Chùm ảnh: Hoàng hôn tím đỏ trên hồ Tây những buổi chiều mùa hạ - điều đáng giá của những đợt nắng nóng đổ lửa là đây chứ đâu!

AMT, Ảnh: Ngô Trung Dũng, Theo Nhịp Sống Việt 18:09 02/07/2020

Thong dong trên đường Thanh Niên, Nguyễn Đình Thi hoặc Trích Sài vào những buổi xế chiều giữa mùa hè, có lẽ chúng ta đều thầm cảm ơn cái nắng gay gắt ban trưa. Bởi nhờ nó, Hà Nội mới có được món đặc sản mang tên hoàng hôn tím đỏ trên hồ Tây.

Chùm ảnh: Hoàng hôn tím đỏ trên hồ Tây những buổi chiều mùa hạ - điều đáng giá của những đợt nắng nóng đổ lửa là đây chứ đâu! - Ảnh 1.

Ở Hà Nội...

Thấy bí bức quá? - Lượn một vòng hồ Tây đi!

Mới chia tay người yêu? - Vừa lượn một vòng hồ Tây, vừa khóc là đỡ buồn ngay ấy mà!

Quanh quẩn mãi vài quán cà phê, vài nhà hàng, rạp chiếu phim, thấy Hà Nội trở nên quen thuộc đến nhàm chán? - Qua hồ Tây đi, sẽ thấy Hà Nội mới lại ngay!

Chùm ảnh: Hoàng hôn tím đỏ trên hồ Tây những buổi chiều mùa hạ - điều đáng giá của những đợt nắng nóng đổ lửa là đây chứ đâu! - Ảnh 2.

Ở Hà Nội mà nhắc tới hai tiếng "hoàng hôn", chắc chắn mọi người đều nghĩ ngay tới hồ Tây. Có ai đó từng nói đây là nơi chứa đựng tất thảy cảm xúc của người Hà Nội. Hồ Tây làm tiêu biến những nỗi buồn, thổi bay hết cả những cực nhọc. Có lẽ cũng bởi thế, hoàng hôn trên hồ Tây mới trở thành đặc sản.

Chùm ảnh: Hoàng hôn tím đỏ trên hồ Tây những buổi chiều mùa hạ - điều đáng giá của những đợt nắng nóng đổ lửa là đây chứ đâu! - Ảnh 4.
Chùm ảnh: Hoàng hôn tím đỏ trên hồ Tây những buổi chiều mùa hạ - điều đáng giá của những đợt nắng nóng đổ lửa là đây chứ đâu! - Ảnh 5.
Chùm ảnh: Hoàng hôn tím đỏ trên hồ Tây những buổi chiều mùa hạ - điều đáng giá của những đợt nắng nóng đổ lửa là đây chứ đâu! - Ảnh 6.

Nhờ những vui, buồn của những vị khách ghé thăm, hồ Tây khi thì nhộn nhịp, lúc lại bình yên. Mỗi buổi chiều, hồ Tây lại khoác lên mình tinh thần khác, không bao giờ cũ cả.

Chùm ảnh: Hoàng hôn tím đỏ trên hồ Tây những buổi chiều mùa hạ - điều đáng giá của những đợt nắng nóng đổ lửa là đây chứ đâu! - Ảnh 7.
Chùm ảnh: Hoàng hôn tím đỏ trên hồ Tây những buổi chiều mùa hạ - điều đáng giá của những đợt nắng nóng đổ lửa là đây chứ đâu! - Ảnh 8.
Chùm ảnh: Hoàng hôn tím đỏ trên hồ Tây những buổi chiều mùa hạ - điều đáng giá của những đợt nắng nóng đổ lửa là đây chứ đâu! - Ảnh 9.

Đôi khi, cái nóng của Hà Nội khiến nhiều người phải thốt lên "mùa hè khó chịu thật", cũng không ít người ước ao cho mùa thu, mùa đông sớm gõ cửa. Nhưng nếu không có những cơn nắng này, chúng ta cũng đâu được thấy một hồ Tây tựa đường chân trời tím đỏ, đẹp đến mê mẩn thế này?

Chùm ảnh: Hoàng hôn tím đỏ trên hồ Tây những buổi chiều mùa hạ - điều đáng giá của những đợt nắng nóng đổ lửa là đây chứ đâu! - Ảnh 11.
Chùm ảnh: Hoàng hôn tím đỏ trên hồ Tây những buổi chiều mùa hạ - điều đáng giá của những đợt nắng nóng đổ lửa là đây chứ đâu! - Ảnh 12.

Hãy thử một lần ghé hồ Tây vào lúc hoàng hôn trong những ngày hạ này. Sau đó, có lẽ bạn yêu mùa hè hơn đấy!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14