Da có 2 dấu hiệu này thì nên hạn chế dùng kem chống nắng, kẻo bị tàn phá thậm chí còn lão hoá không phanh

Hoài Thu, Theo Thể thao & Văn hoá 20:30 22/03/2023

Sử dụng kem chống nắng vào 2 thời điểm này có thể khiến làn da của chị em ''nổi đoá'', dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn.

Nói về tầm quan trọng của kem chống nắng thì khỏi phải bàn bởi sản phẩm này đóng vai trò như một lớp khiên bảo vệ da khỏi tia UV và các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. Chúng ta thường được khuyên phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày và thoa lại thường xuyên để củng cố lớp bảo vệ tối ưu nhất. Tuy nhiên, có một sự thật là không phải thời điểm nào cũng có thể sử dụng kem chống nắng. Việc thoa kem chống nắng vô tội vạ, cụ thể là ''apply'' quá nhiều khi da đang trong 2 tình trạng dưới đây có thể phát sinh nhiều hệ luỵ nghiêm trọng, khiến da thêm kích ứng, thậm chí là bị lão hoá và tàn phá nặng nề hơn.

Da có 2 dấu hiệu này thì nên hạn chế dùng kem chống nắng, kẻo bị tàn phá thậm chí còn lão hoá không phanh - Ảnh 1.

1. Da đang kích ứng và bị mụn

Kem chống nắng được coi là giải pháp bảo vệ da hoàn hảo khỏi tia UVA và UVB, tuy nhiên nếu da đang bị kích ứng hoặc lên mụn nghiêm trọng thì bạn nên hạn chế sử dụng loại sản phẩm này. Lý do là bởi đây là giai đoạn da rất nhạy cảm nên dễ bị kích ứng với các thành phần có trong kem chống nắng nếu không được lựa chọn kỹ lưỡng, thậm chí còn gây phản tác dụng khiến da của chị em ngày một xấu đi, mụn mọc nhiều hơn và lan rộng ra các vùng xa khác.

Việc chọn kem chống nắng cho làn da kích ứng và da mụn cần được nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng. Chị em nên tìm đến các cơ sở ý tế để được tư vấn cụ thể. Theo các chuyên gia da liễu, các nàng thuộc loại da mụn nên tin dùng loại kem chống nắng không chứa dầu, chứa nhiều nước, có kết cấu dạng gel hoặc nước để da luôn thông thoáng, không bị bóng nhờn và bít tắc lỗ chân lông.

Da có 2 dấu hiệu này thì nên hạn chế dùng kem chống nắng, kẻo bị tàn phá thậm chí còn lão hoá không phanh - Ảnh 2.

2. Da dị ứng với các thành phần trong kem chống nắng

Trường hợp thứ 2 chị em nên hết sức chú ý khi sử dụng kem chống nắng chính là khi dị ứng với các thành phần mỹ phẩm. Dù là món đồ cần thiết nhưng các chất hoá học trong kem chống nắng cũng có thể gây ra tình trạng mẩn đỏ, nóng rát, ngứa ngáy, sưng tấy nếu bạn sở hữu làn da dễ kích ứng không phù hợp với các thành phần có bên trong sản phẩm đang sử dụng. Chính vì vậy, việc thấu hiểu làn da của bản thân cũng như dành thời gian nghiên cứu sản phẩm kem chống nắng sắp mua chính là những điều mà chị em nên đặt lên hàng đầu.

Bạn nên tránh xa các sản phẩm có chứa thành phần khiến da bị dị ứng. Theo các chuyên gia da liễu, một số thành phần có khả năng gây dị ứng cho da như: Benzophenones, Cinnamates, Dibenzoylmethane, Salicylates,... Một số người còn bị dị ứng với hương thơm của sản phẩm.

Da có 2 dấu hiệu này thì nên hạn chế dùng kem chống nắng, kẻo bị tàn phá thậm chí còn lão hoá không phanh - Ảnh 3.

Dưới đây là một số sản phẩm kem chống nắng dành cho da nhạy cảm mà chị em có thể tham khảo.

Da có 2 dấu hiệu này thì nên hạn chế dùng kem chống nắng, kẻo bị tàn phá thậm chí còn lão hoá không phanh - Ảnh 4.

La Roche-Posay Anthelios Invisible Fluid SPF50+

Nơi mua: La Roche-Posay

Giá khoảng: 490K

Da có 2 dấu hiệu này thì nên hạn chế dùng kem chống nắng, kẻo bị tàn phá thậm chí còn lão hoá không phanh - Ảnh 6.

Anessa Moisture UV Sunscreen Mild

Nơi mua: Watsons

Giá: 517K

Da có 2 dấu hiệu này thì nên hạn chế dùng kem chống nắng, kẻo bị tàn phá thậm chí còn lão hoá không phanh - Ảnh 8.

MartiDerm The Originals Proteos Screen SPF50+ Fluid Cream

Nơi mua:Marti Derm Vietnam

Giá: 1300K

Da có 2 dấu hiệu này thì nên hạn chế dùng kem chống nắng, kẻo bị tàn phá thậm chí còn lão hoá không phanh - Ảnh 10.

Avene Very High Protection Mineral Lotion 50+

Nơi mua: ED Beauty

Giá: 793K

Nguồn: Tổng hợp 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày