Chùm mẹo vặt này có thể thay đổi cuộc sống bạn trong 1 phút, đặc biệt số 3 cực hữu ích với hội cận thị

G.P, Theo Helino 12:50 18/07/2018

Đây đều là những mẹo vặt có thể giúp cuộc sống bạn nở hoa rực rỡ. Chần chừ gì mà không áp dụng ngay!

Phải làm sao để vừa thực hiện được nhiều việc mà tiết kiệm thời gian là suy nghĩ của không ít người. Bởi có 1 sự thật là chúng ta đang lãng phí rất nhiều năng lượng và thời gian vào những việc tạo ra năng suất thấp.

Quy luật 80/20 hay nguyên lý Pareto (đặt tên theo nhà kinh tế người Ý - Vilfredo Pareto) hoạt động dựa trên các tiền đề: 80% kết quả là do 20% tiền bạc và công sức của ta bỏ ra. Điều đó có nghĩa là ta đang lãng phí thời gian vàng bạc vào những việc chưa thực cần thiết.

Chính vì thế, thay vì vô thức làm những việc thường nhật như một thói quen, hãy học cách làm thế nào để rút ngắn hoặc cắt giảm những công việc mang lại kết quả thấp.

Đây là vài mẹo vặt giúp bạn có thể thay đổi cuộc sống chỉ trong 1 phút.

1. Cách tránh gửi e-mail đến người nhận sai

Có khá nhiều người đã vướng phải trường hợp này và tỏ ra khá lúng túng khi vô tình gửi nhầm địa chỉ người nhận mail.

Chùm mẹo vặt này có thể thay đổi cuộc sống bạn trong 1 phút, đặc biệt số 3 cực hữu ích với hội cận thị - Ảnh 1.

Để tránh điều tương tự xảy ra trong tương lai, bạn hãy viết xong mail và đề địa chỉ người nhận mail cuối cùng. Thói quen này vừa giúp bạn check lại mail 1 lần nữa và không lo gửi nhầm địa chỉ mail.

2. Làm sao để không quên uống thuốc

Mẹo nhỏ này cực hữu ích cho những người phải uống thuốc hàng ngày. Nếu bạn phải uống thuốc 2 lần/ngày, bạn có thể dễ dàng lật úp ngược lọ thuốc xuống sau khi sử dụng.

Chùm mẹo vặt này có thể thay đổi cuộc sống bạn trong 1 phút, đặc biệt số 3 cực hữu ích với hội cận thị - Ảnh 2.

Ví dụ, vào buổi sáng, lọ thuốc được dựng đứng "bình thường" nhưng buổi tối sau khi sử dụng xong thì chúng được úp ngược lại. Nó sẽ nhắc nhở bạn nhớ rằng, mình có bỏ bữa thuốc nào không. 

Trong trường hợp bạn đang phải uống thuốc 3 lần/ ngày, bạn có thể di chuyển chai từ một bên của kệ bàn hoặc phòng tắm của bạn sang một bên khác. Ví dụ, khi bạn uống một viên thuốc vào buổi sáng thì sẽ di chuyển lọ thuốc từ phía bên trái đến trung tâm. Khi bạn uống một viên thuốc thứ hai, di chuyển lọ từ trung tâm sang bên phải, và cứ thế.

3. Mẹo giúp người cận thị nhìn rõ không có kính

Bất kỳ ai bị cận thị cũng sẽ hiểu việc bị vỡ hay lỡ bỏ quên kính thuốc ở nhà bất tiện đến mức nào.

Chùm mẹo vặt này có thể thay đổi cuộc sống bạn trong 1 phút, đặc biệt số 3 cực hữu ích với hội cận thị - Ảnh 3.

Tuy nhiên, trong trường hợp cấp bách bạn có thể dùng các ngón tay của mình tạo thành một vòng tròn nhỏ xíu và giữ nó ở ngay trước mắt (pinhole).

Điều này sẽ chỉ cho phép các chùm sáng nhất định bao phủ trên võng mạc của bạn, bắt chước hiệu ứng "tiêu điểm" của máy ảnh lỗ kim (pinhole camera). Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy mọi vật rõ ràng hơn trước.

4. Kiểm tra tuổi thọ pin 

Nếu bạn có một vài pin ở nhà, nhưng không nhớ cái nào vẫn còn tốt, bạn có thể làm một thử nghiệm thả đơn giản. Phương pháp này hoạt động đối với pin AA và AAA. 

Chùm mẹo vặt này có thể thay đổi cuộc sống bạn trong 1 phút, đặc biệt số 3 cực hữu ích với hội cận thị - Ảnh 4.

Bạn cầm cục pin cách mặt bàn khoảng 3 - 5cm sau đó thả nhẹ xuống. Nếu viên pin đứng vững trên sàn, chứng tỏ pin còn đầy và dùng được.

Ngược lại, trong trường hợp viên pin nảy nhiều lần rồi cuối cùng bị ngã, thì đó là viên pin cạn, hoặc pin chết. 

5. Làm sao để ngăn mình khóc tu tu nơi công cộng

Hẳn khi xem những bộ phim cảm động, nhiều bạn khó kiềm chế bản thân nên đã khóc ở nơi công cộng, trước mặt bao người. Hẳn đôi lúc bạn sẽ cảm thấy xấu hổ vì mình mau nước mắt quá. 

Chùm mẹo vặt này có thể thay đổi cuộc sống bạn trong 1 phút, đặc biệt số 3 cực hữu ích với hội cận thị - Ảnh 5.

Nếu không muốn nước mắt tuôn rơi, bạn có thể hơi uốn cong lưỡi, đặt lưỡi lên phía hàm trên của miệng. Điều này khiến não bị chi phối, tạm không kích thích dây thần kinh cảm xúc nữa. Từ đó phần nào giúp bạn quên đi việc mình cần phải khóc.

Những mẹo này có hữu ích cho bạn không? Bạn đã bao giờ thử một trong số chúng chưa? Nếu có mẹo gì hay thì bạn đừng quên chia sẻ với chúng tớ bằng cách để lại bình luận phía dưới nhé! 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm