Chùm ảnh: Nhìn lại những hình ảnh xinh đẹp của các "cậu ấm cô chiêu" trong Nhà Trắng

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 21/01/2017

Vậy là ngày 20/1, Malia và Sasha đã chính thức gia nhập "câu lạc bộ" những đứa trẻ nhà cựu Tổng thống, nhường lại vị trí của mình cho cậu út nhà Donald Trump, Barron Trump.

Ngày 20/1, ông Donald Trump đã chính thức đọc lời tuyên thệ, trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Cũng vào thời điểm này, người dân Mỹ nói riêng và nhiều người hâm mộ trên thế giới nói chung lại ngậm ngùi khi phải nói lời tạm biệt với gia đình Tổng thống Obama. Ông Obama rời nhiệm sở cũng chính là lúc Malia và Sasha chính thức gia nhập "câu lạc bộ" những đứa trẻ nhà cựu Tổng thống, nhường lại vị trí của mình cho cậu út nhà Donald Trump, Barron Trump.

Hãy cùng nhìn lại hình ảnh về những đứa trẻ nhà cựu Tổng thống Mỹ trong nhiều chục năm qua.

1. Alice Roosevelt

Chùm ảnh: Nhìn lại những hình ảnh xinh đẹp của các cậu ấm cô chiêu trong Nhà Trắng - Ảnh 1.

Alice Roosevelt là con gái lớn nhất của Tổng thống Theodore Roosevelt (Tổng thống thứ 26 của nước Mỹ). Khi ông Theodore Roosevelt lên nhậm chức, Alice lên 17 tuổi. Sau này, Alice đã trở thành một nhà văn.


2. Caroline và John F. Kennedy, Jr

Chùm ảnh: Nhìn lại những hình ảnh xinh đẹp của các cậu ấm cô chiêu trong Nhà Trắng - Ảnh 3.

John Jr. mới được 2 tháng tuổi và chị, Caroline được 3 tuổi khi chuyển vào Nhà Trắng ở cùng bố mẹ vào năm 1961. Hiện, Caroline đang là đại sứ của Mỹ tại Nhật Bản. Trong khi đó, em trai cô là John Jr. đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay vào năm 1999.


3. Luci Johnson

Chùm ảnh: Nhìn lại những hình ảnh xinh đẹp của các cậu ấm cô chiêu trong Nhà Trắng - Ảnh 5.

Luci là con gái út của cựu Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson cùng vợ là bà Claudia "Lady Bird" Johnson. Luci kết hôn khi cha vẫn còn đương nhiệm, vậy nên, lễ cưới của cô đã diễn ra ngay tại Nhà Trắng vào năm 1966.


4. Susan Ford

Chùm ảnh: Nhìn lại những hình ảnh xinh đẹp của các cậu ấm cô chiêu trong Nhà Trắng - Ảnh 7.

Là con út của cựu Tổng thống Gerald Ford và là con gái duy nhất của ông. Susan 17 tuổi khi cha bà trở thành Tổng thống vào năm 1974 và đã có những năm cuối đại học trong Nhà Trắng, bà thậm chí đã được tổ chức tiệc cuối cấp tại Phòng Đông (East Room).


5. Amy Carter

Chùm ảnh: Nhìn lại những hình ảnh xinh đẹp của các cậu ấm cô chiêu trong Nhà Trắng - Ảnh 9.

Amy sống tại Nhà Trắng trong khoảng thời gian từ 9 đến 12 tuổi cùng cha mình, cựu Tổng thống Jimmy Carter. Amy sau đó đã trở thành nhà hoạt động nhân quyền.


6. Chelsea Clinton

Chùm ảnh: Nhìn lại những hình ảnh xinh đẹp của các cậu ấm cô chiêu trong Nhà Trắng - Ảnh 11.

Chelsea là người con duy nhất của Tổng thống Bill Clinton cùng vợ, bà Hillary Clinton. Khi chuyển tới Nhà Trắng cùng cha mẹ, Chelsea mới 12 tuổi. Hiện, Chelsea đang làm việc cho Tổ chức Clinton và sáng kiến toàn cầu Clinton.


7. Jenna và Barbara Bush

Chùm ảnh: Nhìn lại những hình ảnh xinh đẹp của các cậu ấm cô chiêu trong Nhà Trắng - Ảnh 13.

Cặp chị em sinh đôi nhà cựu Tổng thống George W. Bush. Trong khi Barbara học ở Yale thì Jenna theo học ở Đại học Texas. Hiện, Barbara đang là nhà đồng sáng lập Tập đoàn y tế toàn cầu. Còn Jenna là một phóng viên cho đài NBC.


8. Malia và Sasha Obama

Chùm ảnh: Nhìn lại những hình ảnh xinh đẹp của các cậu ấm cô chiêu trong Nhà Trắng - Ảnh 15.

Hai cô con gái của cựu Tổng thống Obama đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng trong suốt 8 năm đương nhiệm của cha. Hiện, Malia đang tận hưởng năm gap year trước khi vào học ở Đại học Harvard vào tháng 9/2017. Trong khi đó, Sasha vẫn đang học phổ thông ở Washington. D.C.


9. Barron Trump

Chùm ảnh: Nhìn lại những hình ảnh xinh đẹp của các cậu ấm cô chiêu trong Nhà Trắng - Ảnh 17.

Là con trai út của Tổng thống thứ 45 của Mỹ Donald Trump. Sau khi cha nhậm chức, Barron sẽ tiếp tục sống cùng mẹ tại New York khoảng vài tháng để hoàn thành nốt chương trình học.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm