Chùm ảnh khoảnh khắc mới chào đời của các bé động vật, nhỏ xíu đỏ hỏn khiến nhiều người phải thốt lên: "Thật bất ngờ!"

L.T, Theo Nhịp Sống Việt 13:10 10/06/2020

Nhìn thấy những loài động vật này thường xuyên nhưng liệu bạn có biết khi mới sinh chúng trông như thế nào không?

Ngay cả khi bạn là người yêu động vật hoang dã, thì có lẽ bạn mới chỉ được tận mắt nhìn thấy một phần nhỏ trong số tổng cộng 1.367.555 loài không thuộc họ côn trùng được xác định trên Trái đất này. Thế giới động vật có vô số những điều kỳ thú mà đôi khi cất công tìm tòi kỹ càng, con người cũng vẫn không hiểu hết được.

Khi những chiếc vỏ trứng nứt ra hoặc giây phút các bà mẹ động vật trở dạ chính là lúc những mầm sống mới chào đời. Không chỉ đối với con người mà ngay cả đối với động vật thì khoảnh khắc những sinh linh bé nhỏ chào đời luôn cực kỳ quan trọng và có ý nghĩa. Tuy nhiên, dù muốn nhưng ít người mới có cơ hội được ngắm nhìn khoảnh khắc đầu đời của các loài động vật. Nếu có cơ hội được nhìn thấy, nhiều người sẽ vô cùng ngạc nhiên về bộ dạng của các bé động vật và phải thốt lên: "Thật bất ngờ!".

Nếu không có hình mẹ gấu trúc ôm con vào lòng âu yếm kia thì ai mà đoán được đây là một bé gấu mới sinh cơ chứ. Đỏ hỏn, nhẵn thín trông mới yêu làm sao. Bạn có lẽ khá bất ngờ vì kích thước của một chú gấu trúc sơ sinh so với mẹ của nó.

Chùm ảnh khoảnh khắc mới chào đời của các bé động vật, nhỏ xíu đỏ hỏn khiến nhiều người phải thốt lên: Thật bất ngờ! - Ảnh 2.

Trái tim sắt đá cũng phải "tan chảy" trước em bé thỏ siêu đáng yêu này. Chắc chắn đa số mọi người sẽ nhầm lẫn khi nhìn thấy con vật này. Bởi trông nó chẳng giống thỏ trưởng thành chút nào.

Chùm ảnh khoảnh khắc mới chào đời của các bé động vật, nhỏ xíu đỏ hỏn khiến nhiều người phải thốt lên: Thật bất ngờ! - Ảnh 3.

Vừa chào đời, em rùa xinh xắn đã nở một nụ cười thật tươi để chào thế giới.

Chùm ảnh khoảnh khắc mới chào đời của các bé động vật, nhỏ xíu đỏ hỏn khiến nhiều người phải thốt lên: Thật bất ngờ! - Ảnh 4.

Những bé nhím còn chưa thèm mở mắt để chào thế giới.

Chùm ảnh khoảnh khắc mới chào đời của các bé động vật, nhỏ xíu đỏ hỏn khiến nhiều người phải thốt lên: Thật bất ngờ! - Ảnh 5.

Ảnh chụp gần nên trông những bé bồ câu này to bụ bẫm vậy thôi chứ thực tế chúng nhỏ xíu.

Chùm ảnh khoảnh khắc mới chào đời của các bé động vật, nhỏ xíu đỏ hỏn khiến nhiều người phải thốt lên: Thật bất ngờ! - Ảnh 6.

Em là chuột hamster xinh xắn, nhỏ nhắn từ khi mới chào đời. Có ai yêu em không nào?

Chùm ảnh khoảnh khắc mới chào đời của các bé động vật, nhỏ xíu đỏ hỏn khiến nhiều người phải thốt lên: Thật bất ngờ! - Ảnh 7.

Bé Armadillos này cần được nghỉ ngơi sau khi chào đời.

Chùm ảnh khoảnh khắc mới chào đời của các bé động vật, nhỏ xíu đỏ hỏn khiến nhiều người phải thốt lên: Thật bất ngờ! - Ảnh 8.

Một em sóc Nam Mỹ đang ti sữa ngon lành.

Chùm ảnh khoảnh khắc mới chào đời của các bé động vật, nhỏ xíu đỏ hỏn khiến nhiều người phải thốt lên: Thật bất ngờ! - Ảnh 9.

Con vật này trông có vẻ lạ quá. Đây chính là mẹ con nhà chuột túi nhưng thuộc loài chuột túi leo cây.

Chùm ảnh khoảnh khắc mới chào đời của các bé động vật, nhỏ xíu đỏ hỏn khiến nhiều người phải thốt lên: Thật bất ngờ! - Ảnh 10.

Cá sấu trưởng thành trông đáng sợ bao nhiêu thì cá sấu con trông dễ thương bấy nhiêu.

Chùm ảnh khoảnh khắc mới chào đời của các bé động vật, nhỏ xíu đỏ hỏn khiến nhiều người phải thốt lên: Thật bất ngờ! - Ảnh 11.

Một em thú lông nhím mặt “ngố tàu”.

Chùm ảnh khoảnh khắc mới chào đời của các bé động vật, nhỏ xíu đỏ hỏn khiến nhiều người phải thốt lên: Thật bất ngờ! - Ảnh 12.

Gấu túi wombat khi mới chào đời, lông chưa thấy đâu mà râu đã đủ đầy rồi.

Chùm ảnh khoảnh khắc mới chào đời của các bé động vật, nhỏ xíu đỏ hỏn khiến nhiều người phải thốt lên: Thật bất ngờ! - Ảnh 13.

Nhìn cái bộ dạng vẫy 2 tay chào cả thế giới của em nhím con là muốn "tan chảy" trái tim.

Chùm ảnh khoảnh khắc mới chào đời của các bé động vật, nhỏ xíu đỏ hỏn khiến nhiều người phải thốt lên: Thật bất ngờ! - Ảnh 14.

Bé thằn lằn khỏe ghê gớm, đạp tung cả vỏ trứng để nhanh nhìn thấy ánh sáng mặt trời.

Chùm ảnh khoảnh khắc mới chào đời của các bé động vật, nhỏ xíu đỏ hỏn khiến nhiều người phải thốt lên: Thật bất ngờ! - Ảnh 15.

Dù đã chui ra khỏi bụng mẹ nhưng phải 2 tuần sau những chú cún con xinh xắn này mới mở mắt để nhìn thế giới.

Chùm ảnh khoảnh khắc mới chào đời của các bé động vật, nhỏ xíu đỏ hỏn khiến nhiều người phải thốt lên: Thật bất ngờ! - Ảnh 16.

Cá ngựa là loài vật không xa lạ gì đối với bất kỳ ai thế nhưng ít người biết rằng chúng có tập tính sinh đẻ cực khác biệt và kỳ lạ. Cá ngựa cái sẽ đẻ trứng vào "chiếc túi" của cá ngựa đực, con đực sẽ thụ tinh và tự ấp trứng sau đó đẻ con. Trong mỗi kỳ sinh sản, cá ngựa đực đẻ khoảng 100 - 250 con.

Chùm ảnh khoảnh khắc mới chào đời của các bé động vật, nhỏ xíu đỏ hỏn khiến nhiều người phải thốt lên: Thật bất ngờ! - Ảnh 17.

Đây là trứng bạch tuộc và một con bạch tuộc con đang gắng sức phá vỏ trứng để chui ra.

Chùm ảnh khoảnh khắc mới chào đời của các bé động vật, nhỏ xíu đỏ hỏn khiến nhiều người phải thốt lên: Thật bất ngờ! - Ảnh 18.

Và chỉ thời gian ngắn sau là bạch tuộc con lại tung tăng thế này rồi.

Chùm ảnh khoảnh khắc mới chào đời của các bé động vật, nhỏ xíu đỏ hỏn khiến nhiều người phải thốt lên: Thật bất ngờ! - Ảnh 19.

Cố lên nào, sắp thành công rồi! Sắp được làm anh cả trong đàn rồi.

Chùm ảnh khoảnh khắc mới chào đời của các bé động vật, nhỏ xíu đỏ hỏn khiến nhiều người phải thốt lên: Thật bất ngờ! - Ảnh 20.

Bé rùa này có vẻ nhút nhát khi lần đầu tiên được nhìn thấy ánh mặt trời.

Chùm ảnh khoảnh khắc mới chào đời của các bé động vật, nhỏ xíu đỏ hỏn khiến nhiều người phải thốt lên: Thật bất ngờ! - Ảnh 21.

Chào mừng bé cá sấu đến với thế giới.

(Nguồn: BP)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày