Chứng minh mình có cơ sở hạ tầng ''không thể đùa'', Nhật Bản xây công trình ''uốn lượn như rắn'' dài hơn 1.000 mét: Báo chí nước ngoài phải tấm tắc ''quả là ngoạn mục''

Bạch Linh, Theo Nhịp sống thị trường 19:07 02/02/2024

Công trình xây dựng này là minh chứng cho thấy trình độ kỹ thuật hiện đại và sự sáng tạo của Nhật Bản.

Chứng minh mình có cơ sở hạ tầng không thể đùa, Nhật Bản xây công trình uốn lượn như rắn dài hơn 1.000 mét: Báo chí nước ngoài phải tấm tắc quả là ngoạn mục - Ảnh 1.

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với những công trình độc đáo. Trong đó, không thể không kể đến cầu xoắn ốc Kawazu-Nanadaru, nằm tại thị trấn Kawazu, Shizuoka.

Chứng minh mình có cơ sở hạ tầng không thể đùa, Nhật Bản xây công trình uốn lượn như rắn dài hơn 1.000 mét: Báo chí nước ngoài phải tấm tắc quả là ngoạn mục - Ảnh 2.

Cây cầu này được cấu tạo từ hai vòng tròn khổng lồ, đường kính 80m, và tổng chiều dài đạt 1064 mét. Nó là đường một chiều từ núi xuống thung lũng và được xây dựng từ năm 1981. Nhìn từ xa, nhiều người nhận xét cây cầu này như một con rắn khổng lồ uốn lượn giữa khung cảnh thiên nhiên. Đặc biệt, khung cảnh xung quanh cây cầu vô cùng đẹp.

Chứng minh mình có cơ sở hạ tầng không thể đùa, Nhật Bản xây công trình uốn lượn như rắn dài hơn 1.000 mét: Báo chí nước ngoài phải tấm tắc quả là ngoạn mục - Ảnh 3.

Với kiến trúc xoắn ốc, người tham gia giao thông cần lưu ý cần lái xe rất cẩn thận và vận tốc cho phép là 30 km/h.

Cầu Kawazu-Nanadaru được nhiều tờ báo trên thế giới đánh giá là một kiệt tác về mặt kỹ thuật xây dựng và thiết kế của Nhật Bản. Trang Dangerous roads còn nhận xét đây là một trong những cây cầu “ngoạn mục nhất” trên thế giới. Không chỉ là điểm đến thu hút khách du lịch quốc tế, cây cầu này cũng được người dân địa phương rất tự hào.

Nguồn: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày