Chung kết Chinh Phục – Nín thở trước chặng đua cuối

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 20/04/2018

Các công đoạn chuẩn bị cho chặng đua cuối cùng trong hành trình chinh phục tri thức đang gấp rút được hoàn thiện. Giờ phút này, ngoài sự phấn khởi vì được nhà trường, gia đình động viên và bạn bè đồng hành, ủng hộ; các thí sinh còn vô cùng hồi hộp, nín thở chờ ngày chiến thắng gọi tên.

Chung kết Chinh Phục – Nín thở trước chặng đua cuối - Ảnh 1.

Chiến thắng sẽ gọi tên ai trong số 12 nhà chinh phục nhỏ tuổi xuất sắc?

Trải qua 12 cuộc thi tuần đầy gay cấn và đầy cảm xúc, danh sách những nhà thông thái nhí đã chính thức đóng lại với 12 cái tên xuất sắc nhất để bước vào vòng thi cuối cùng – cuộc thi Chung kết.

Đây hứa hẹn sẽ là một cuộc tranh tài nghẹt thở hơn bao giờ hết khi ở chặng đua cuối cùng này, ngoài dàn thí sinh nổi bật nhất được chọn lọc từ 72 thí sinh xuất sắc trong cả mùa giải vừa qua thì format chương trình cũng có sự thay đổi rất lớn.

Ngay từ vòng đầu tiên, sẽ có 6 thí sinh bị loại trừ nếu không tận dụng mọi cơ hội ghi điểm và tìm cho mình một vị trí xứng đáng trên bảng tổng sắp. Đây chính là yếu tố khiến cho Chung kết năm luôn được biết đến với những màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng và gay cấn đến từng giây phút.

Vòng thi thứ 2 sẽ chỉ còn lại 6/12 thí sinh tham gia tranh tài. Cuộc đua tìm ra nhà vô địch lúc này đòi hỏi thí sinh có một nền tảng kiến thức thật sự phong phú và trải dài trên nhiều lĩnh vực khi ở vòng 2, 12 vùng hiểu biết sẽ là những màu sắc với những câu hỏi tổng hợp thay vì các lĩnh vực cụ thể trước đó.

Chung kết Chinh Phục – Nín thở trước chặng đua cuối - Ảnh 2.

Vòng thi Chung kết năm hứa hẹn sẽ đầy ắp những màn rượt đuổi thứ hạng gay cấn

Đứng trước thử thách cuối cùng và cũng là thử thách khó khăn nhất, các thí sinh đã có những sự chuẩn bị nhất định cho riêng mình. Trong đó, bình tĩnh, tự tin và cố gắng làm hết khả chính là những “vũ khí” tối ưu mà các nhà thông thái nhí mang theo bên mình trong chặng đua cuối cùng.

Vũ Công Thành, thí sinh đã xuất sắc giành tấm vé cuối cùng vào vòng Chung kết tự tin chia sẻ: “Em đã chuẩn bị cho mình một tâm lý tốt và hệ thống kiến thức toàn diện”. Bên cạnh đó, Lê Thành An (Quán quân tuần 3) lại thể hiện rất rõ quyết tâm khi tuyên bố “Ở đêm Chung kết, mình sẽ cháy hết mình!”.

Chung kết Chinh Phục – Nín thở trước chặng đua cuối - Ảnh 3.

Lê Thành An thể hiện quyết tâm cao giành chiến thắng

Còn đối với riêng Nguyễn Ngọc Mai, cô nàng chia sẻ: “Trận Chung kết cuộc thi Chinh Phục rất có ý nghĩa với mình, bởi vì mình nghĩ đây chính là một cánh cửa lớn để mở ra một chân trời tri thức mới”.

Chung kết Chinh Phục – Nín thở trước chặng đua cuối - Ảnh 4.

Ngọc Mai nghĩ rằng vòng thi Chung kết là cánh cửa mở ra chân trời tri thức mới

Chiến thắng Chinh Phục cũng đồng nghĩa với việc thí sinh đạt giải quán quân sẽ chính thức bước vào hệ thống trường TH School. Được các thí sinh Chinh Phục thường xuyên nhắc đến như “Ngôi trường trong mơ”, TH School sẽ trao cơ hội cho các em được trải nghiệm môi trường giáo dục toàn diện với cơ sở vật chất vượt trội, chương trình đào tạo bài bản, đội ngũ giáo viên quốc tế đầy tâm huyết và chế độ dinh dưỡng học đường ưu việt. Giải thưởng dành cho nhà vô địch sẽ vô cùng xứng đáng với tổng giá trị lên tới 1,5 tỉ đồng bao gồm 1 suất học bổng toàn phần 3 năm học THPT tại TH School, 1 năm sử dụng các sản phẩm sữa từ TH true MILK và tài khoản tiết kiệm. Ngoài ra, trường của thí sinh quán quân cũng nhận được Quỹ xây dựng thư viện Vì tầm vóc Việt trị giá 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, thí sinh đạt giải Nhì và Ba cũng sẽ có cơ hội học tập tại hệ thống trường TH School với các suất học bổng 3 năm trị giá hàng tỉ đồng.

Chung kết Chinh Phục – Nín thở trước chặng đua cuối - Ảnh 5.

Chiến thắng Chinh Phục chính là cơ hội bước vào ngôi trường trong mơ TH School

Không chỉ là đấu trường tri thức nơi các em học sinh thể hiện và khẳng định chính mình, Chinh Phục còn là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội học tập và phát triển tri thức. Với sự hỗ trợ từ Tập đoàn TH, các thí sinh xuất sắc nhất chắc chắn sẽ được truyền cảm hứng khi được học tập tại TH School, là bước khởi đầu quan trọng cho sự trưởng thành trên chặng đường tương lai.

Chung kết Chinh Phục – Nín thở trước chặng đua cuối - Ảnh 6.

Môi trường giáo dục phát triển toàn diện tại TH School

Với những phần thưởng xứng đáng cùng tương lai rộng mở, giải quán quân năm nay sẽ gọi tên ai? Cũng như các thí sinh, chúng ta hãy cùng “nín thở” đón xem vòng Chung kết Chinh Phục mùa 3 vào lúc 10h sáng thứ bảy ngày 21/4/2018 trên kênh VTV3 để chứng kiến giây phút về đích ngoạn mục của 12 thí sinh tài năng!

Gameshow Chinh Phục được phát sóng 10h thứ bảy hàng tuần trên VTV3 và 20h thứ tư hàng tuần trên VTV6. Tham khảo thêm thông tin về chương trình tại fanpage facebook https://www.facebook.com/chinhphuc.vietnambrainiestkid/.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày