Chưa ra MV mà Jack và K-ICM đã tiết lộ gần hết ca khúc "Sóng Gió" - liệu còn điều gì bất ngờ đang chờ đón người hâm mộ?

Ruyi, Theo Trí Thức Trẻ 07:35 10/07/2019

Hành động "nhá hàng" gần như toàn bộ ca khúc mới của Jack và K-ICM sẽ ảnh hưởng không ít đến sự thành công của MV chuẩn bị ra mắt.

Như vậy là chỉ còn 2 ngày nữa thì MV "Sóng Gió" của bộ đôi Jack và K-ICM sẽ chính thức lên sóng YouTube, kéo theo rất nhiều trông đợi và kì vọng từ khán giả và người hâm mộ. Tuy nhiên, có lẽ MV mới ra mắt sẽ không quá gây bất ngờ cho người hâm mộ của hai chàng trai nữa, bởi vì gần như toàn bộ ca từ và giai điệu của ca khúc đều được chính Jack và K-ICM tiết lộ cách đây nhiều ngày.

Jack và K-ICM hát live gần hết ca khúc "Sóng Gió" tại một sự kiện ở Đà Nẵng.

Trong một sự kiện hồi tháng 6 ở Đà Nẵng, sau khi trình diễn xong hai bài "tủ": "Hồng Nhan" - "Bạc Phận", Jack và K-ICM quyết định đáp lại sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả Đà thành bằng cách hát một đoạn khá dài của ca khúc "Sóng Gió". Không cần phải nói hàng trăm khán giả phía bên dưới đã phấn khích như thế nào khi được nghe trước ca khúc này. Ca khúc sau đó được hát live nhiều lần trong các đêm nhạc có sự góp mặt của hai nghệ sĩ trẻ.

Jack và K-ICM thậm chí tung phiên bản demo trong phòng thu lên kênh chính thức.

Chưa dừng ở đó, hai anh chàng còn đăng cả đoạn clip demo lên kênh YouTube chính thức. Có thể nói, đến lúc này, khán giả thậm chí đã có thể hát thuộc lòng theo ca khúc, không còn gì là bí mật. Đây là một cách quảng bá tương đối đi ngược với cách thức truyền thống. Khi nghe qua giai điệu được tiết lộ trước, có thể thấy Jack và K-ICM vẫn tiếp tục giữ vững dòng nhạc đã làm nên tên tuổi của họ: một chút âm hưởng dân ca miền Tây kết hợp với EDM, phần lời hát được trau chuốt, vẫn theo lối tương đối ủy mị và ướt át như từ trước đến giờ.

Đa phần nghệ sĩ khi chuẩn bị giới thiệu một sản phẩm quan trọng đều cố gắng giữ bí mật về ca khúc đến phút chót, thậm chí trong teaser còn không tiết lộ bất kì giai điệu nào của bài hát, tất cả nhằm đảm bảo cảm xúc và sự mới mẻ của khán giả dành cho sản phẩm âm nhạc. Chọn cách hát trước gần như toàn bộ ca khúc là một bước đi mạo hiểm, đặc biệt với những nghệ sĩ trẻ tuổi như Jack và K-ICM.

Chưa ra MV mà Jack và K-ICM đã tiết lộ gần hết ca khúc Sóng Gió - liệu còn điều gì bất ngờ đang chờ đón người hâm mộ? - Ảnh 3.

Một tạo hình được hé lộ trong MV: Jack chân chất trong khi K-ICM bảnh tỏn với vest.

Nhìn vào cách Jack và K-ICM tung teaser cho "Sóng Gió", áp dụng phương thức công chiếu của YouTube cũng như sự ủng hộ mà khán giả dành cho đoạn teaser, đưa teaser chạm mốc triệu views - có thể thấy sự kì vọng của bộ đôi nghệ sĩ vào ca khúc này là rất lớn. Liệu việc tiết lộ toàn bộ giai điệu và ca từ của "Sóng Gió" từ trước khá lâu có làm ảnh hưởng đến sức hút của MV trong thời gian ra mắt? Hoặc đặt một giả thiết táo bạo: phiên bản "Sóng Gió" trong MV sẽ hoàn toàn khác với những gì đã được tiết lộ với khán giả?

Jack và K-ICM vẫn còn là một dấu hỏi lớn, vẫn chưa được khám phá tường tận của làng nhạc Việt, từ cách thức họ nổi tiếng, phương thức quảng bá đã không giống với những phương các chúng ta thường thấy - thế nên động thái này cũng không khiến chúng ta quá thắc mắc. Cái chúng ta cần vẫn là kết quả của những hành động này sẽ như thế nào? Nhìn vào "Hồng Nhan", "Bạc Phận" lẫn "Sao Em Vô Tình", có thể thấy, họ đã thành công bước đầu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm