Chưa đến 100k bạn sẽ giúp cây hồng trong vườn nhà sai bông nặng trĩu

Nhật Anh, Theo Thể thao & Văn hoá 10:30 23/03/2023

Nếu bạn đang tìm kiếm bí quyết, giải pháp giúp những cây hồng trông nhợt nhạt, xỉn màu trở nên tốt tươi và sai bông thì sử dụng muối Epsom chính là giải pháp thú vị tăng vẻ đẹp khỏe khoắn, tươi sáng cho khu vườn của bạn.

Hoa hồng là loài hoa đẹp nhất nên có trong khu vườn của bạn. Với đa dạng màu sắc và chủng loại, bạn có thể trồng nhiều cây hoa hồng và mang lại nhiều sắc thái khác nhau cho khu vườn.

Để cây mạnh khỏe hơn, bạn cần thực hiện một số biện pháp bổ sung. Một trong những cách hiệu quả nhanh chóng và kinh tế chính là sử dụng muối Epsom cho hoa hồng. Công dụng của muối chính là làm cho cây bụi khỏe mạnh và sai bông.

Chưa đến 100k bạn sẽ giúp cây hồng trong vườn nhà sai bông nặng trĩu - Ảnh 1.

Muối Epsom

Muối Epsom là gì?

Muối Epsom còn được gọi là muối tắm hoặc magie sulfat. Muối Epsom bao gồm magie, oxy và lưu huỳnh giúp ích cho sự phát triển của cây hoa hồng. Magie cần thiết cho thực vật để tạo ra chất diệp lục, một phần không thể thiếu trong quá trình quang hợp. Nó cũng hỗ trợ cây trồng trong việc hấp thụ phốt pho, giúp thúc đẩy sự phát triển của cây và thúc đẩy cây nở nhiều hoa hơn.

Sự hiện diện của lưu huỳnh trong muối Epsom cũng giúp tổng hợp các enzym và axit amin thiết yếu. Cây trồng bị úa lá và có biểu hiện còi cọc do thiếu lưu huỳnh. Ngoài ra, muối Epsom ngăn ngừa sâu bệnh như ốc sên, cuốn chiếu, rệp, bọ..., cải thiện khả năng nảy mầm của hạt.

Chưa đến 100k bạn sẽ giúp cây hồng trong vườn nhà sai bông nặng trĩu - Ảnh 2.

Làm thế nào để sử dụng muối Epsom cho hoa hồng?

Có nhiều cách để sử dụng muối Epsom cho hoa hồng. Bạn có thể sử dụng nó trong hoặc sau khi trồng, hoặc bón nó bất cứ lúc nào như một loại phân bón. Bạn cũng có thể sử dụng muối này khi thấy bụi hoa hồng yếu đi. Muối Epsom sẽ làm cho chúng tươi tốt và cải thiện sản lượng hoa.

Trong đất: Chuẩn bị đất và muối trước khi trồng hoa hồng. Bạn cần thêm một cốc muối Epsom cho mỗi mét vuông đất. Trộn muối Epsom trực tiếp vào đất thay vì rắc. Bạn cũng có thể thêm một thìa muối Epsom vào đất trước khi trồng hoa hồng, điều này sẽ giúp cây không bị sốc khi cấy ghép.

Chưa đến 100k bạn sẽ giúp cây hồng trong vườn nhà sai bông nặng trĩu - Ảnh 3.

Trên rễ: Trộn 2 thìa muối Epsom trong 1 lít nước. Khuấy muối cho đến khi muối tan hoàn toàn. Ngâm rễ trần trong dung dịch này qua đêm. Đảm bảo rằng chỉ có rễ được bao phủ bởi dung dịch này chứ không phải bất kỳ bộ phận nào khác của cây.

Chưa đến 100k bạn sẽ giúp cây hồng trong vườn nhà sai bông nặng trĩu - Ảnh 4.

Ở gốc cây: Sau khi trồng hoa hồng vào đất, rắc một ít muối Epsom lên lớp đất bề mặt và một muỗng canh muối cho mỗi gốc cây. Tuy nhiên, đừng vượt quá số lượng vì nó có thể làm chậm sự phát triển và thậm chí giết chết cây hoàn toàn. Tưới nước vào đất sau khi bón muối Epsom để cây có thể hấp thụ chất này. Bạn cũng có thể hòa tan với nước trước khi bón vào gốc.

Chưa đến 100k bạn sẽ giúp cây hồng trong vườn nhà sai bông nặng trĩu - Ảnh 5.

Phun qua lá: Muối Epsom cũng giúp điều trị vàng lá của cây. Tất cả những gì bạn cần là lấy một thìa muối Epsom và một lít nước cho một bụi hoa hồng và tăng số lượng theo chiều cao của bụi hoa hồng. Đổ dung dịch này vào một bình xịt sạch và phun lên lá mỗi tuần một lần cho đến khi bạn thấy kết quả tốt. Dung dịch này sẽ làm cho lá có màu xanh rực rỡ và ngăn sâu bệnh tránh xa cây trồng.

Chưa đến 100k bạn sẽ giúp cây hồng trong vườn nhà sai bông nặng trĩu - Ảnh 6.

Ngoài ra muối Epsom còn có các công dụng khác trong làm vườn như sau:

1. Cây ớt

Muối epsom giúp tăng năng suất cho cây ớt. Giúp thân cây trở nên cứng cáp, giúp cây dễ hấp thu dinh dưỡng.

Pha muối Epsom với một ít nước và phun lúc ớt nở hoa, chu kì 10 ngày/lần.

2. Cà chua

Muối Epsom giúp cà chua ra nhiều trái, hoa ít bị thối, thân cây phát triền cứng cáp. Trước khi trồng cây, bạn trộn 1 muỗng muối Epsom với đất.

3. Đối với các loại cây ăn trái

Trộn Epsom với nước ở tỉ lệ khoảng ¼ chén Epsom cho 500 mét vuông khi bạn tưới cây. Bạn pha 2 muỗng canh muối Epsom vào 4 lít nước phun lên cây 2 lần/ngày đề ngăn ngừa sâu bệnh.

Bạn có thể mua muối Epsom ở các địa chỉ dưới đây:

Shopee

Lazada

Tiki

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày