Chùm ảnh: Ai mà ngờ nhiều cụ ông cụ bà lại quá dẻo dai đến mức người trẻ cũng phải “chào thua”

Jia You, Theo Helino 23:40 21/06/2018

Những năm gần đây, bộ môn yoga của Ấn Độ được nhiều người trẻ biết đến. Đây là môn thể dục với những động tác uyển chuyển, dẻo dai giúp rèn luyện sức khỏe, làm cho cơ thể có sức bền, có khả năng đẩy lùi mọi bệnh tật.

Không ít người nghĩ rằng, bộ môn yoga chỉ tiếp cận với giới trẻ nhưng trên thực tế, số người lớn tuổi tập luyện yoga ngày càng nhiều và mang lại kết quả cực kỳ tốt. Bộ môn này không những giúp con người tĩnh tâm mà còn giúp họ thay đổi thái độ của mình đối với cuộc sống một cách tích cực hơn. Bạn sẽ không tin được có những người ở lứa tuổi “gần đất xa trời” mà vẫn có sức bền bỉ dẻo dai khi tập yoga khiến ai cũng thán phục. Nhân ngày quốc tế yoga 21/6, cùng xem những hình ảnh tuyệt vời của cụ ông cụ bà dù lớn tuổi nhưng vẫn thể hiện sự đam mê của mình đối với bộ môn tuyệt vời này nhé!

Chùm ảnh: Ai mà ngờ nhiều cụ ông cụ bà lại quá dẻo dai đến mức người trẻ cũng phải “chào thua” - Ảnh 1.

Cụ ông Lạc Minh Triều, năm nay 74 tuổi sống ở Hàng Châu đã bắt đầu tiếp cận với bộ môn yoga sau khi về hưu. Bốn năm trước, ông Lạc là người tiên phong kêu gọi những người già trong thành phố cùng tham gia bộ môn này và đứng ra mở lớp giúp họ rèn luyện sức khỏe. Đến nay, lớp học đã thu hút hơn 200 người lớn tuổi, trong đó có cả những người trên 90 tuổi. (Ảnh: Internet)

Chùm ảnh: Ai mà ngờ nhiều cụ ông cụ bà lại quá dẻo dai đến mức người trẻ cũng phải “chào thua” - Ảnh 2.

Cụ bà Nhạc Cảnh Hà, 82 tuổi, sống ở An Huy đã từng biểu diễn yoga với những động tác khó khiến ai cũng phải nể phục. Bà Nhạc luôn tích cực tham gia các hoạt động thể thao trong khu vực và giúp đỡ những người lớn tuổi khác cùng tập luyện. (Ảnh: Internet)

Chùm ảnh: Ai mà ngờ nhiều cụ ông cụ bà lại quá dẻo dai đến mức người trẻ cũng phải “chào thua” - Ảnh 3.
Chùm ảnh: Ai mà ngờ nhiều cụ ông cụ bà lại quá dẻo dai đến mức người trẻ cũng phải “chào thua” - Ảnh 4.

Chú Lâm Kim Lượng, 58 tuổi ở Phúc Châu từng khiến người dân xung quanh ngỡ ngàng khi thực hiện động tác yoga với thử thách giữ cho chai nước trên đỉnh đầu không rơi xuống đất. (Ảnh: Internet)

Chùm ảnh: Ai mà ngờ nhiều cụ ông cụ bà lại quá dẻo dai đến mức người trẻ cũng phải “chào thua” - Ảnh 5.
Chùm ảnh: Ai mà ngờ nhiều cụ ông cụ bà lại quá dẻo dai đến mức người trẻ cũng phải “chào thua” - Ảnh 6.

Cụ bà Đường Quang Anh, 75 tuổi ở Hồ Bắc đã mở các lớp học yoga cho những người trẻ và cả người cao tuổi. Năm 2007, bà Đường bắt đầu mở lớp yoga và hướng dẫn cho những người bạn thời đại học cùng tập luyện. Ban đầu bà chỉ mở 2 lớp học nhưng bây giờ đã phát triển thành 25 lớp và dạy yoga cho mọi lứa tuổi ở nhiều cấp độ. (Ảnh: Internet)

Chùm ảnh: Ai mà ngờ nhiều cụ ông cụ bà lại quá dẻo dai đến mức người trẻ cũng phải “chào thua” - Ảnh 7.
Chùm ảnh: Ai mà ngờ nhiều cụ ông cụ bà lại quá dẻo dai đến mức người trẻ cũng phải “chào thua” - Ảnh 8.

Cụ ông Hầu Chấn Sơn, 84 tuổi ở Hà Bắc đã biểu diễn một tư thế yoga cực khó trong buổi sinh hoạt thể thao trong khu phố khiến ai cũng trầm trồ. Cách đây 30 năm, ông Hầu từng bệnh rất nặng, tưởng chừng như không thể qua khỏi, nhưng từ khi ông tiếp cận với môn yoga thì sức khỏe dần cải thiện và giờ đây ông có một cơ thể dẻo dai không khác những người trẻ tuổi. (Ảnh: Internet)

Chùm ảnh: Ai mà ngờ nhiều cụ ông cụ bà lại quá dẻo dai đến mức người trẻ cũng phải “chào thua” - Ảnh 9.
Chùm ảnh: Ai mà ngờ nhiều cụ ông cụ bà lại quá dẻo dai đến mức người trẻ cũng phải “chào thua” - Ảnh 10.

Cụ bà Phylis Sues, 90 tuổi ở Mỹ đã bắt đầu tập yoga lần đầu tiên ở tuổi 85. 5 năm sau bà đã thực hiện được những động tác điêu luyện khiến nhiều người "há hốc mồm".

Chùm ảnh: Ai mà ngờ nhiều cụ ông cụ bà lại quá dẻo dai đến mức người trẻ cũng phải “chào thua” - Ảnh 11.
Chùm ảnh: Ai mà ngờ nhiều cụ ông cụ bà lại quá dẻo dai đến mức người trẻ cũng phải “chào thua” - Ảnh 12.

Cụ bà Tao Porchon Lynch, 98 tuổi ở Mỹ là một trong những cụ bà tập yoga lâu nhất. Trong suốt 75 năm tập luyện, cụ vẫn tập miệt mài và đam mê. Vì vậy, dù bây giờ gần 100 tuổi nhưng cụ vẫn dẻo dai và khỏe mạnh hơn những thanh niên khác. (Ảnh: Internet)

(Nguồn: QQ, Yogajournal)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm