Chuẩn bị phẫu thuật, khối u bất ngờ vỡ ra khiến tính mạng của cô bé 9 tuổi “ngàn cân treo sợi tóc”

Jia You, Theo Helino 16:05 07/02/2018

Thay vì chờ phép màu, cô bé 9 tuổi cùng bố mẹ đang phải chiến đấu từng ngày để giành lại sự sống.

Sau 2 năm chống chọi với ung thư, cô bé 9 tuổi tên Zelle đang sinh sống ở Singapore lại một lần nữa phải đối mặt với sự tái phát của căn bệnh vào tháng 1/2018. Trong vòng 1 tháng, cô bé đã ra vào bộ phận chăm sóc đặc biệt khoa Nhi (PICU) tổng cộng 4 lần.

Chuẩn bị phẫu thuật, khối u bất ngờ vỡ ra khiến tính mạng của cô bé 9 tuổi “ngàn cân treo sợi tóc” - Ảnh 1.

Tính mạng của bé Zelle đang "ngàn cân treo sợi tóc". (Ảnh: Internet)

Vào năm ngoái, trang thông tin Lianhe Wanbao cho biết năm 2016, Zelle đã bất ngờ bị nổi một cục u trên đầu. Mặc dù cô bé được chụp X-quang và chụp cắt lớp nhưng các bác sĩ không tìm thấy điều gì bất thường. Cuối cùng, bố mẹ của Zelle quyết định phẫu thuật để loại bỏ cục u đó. Tuy nhiên, vào tháng 3/2016, trước hai ngày phẫu thuật theo như lịch định sẵn, cục u trên đầu của Zelle bất ngờ vỡ ra. Điều kinh khủng hơn là bố mẹ của Zelle đã chứng kiến những ký sinh trùng giống như giun sẹo đã bò ra từ cục u ấy khiến cô bé quằn quại đau đớn. Quá sợ hãi, bố mẹ Zelle lập tức đưa con bé đến bệnh viện cấp cứu. Và mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ từ lúc đó.

Chuẩn bị phẫu thuật, khối u bất ngờ vỡ ra khiến tính mạng của cô bé 9 tuổi “ngàn cân treo sợi tóc” - Ảnh 2.

Bé Zelle bị chẩn đoán ung thư máu. (Ảnh: Internet)

Tháng 4/2016, Zelle được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu và chỉ có một lựa chọn duy nhất là phải trải qua đợt hóa trị hoặc ghép tủy xương. Hung tin như giáng thẳng vào đầu gia đình của Zelle khiến cả bố mẹ cô bé đều suy sụp. Dẫu biết rằng việc cấy ghép tủy có thể gây tử vong nhưng Zelle rất dũng cảm và kiên cường, cô bé nói với mẹ rằng sẽ chấp nhận mạo hiểm hơn là ngồi đợi phép màu xảy ra. Và rồi cuộc phẫu thuật cấy ghép đã thành công, nhưng bác sĩ nói rằng không thể loại trừ khả năng bệnh có nguy cơ tái phát và có thể sẽ xuất hiện bệnh ung thư khác. Có lẽ bi kịch vẫn chưa ngừng lại ở đó. Tháng 1/2018, bệnh của Zelle tái phát và cô bé hiện đang chiến đấu giành lại sự sống tại bộ phận chăm sóc đặc biệt khoa Nhi (PICU).

Chuẩn bị phẫu thuật, khối u bất ngờ vỡ ra khiến tính mạng của cô bé 9 tuổi “ngàn cân treo sợi tóc” - Ảnh 3.

Zelle lúc còn khỏe mạnh. (Ảnh: Internet)

Mẹ của Zelle, chị Lee đã đăng một bài viết về tình trạng của con trên trang Give.asia. Chị đã chia sẻ Zelle đã phải trải qua những ngày tháng đau đớn khi đối diện với căn bệnh quái ác này. Không những thế, con bé đã gặp phải những vấn đề về hô hấp do nhiễm trùng phổi, cao huyết áp, nhiễm nấm trong phổi cũng như nhiễm trùng máu. Chị nói: “Do nhiễm trùng nấm, quá trình hóa trị khá phức tạp nên tình hình con bé không lạc quan. Tôi không thể đánh mất con gái được, và tôi đang tìm mọi cách để cứu con thay vì chờ đợi một phép lạ. Chúng tôi cần sự giúp đỡ của mọi người. Tôi không thể mất con được. Chúng tôi đã đi đoạn đường dài rồi và trải qua rất nhiều thứ. Làm ơn hãy giúp con tôi. Con bé đã ho ra máu và có cục máu đông trong phổi trái ngăn chặn đường thở của nó”.

Chuẩn bị phẫu thuật, khối u bất ngờ vỡ ra khiến tính mạng của cô bé 9 tuổi “ngàn cân treo sợi tóc” - Ảnh 4.

Chị Lee, mẹ của Zelle kêu gọi mọi người giúp đỡ trên trang Give.asia. (Ảnh: Internet)

Chị Lee cũng tiết lộ rằng Zelle từng nói một câu khiến chị đau lòng khôn xiết: “Tại sao mẹ không giết con đi và sinh con lại một lần nữa”. Tuy nhiên, sau đó cô bé cảm nhận được sự đau khổ của mẹ nên đã an ủi chị rằng: “Mẹ ơi, mẹ là người mẹ tốt nhất trên thế giới này và con không muốn có mẹ khác. Con yêu mẹ nhiều lắm. Con sẽ chiến đấu vì mẹ, con sẽ chiến đấu với căn bệnh này vì mẹ”.

Hiện tại gia đình của chị Lee đang đối mặt với những khó khăn về tài chính khi hóa đơn trị bệnh lên đến 75.000 đô la Mỹ (khoảng 1,5 tỷ đồng). Trong bài đăng mới nhất của chị Lee vào ngày 2/2 chị nói: “Chúng tôi thật sự lo lắng cho tình trạng của Zelle. Tôi và chồng đều đang chạy vạy khắp nơi, tôi mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người để Zelle được tiếp tục. Xin hãy giúp chúng tôi chia sẻ điều này với bạn bè và cùng cầu nguyện cho Zelle. Cám ơn các bạn từ sâu tận đáy lòng này”.

(Nguồn: Asiaone)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm