Chứng kiến con rết này sinh nở sẽ giúp bạn hiểu rằng tình mẫu tử tồn tại ở những loài vật kinh sợ nhất

Oct, Theo Helino 22:24 16/02/2018

Tình mẫu tử là một trong những tình cảm thiêng liêng và đẹp tuyệt vời của tự nhiên. Tuy vậy, có vẻ như câu chuyện sinh nở của "bà mẹ" rết này là một ngoại lệ.

Gần đây, có một video về cảnh một "bà mẹ" sinh con đang được cư dân mạng chia sẻ dữ dội. Tất nhiên, cảnh tượng "mẹ tròn con vuông" luôn khiến con người ta cảm động, nếu như bà mẹ ấy không phải là một con rết dài 15cm bên cạnh 80 đứa con mới nở.

Đoạn video được phát đi từ Manila (Philippines), và nó thu hút hàng triệu lượt xem kèm bình luận. Trong đó, con rết đang cuộn mình, bảo vệ cho đàn con mới sinh.

Hầu hết mọi người thích nuôi chó hoặc mèo thôi. Nhưng John Heidel Raquel - một nhân viên tư vấn bất động sản - lại có tình cảm đặc biệt với những con quái thú lắm chân, một lần đẻ trăm trứng như thế này. Và đó cũng là nguồn cơn của đoạn video hút mắt chúng ta vừa được xem.

Theo Raquel, anh cho rằng mọi người sẽ có đánh giá khác nhau về đoạn video này.

"Một mặt trông hình ảnh có vẻ ghê rợn, như quái vật ngoài hành tinh vậy. Mặt khác, nó lại cảm động, vì cho thấy tình mẫu tử có thể tồn tại ở bất kỳ đâu."

"Quá trình chăm sóc con của lũ rết thực sự rất đáng ngưỡng mộ. Bà mẹ này đã dành cả tháng trời trông coi đàn con mà chẳng cần ăn uống gì."

Trên thực tế, không nhiều loài rết làm được chuyện này. Hầu hết sẽ bỏ mặc trứng ngay khi đẻ, cho chúng tự phát triển. Chỉ một số - như loài Scolopendra Morsitan trong video - mới có tập tính trông coi con nhỏ cho đến khi chúng lột xác ít nhất 1 hoặc 2 lần.

Bằng cách dùng cả thân thể bọc quanh "lũ trẻ", bà mẹ muốn bảo vệ chúng khỏi những kẻ thù trong tự nhiên, như cóc, nhái hoặc chuột.

Tuy nhiên, nếu như gặp phải nguy hiểm trong lúc bảo vệ con cái, rết mẹ sẵn sàng ăn hết trứng, còn hơn là để lũ "ngoại bang" có được chúng.

Được biết, Raquel đã bắt được con rết trong vườn vào năm 2017, và quyết định sẽ nuôi nấng, chăm sóc nó. Và dù rất yêu quý con rết, anh cũng cảnh báo rằng loài rết này không phải thứ có thể đùa được. Nó có độc tính rất mạnh.

"Chạm vào lũ rết này không phải ý kiến hay đâu. Chúng là sát thủ bẩm sinh rồi."

"Thậm chí đã có trường hợp bò và con người bỏ mạng vì bị rết cắn."

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14