Chứng kiến giải đấu có thưởng lên tới 33 triệu USD, tổ chức T1 của Faker quyết định lấn sân sang Dota 2

Sport5, Theo Sport5 22:00 22/08/2019

Sau khi gặt hái được nhiều thành công tại LMHT, T1 đang lấn sân sang những bộ môn khác nhưng vẫn chưa có được quá nhiều thành công. Lần này, họ quyết định đầu tư vào bộ môn Dota 2.

Dota 2 là bộ môn sở hữu số tiền thưởng kỷ lục nhất làng Esports. Giữa thềm giải đấu The International 2019 với tổng giải thưởng hơn 33 triệu USD, tổ chức T1 bất ngờ đưa ra thông báo thành lập đội hình Dota 2.

Chứng kiến giải đấu có thưởng lên tới 33 triệu USD, tổ chức T1 của Faker quyết định lấn sân sang Dota 2 - Ảnh 1.

Thành viên đầu tiên của đội Dota 2 T1.

Hiện tại, T1 của Dota 2 chỉ mới xuất hiện 1 thành viên duy nhất mang tên Forev. Anh bắt đầu thi đấu Dota 2 từ năm 2013 và là một người chơi carry nổi tiếng tại Hàn Quốc. Tân binh của T1 là một trong những tuyển thủ Dota 2 chuyên nghiệp hiếm hoi tại Hàn Quốc từng thi đấu trong màu áo MVP Phoenix cũng như JStorm. Chắc chắn, kinh nghiệm thi đấu của Forev sẽ hỗ trợ rất nhiều cho đội hình T1 trong thời gian tới.

Đã từ rất lâu, người ta không thể chứng kiến những đội hình người Hàn Quốc thi đấu tại Dota 2. Khi mà ở quốc gia nổi tiếng Esports, LMHT đang là môn thể thao điện tử hàng đầu. MVP Phoenix có lẽ là đội tuyển duy nhất của người Hàn gặt hái được những thành công ở Dota 2 khi tham dự tại kỳ TI6.

Chứng kiến giải đấu có thưởng lên tới 33 triệu USD, tổ chức T1 của Faker quyết định lấn sân sang Dota 2 - Ảnh 2.

Với sự đầu tư của T1, liệu phong trào Dota 2 có thể trở lại với Hàn Quốc? T1 đã đầu tư rất nhiều đội hình ở những bộ môn khác nhau trong thời gian qua như Apex Legends hay Fortnite... Nhưng tất cả đều không có được những thành tích tuyệt vời như LMHT với sự góp mặt của Faker.

Hiện tại, Dota 2 và LMHT đang là 2 bộ môn Esports hàng đầu thế giới ở thể thức MOBA. Chắc chắn chẳng có gì tuyệt vời hơn nếu có một nhà vô địch thống trị ở cả 2 trò chơi này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm