Chuẩn bị xem Spider-Man: No Way Home mà lướt TikTok là hỏng, tại sao thế?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 07:14 16/12/2021

Rất nhiều cảnh báo về việc bạn không nên lướt TikTok trong thời điểm đợi ra rạp xem Spider-Man: No Way Home.

Bom tấn Spider-Man: No Way Home chính là tác phẩm đang được mong đợi nhất của Marvel dịp cuối năm nay. Được kỳ vọng sẽ bùng nổ với sự xuất hiện của rất nhiều gương mặt huyền thoại, Spider-Man: No Way Home sẽ mở ra thế giới đa vũ trụ của Marvel, chuẩn bị cho kỷ nguyên tiếp theo vô cùng quan trọng.

Chuẩn bị xem Spider-Man: No Way Home mà lướt TikTok là hỏng, tại sao? - Ảnh 1.

Khán giả Việt Nam phải đợi tới ngày 17/12 mới được chính thức xem Spider-Man: No Way Home. Tuy nhiên, các hệ thống rạp chiếu đã mở bán vé trước, khiến fan Việt nhanh chóng "xí chỗ" vào ngày đầu tiên phim ra mắt. Tuy nhiên, lướt một vòng Facebook bạn sẽ nhanh chóng nhận được những lời cảnh báo tại sao sắp xem Spider-Man tuyệt đối đừng xem TikTok.

Chuẩn bị xem Spider-Man: No Way Home mà lướt TikTok là hỏng, tại sao? - Ảnh 2.
Chuẩn bị xem Spider-Man: No Way Home mà lướt TikTok là hỏng, tại sao? - Ảnh 3.

Những cảnh báo trên Facebook khiến nhiều người tò mò

Câu chuyện bắt đầu khi một tài khoản nước ngoài đã lén quay những phân cảnh trong bộ phim Spider-Man: No Way Home sau đó đăng tải lên TikTok của mình. Video này nhanh chóng nhận được sự tương tác chóng mặt với hàng chục triệu lượt xem, bình luận và thả tim khiến nó xuất hiện trên xu hướng TikTok và tiếp cận được với một lượng lớn người dùng.

Mặc cho nhiều bình luận lên tiếng cho rằng không nên tiết lộ những tình tiết này để bảo vệ bộ phim cũng như giữ mạch cảm xúc cho người xem. Tuy nhiên video này vẫn được reup liên tục, đặc biệt trên những kênh TikTok chuyên làm nội dung review phim, tóm tắt phim...

Chuẩn bị xem Spider-Man: No Way Home mà lướt TikTok là hỏng, tại sao? - Ảnh 4.
Chuẩn bị xem Spider-Man: No Way Home mà lướt TikTok là hỏng, tại sao? - Ảnh 5.

Tình trạng những kênh review phim theo kiểu tóm tắt toàn bộ nội dung phim cũng từng gây ra những làn sóng tranh cãi trên YouTube, Facebook và cả TikTok. Việc tóm tắt toàn bộ nội dung phim với những tình tiết quan trọng nhất được xem là hành vi xâm phạm quyền tác giả nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhằm câu view, những kênh này vẫn tồn tại và phát triển một cách mạnh mẽ.

Thế nên nếu muốn không bị tiết lộ bất cứ nội dung nào của Spider-Man: No Way Home, cách duy nhất bạn hãy lướt thật nhanh qua những video quay lén tiết lộ nội dung trước, đồng thời hãy cùng lên án hành động này nhé!

Chuẩn bị xem Spider-Man: No Way Home mà lướt TikTok là hỏng, tại sao? - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14