưởng tượng một ngày đẹp trời nào đó, Samsung cho ra mắt chiếc smartphone Galaxy SE. Đó sẽ là một chiếc smartphone có giá bán chỉ 400 USD, nhưng được trang bị chip Snapdragon 865 cao cấp nhất, sẽ có dung lượng lưu trữ 64GB.

Chúng ta đã có iPhone SE, vì sao lại không có smartphone Android SE tương tự? - Ảnh 1.

iPhone SE 2020 sở hữu chip xử lý mạnh nhất của Apple, thiết kế giống iPhone 8 và giá bán chỉ 400 USD.

Thiết kế của Galaxy SE có thể giống với Galaxy S7, với một camera sau duy nhất (không có camera tele hay góc rộng). Màn hình tràn viền kiểu truyền thống của Samsung, và tất nhiên là không có thiết kế Infinity-O thời thượng. Chúng ta sẽ gặp lại nút Home vật lý, và dung lượng pin cũng sẽ nhỏ hơn.

Tuy nhiên hãy dừng lại ở đó, liệu bạn có sẵn sàng mua một chiếc smartphone Galaxy SE như vậy không? Khi mà thế giới Android hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn hấp dẫn khác.

iPhone SE là thứ nực cười trong thế giới smartphone Android

Một chiếc smartphone flagship Galaxy SE với giá 400 USD sẽ trở thành trò cười trong thế giới Android. Người dùng Android có rất nhiều lựa chọn smartphone flagship với giá bán phải chăng. Như Mi 9T Pro, Realme X2 Pro và vô vàn những chiếc smartphone flagship khác đến từ Trung Quốc.

Trong khi đó iPhone SE chỉ được trang bị một camera đơn duy nhất, còn trong thế giới Android bạn có thể lựa chọn từ camera kép cho đến 4 camera trên những chiếc smartphone flagship giá rẻ. Có thể nhiều camera hơn không đảm bảo giúp cho hình ảnh chụp đẹp hơn, nhưng chắc chắn một điều là camera tele và góc siêu rộng không hề vô dụng một chút nào.

Chúng ta đã có iPhone SE, vì sao lại không có smartphone Android SE tương tự? - Ảnh 2.

Nếu Samsung ra mắt một chiếc Galaxy SE, nó sẽ có thiết kế giống với Galaxy S7?

Một lý do khác khiến iPhone SE trở thành thứ nực cười trong thế giới smartphone Android chính là thiết kế. iPhone SE có thiết kế giống với iPhone 8 cách đây hơn 2 năm, điều đó có nghĩa là viền màn hình rất dày, nút Home vật lý và không có thiết kế tai thỏ hay màn hình đục lỗ. Chắc chắn bạn sẽ không muốn một chiếc smartphone Android đời mới nhưng lại sở hữu thiết kế cũ của nhiều năm trước.

Thêm một lý do nữa là dung lượng pin cực kỳ hạn chế. iPhone SE 2020 có dung lượng pin 1.812 mAh, giống với iPhone 8. Trong khi những chiếc smartphone Android giá rẻ hiện nay đã có pin lên tới 4.000 mAh. Thực sự một viên pin có dung lượng dưới 2.000 mAh sẽ không thể giúp bạn sống sót cả một ngày dài.

Nhưng vì sao Apple lại thành công với iPhone SE?

Có rất nhiều lý do vì sao iPhone SE lại đem về rất nhiều thành công cho Apple, nhưng lại không thể làm được điều tương tự nếu tồn tại trong thế giới Android. Một trong số đó, hiển nhiên là sự thèm khát sở hữu một chiếc iPhone của tất cả mọi người. Vì vậy, rất nhiều người sẽ không bỏ qua cơ hội được sở hữu một chiếc iPhone mới, cấu hình cao mà giá lại hấp dẫn.

Lý do thứ hai đến từ hệ sinh thái của Apple. Người dùng iPhone được trải nghiệm kho ứng dụng App Store, iMessage, FaceTime, Apple Arcade, Apple Music, Apple Pay, iTunes và rất nhiều những dịch vụ hấp dẫn khác của Apple.

Chúng ta đã có iPhone SE, vì sao lại không có smartphone Android SE tương tự? - Ảnh 3.

iPhone SE giống như một đặc quyền của riêng một mình Apple.

Tiếp đến là việc Apple có thể tự sản xuất chip xử lý cho những chiếc iPhone của mình, vì vậy mà không phải phụ thuộc vào Qualcomm. Những bộ vi xử lý Snapdragon 800 series của Qualcomm đang ngày càng trở nên đắt hơn, khiến các hãng smartphone Android cũng gặp nhiều khó khăn.

Đặc biệt, chip xử lý Snapdragon 865 cao cấp nhất của Qualcomm bắt buộc phải đi cùng chip modem 5G. Trong khi đó, Apple hoàn toàn có thể bỏ qua chip 5G, để giữ giá thành của iPhone SE thấp hơn. Công nghệ 5G cũng không phải điều người dùng quan tâm khi lựa chọn một chiếc smartphone giá phải chăng.

Chính vì vậy, iPhone SE giống như một đặc quyền của riêng Apple. Mà không có bất kỳ hãng smartphone Android nào có thể sao chép được.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm