Chùm ảnh: Người dân mang đồ ăn tiếp tế cho thân nhân trong BV Bạch Mai, tuy nhiên được yêu cầu đem về để đảm bảo an toàn

Ngọc Thắng, Theo Trí Thức Trẻ 16:04 28/03/2020

Trưa 28/3, nhiều người mang đồ ăn, lương thực cho người thân đang bên trong bệnh viện Bạch Mai sau khi bệnh viện này "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Tuy nhiên để đảm bảo an toàn lực lượng chức năng đã đề nghị người dân mang về.

Chùm ảnh: Người dân mang đồ ăn, lương thực tiếp tế cho người nhà sau khi bệnh viện Bạch Mai nội bất xuất, ngoại bất nhập - Ảnh 1.

Liên quan đến dịch covid-19 ngày 28/3, Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người lao động trong bệnh viện. Kết quả sơ bộ ban đầu, có 2 nhân viên đưa nước sôi của công ty TNHH Trường Sinh dương tính với COVID-19. Đây là Công ty chịu trách nhiệm cung cấp suất ăn và nước sôi cho bệnh viện. Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành phong tỏa khu vực Nhà ăn.

Chùm ảnh: Người dân mang đồ ăn, lương thực tiếp tế cho người nhà sau khi bệnh viện Bạch Mai nội bất xuất, ngoại bất nhập - Ảnh 2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, BV đã quyết định cách ly toàn bộ "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Bạch Mai tạm dừng đón tiếp bệnh nhân và thực hiện cách ly toàn bệnh viện, không cho phép người vào hay ra khỏi bệnh viện. Toàn bộ gần 1.000 bệnh nhân đang điều trị tại đây cũng không được xuất viện về cộng đồng cho đến khi xét nghiệm âm tính.

BV lập 2 chốt kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu sát khuẩn tay khi ra vào.

Ghi nhận của PV trưa 28/3 khá đông người nhà có bệnh nhân trong viện Bạch Mai đã mang đồ ăn, đồ dùng cần thiết đến.

Chùm ảnh: Người dân mang đồ ăn, lương thực tiếp tế cho người nhà sau khi bệnh viện Bạch Mai nội bất xuất, ngoại bất nhập - Ảnh 5.

Nhiều người đỗ xe dưới lòng đường chờ người thân ra nhận đồ.

Chùm ảnh: Người dân mang đồ ăn, lương thực tiếp tế cho người nhà sau khi bệnh viện Bạch Mai nội bất xuất, ngoại bất nhập - Ảnh 6.

Tuy nhiên lực lượng chức năng đề nghị mọi người mang đồ về nhà, không được đưa vào trong để đảm bảo an toàn.

Hình ảnh người dân mang đồ tiếp tế đến trước cổng bệnh viện Bạch Mai.

Chùm ảnh: Người dân mang đồ ăn, lương thực tiếp tế cho người nhà sau khi bệnh viện Bạch Mai nội bất xuất, ngoại bất nhập - Ảnh 8.

Lực lượng chức năng giải thích cho người dân không mang đồ ăn vào để đảm bảo an toàn.

Một số người may mắn đưa được đồ cho người nhà.

Nhiều người phải mang đồ về.

Chùm ảnh: Người dân mang đồ ăn, lương thực tiếp tế cho người nhà sau khi bệnh viện Bạch Mai nội bất xuất, ngoại bất nhập - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm