Chuẩn bị kế hoạch thật chi tiết để du lịch nước ngoài sau dịch: Đây là những địa điểm “hot” nhất nhì Hồng Kông, nhất định phải ghé 1 lần trong đời

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 15/03/2021

Bạn nghĩ sao về một chuyến du hành cả thời gian và không gian? Điều đó hoàn toàn có thể diễn ra ngay tại chính những địa điểm nổi tiếng Hồng Kông này.

Chuẩn bị kế hoạch thật chi tiết để du lịch nước ngoài sau dịch: Đây là những địa điểm “hot” nhất nhì Hồng Kông, nhất định phải ghé 1 lần trong đời - Ảnh 1.

Những ngày này quả thật là “cuồng chân” đối với các tín đồ du lịch, bởi các chuyến du hí chẳng thể thường xuyên như trước, đặc biệt là những chuyến đi nước ngoài bỗng nhiên bị hoãn lại vô thời hạn. Đối với một người đam mê tung hoành khắp nơi như tôi thì lại càng nhớ cái cảm giác đặt chân lên máy bay, đến một nơi xa lạ, gặp những con người xa lạ, rồi tha hồ khám phá từng ngóc ngách, từng con phố, từng hàng quán… Nhưng thay vì cứ ở đó tiếc nuối hay buồn bã, tôi đã tự lên cho mình những bản kế hoạch thật chi tiết cho những chuyến đi, để ngay khi có thể, sẽ xách vali và lên đường ngay lập tức!

Và nơi đầu tiên mà tôi muốn đặt chân đến chính là Hồng Kông.

Tại sao ư? Bởi đó không chỉ là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách nhất nhì thế giới, Hồng Kông với sự giao thoa văn hóa Đông Tây, sở hữu những điều không nơi nào có được nhất định sẽ mang lại những trải nghiệm thật mới lạ và đáng nhớ. Có lẽ cũng chính vì thế mà nhiều người nói rằng “Hồng Kông là nơi nhất định phải đến 1 lần trong đời”.

Tôi đã tự tay làm một lịch trình thật chi tiết cho chuyến đi Hồng Kông tương lai của mình. Và trong đó, có 7 địa điểm được mệnh danh là “7 di sản không thể bỏ qua khi đến Hồng Kông”, nơi có thể đưa chúng ta vào những chuyến du hành thời gian và cả không gian. Biết đâu đó, chuyến du hành này sẽ trở thành hành trình đáng nhớ nhất của một tín đồ du lịch như tôi thì sao?

Chuẩn bị kế hoạch thật chi tiết để du lịch nước ngoài sau dịch: Đây là những địa điểm “hot” nhất nhì Hồng Kông, nhất định phải ghé 1 lần trong đời - Ảnh 2.
Chuẩn bị kế hoạch thật chi tiết để du lịch nước ngoài sau dịch: Đây là những địa điểm “hot” nhất nhì Hồng Kông, nhất định phải ghé 1 lần trong đời - Ảnh 3.

Ít ai có thể tin rằng Tai Kwun từng là Sở cảnh sát Trung tâm, thế nhưng dưới sự biến hóa tài tình của kiến trúc sư Herzog de Meuron, nơi này đã biến thành một tổ hợp Gallery hiện đại.

Những tòa nhà được xây mới đứng liền nhau, nối liền bằng các hành lang, dãy cầu thang bê tông điêu khắc. Sự kết hợp này với những bức tường cũ kỹ của nhà tù Victoria tưởng chừng như đối nghịch, ấy vậy mà lại hài hòa một cách tuyệt đối, tạo nên một tuyệt tác ngay tại khu vực Trung tâm.

Ảnh: Tai Kwun

Bên cạnh đó, khi đến đây, bạn có thể ghé qua những quán bar, nhà hàng độc đáo, thưởng thức các buổi hòa nhạc, kịch nghệ và “sống ảo”...

Chuẩn bị kế hoạch thật chi tiết để du lịch nước ngoài sau dịch: Đây là những địa điểm “hot” nhất nhì Hồng Kông, nhất định phải ghé 1 lần trong đời - Ảnh 5.
Chuẩn bị kế hoạch thật chi tiết để du lịch nước ngoài sau dịch: Đây là những địa điểm “hot” nhất nhì Hồng Kông, nhất định phải ghé 1 lần trong đời - Ảnh 6.

PMQ là một tòa nhà được xếp hạng bảo tồn cấp quốc gia ở mức thứ 3. Đây vốn là ký túc xá dành cho các sĩ quan cảnh sát cấp cao, nhưng ngày nay đã trở thành một khu phức hợp với không gian nghệ thuật gồm nhiều studio, cửa hàng và văn phòng… Nơi này có kiến trúc độc đáo với các bậc thang bằng đá granit, những bức tường và lối vào xây bằng gạch vụn còn sót lại xen lẫn điểm nhấn hiện đại là các tấm kính lấp lánh.

Ảnh: PMQ

Đến đây, chúng ta có thể thăm quan, mua các tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Hồng Kông cũng như những món quà lưu niệm handmade tinh tế…


Chuẩn bị kế hoạch thật chi tiết để du lịch nước ngoài sau dịch: Đây là những địa điểm “hot” nhất nhì Hồng Kông, nhất định phải ghé 1 lần trong đời - Ảnh 8.
Chuẩn bị kế hoạch thật chi tiết để du lịch nước ngoài sau dịch: Đây là những địa điểm “hot” nhất nhì Hồng Kông, nhất định phải ghé 1 lần trong đời - Ảnh 9.

Được xây dựng vào năm 1892 bởi một sĩ quan quân y người Scotland, tòa nhà Fringe Club từng là một kho lạnh và bị bỏ hoang trong vài năm. Đến năm 1983, nó mới được chuyển thành Fringe Club. Đó là một tổ chức nghệ thuật phi lợi nhuận, là ngôi nhà chung của các nghệ sĩ mới nổi, đồng thời cũng là không gian thưởng thức nghệ thuật đương đại.

Nơi này đã được công nhận là di sản xếp hạng bảo tồn cấp quốc gia ở mức thứ 1 (mức cao nhất). Đó cũng là điểm đến nhất-định-phải-ghé khi tới Hồng Kông.

Chuẩn bị kế hoạch thật chi tiết để du lịch nước ngoài sau dịch: Đây là những địa điểm “hot” nhất nhì Hồng Kông, nhất định phải ghé 1 lần trong đời - Ảnh 10.

Quả thật, tôi phải dành cho Hồng Kông sự ngưỡng mộ bởi có thể biến những nơi như Sở cảnh sát, kho lạnh… thành các điểm du lịch khiến người ta mê mẩn. Bởi thậm chí, nhà máy dệt cũng đã được cải tạo thành một trung tâm văn hóa và không gian bán lẻ - The Mills.

Chuẩn bị kế hoạch thật chi tiết để du lịch nước ngoài sau dịch: Đây là những địa điểm “hot” nhất nhì Hồng Kông, nhất định phải ghé 1 lần trong đời - Ảnh 11.

Được hoàn thành vào năm 2018, The Mills có ý nghĩa tôn vinh lịch sử vang bóng một thời của ngành công nghiệp dệt đồng thời hướng đến một Hồng Kông đổi mới trong tương lai. Nơi này có sự kết hợp hài hòa giữa các tính năng hiện đại với các chi tiết kiến trúc truyền thống của nhà máy. Những cây cầu bằng kính tinh tế, những chiếc cầu thang cũ, khung cửa sổ cũ và các xô cát phòng cháy chữa cháy mang nét cổ xưa được giữ nguyên và biến thành các tấm biển trang trí... tất cả hứa hẹn sẽ là một không gian tuyệt vời cho tham quan và các bức ảnh “sống ảo”.

Chuẩn bị kế hoạch thật chi tiết để du lịch nước ngoài sau dịch: Đây là những địa điểm “hot” nhất nhì Hồng Kông, nhất định phải ghé 1 lần trong đời - Ảnh 12.

Ảnh: The Mills

Chuẩn bị kế hoạch thật chi tiết để du lịch nước ngoài sau dịch: Đây là những địa điểm “hot” nhất nhì Hồng Kông, nhất định phải ghé 1 lần trong đời - Ảnh 13.
Chuẩn bị kế hoạch thật chi tiết để du lịch nước ngoài sau dịch: Đây là những địa điểm “hot” nhất nhì Hồng Kông, nhất định phải ghé 1 lần trong đời - Ảnh 14.

Ảnh: 618 Shanghai Street - Dưới sự cho phép của Cơ quan Cải tạo Đô thị


Chuẩn bị kế hoạch thật chi tiết để du lịch nước ngoài sau dịch: Đây là những địa điểm “hot” nhất nhì Hồng Kông, nhất định phải ghé 1 lần trong đời - Ảnh 15.

Ảnh: 618 Shanghai Street - Dưới sự cho phép của Cơ quan Cải tạo Đô thị

618 Shanghai Street hay phố Thượng Hải là một con đường chạy dọc bờ sông và cuối đường là các bến phà. Đa số các ngôi nhà ở đây được xây dựng theo kiểu chung cư Trung Hoa có ban công, mỗi nhà lại có một màu sơn khác nhau. Tới năm 2020, dự án cải tạo nơi này được hoàn thành, và phố Thượng Hải đã trở thành một địa điểm du lịch thu hút rất nhiều người bởi các khu mua sắm, nhà hàng, điểm check in với không gian thoáng đãng.

Chuẩn bị kế hoạch thật chi tiết để du lịch nước ngoài sau dịch: Đây là những địa điểm “hot” nhất nhì Hồng Kông, nhất định phải ghé 1 lần trong đời - Ảnh 16.
Chuẩn bị kế hoạch thật chi tiết để du lịch nước ngoài sau dịch: Đây là những địa điểm “hot” nhất nhì Hồng Kông, nhất định phải ghé 1 lần trong đời - Ảnh 17.
Chuẩn bị kế hoạch thật chi tiết để du lịch nước ngoài sau dịch: Đây là những địa điểm “hot” nhất nhì Hồng Kông, nhất định phải ghé 1 lần trong đời - Ảnh 18.

Ảnh: The Pawn

The Pawn thực chất là một tòa nhà di sản có từ thế kỷ 19, từng là tiệm cầm đồ Hòa Xương (một tiệm cầm đồ nổi tiếng ở địa phương). Tòa nhà này vốn là một chung cư xây dựng kiểu Tong lau, vừa mang đặc điểm phương Tây, vừa có các khung cửa sổ kiểu Pháp… Đến đây, bạn có thể ghé thăm các nhà hàng, quán bar, ăn uống và ngắm nhìn các con phố sầm uất tại quận Loan Tể.

Chuẩn bị kế hoạch thật chi tiết để du lịch nước ngoài sau dịch: Đây là những địa điểm “hot” nhất nhì Hồng Kông, nhất định phải ghé 1 lần trong đời - Ảnh 19.

Quán bar tại The Pawn. Ảnh: The Pawn

Chuẩn bị kế hoạch thật chi tiết để du lịch nước ngoài sau dịch: Đây là những địa điểm “hot” nhất nhì Hồng Kông, nhất định phải ghé 1 lần trong đời - Ảnh 20.

Giữa quận Loan Tể có một nơi gọi là Cụm Nhà Xanh gồm 3 ngôi nhà liền kề (Nhà Vàng, Nhà Cam và Nhà Xanh). Nơi này vốn là một bệnh viện địa phương, sau đó được chuyển thành một ngôi đền thờ vị thần Y học - Wah To. Sau đó, người ta trùng tu thành một khu phức hợp đầy màu sắc, là nơi lưu trú của các nghệ sĩ địa phương, quán cà phê, quán rượu và đặc biệt là “Ngôi nhà của những câu chuyện” - một bảo tàng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa như chiếu phim, triển lãm, hòa nhạc sống và hội thảo văn hóa…

Chuẩn bị kế hoạch thật chi tiết để du lịch nước ngoài sau dịch: Đây là những địa điểm “hot” nhất nhì Hồng Kông, nhất định phải ghé 1 lần trong đời - Ảnh 21.

Ảnh: Khu định cư St. James - Viva Blue House

Trong đó, nổi bật nhất là Nhà Xanh. Đây cũng là một tòa nhà 4 tầng mang phong cách Tong lau, nổi bật với màu xanh dương, có thể dễ dàng nhận ra dù đứng cách một khoảng khá xa. Dù đã trải qua quá trình trùng tu nhưng Nhà Xanh vẫn được giữ lại nguyên bản các chi tiết như trần nhà, cầu thang gỗ, gạch lát nền hoa văn hay lan can sắt với họa tiết uốn lượn…

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm