Chưa cần đến những cải tiến lớn, những chi tiết "nhỏ xíu" như thế này mới làm tôi yêu camera trên Galaxy S10

Huy Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 05/03/2019

Vẫn còn cả một khoảng trời kho báu đến từ camera của Galaxy S10 chưa chắc bạn đã kịp hiểu rõ.

Chất lượng ảnh tốt, thuận tiện khi thao tác và khả năng di động đã khiến tính năng chụp ảnh trở thành một trong những tiêu chí chủ đạo mỗi khi chọn lựa smartphone, nhất là với những người đam mê nhiếp ảnh. Chính vì vậy, đây là cuộc chạy đua về công nghệ giữa các hãng sản xuất để làm sao có thể mang đến khả năng chụp ảnh “bá đạo" nhất cho những đứa con của mình. Và Samsung chính là một trong những người dẫn đầu trong cuộc đua khốc liệt này.

Chưa cần đến những cải tiến lớn, những chi tiết nhỏ xíu như thế này mới làm tôi yêu camera trên Galaxy S10 - Ảnh 1.

Mang trong mình cụm 3 camera với những thông số vô cùng nổi bật, Galaxy S10 - flagship mới nhất của Samsung xứng đáng là một trong những chiếc camera phone tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, đúng với tiêu chí của Samsung đó là luôn lắng nghe ý kiến người sử dụng để nâng cao trải nghiệm sản phẩm, Galaxy S10 không chỉ mang đến tính năng chụp ảnh mạnh mẽ mà ngay trong những chi tiết “nhỏ xíu" cũng khiến cho bạn cầm máy là muốn chụp.

Chưa cần đến những cải tiến lớn, những chi tiết nhỏ xíu như thế này mới làm tôi yêu camera trên Galaxy S10 - Ảnh 2.

Camera AI - Đã thực sự thông minh

Khi mà hầu hết các camera phone ở thời điểm hiện tại đều được tích hợp trí thông minh nhân tạo (AI) chỉ với khả năng nhận biết khung cảnh thì Camera AI của Galaxy S10 lại mang trong mình sự thông minh thực sự. Mang trong mình khả năng nhận biết đến 30 khung cảnh khác nhau, Galaxy S10 dường như được làm ra để giúp cho người sử dụng chỉ cần đưa lên chụp là có ảnh đẹp mà không cần tốn công quá nhiều.

Chưa cần đến những cải tiến lớn, những chi tiết nhỏ xíu như thế này mới làm tôi yêu camera trên Galaxy S10 - Ảnh 3.

3 tính năng thông minh của camera Galaxy S10 vô cùng nổi bật.

Bên cạnh đó, đã trót mang danh là một camera thông minh, không chỉ nhận biết được khung cảnh Galaxy S10 còn có thế chủ động đưa ra cho người dùng lựa chọn để có thể chụp ra được những bức ảnh đẹp nhất. Trải qua quá trình “học lại" từ muôn vàn bức ảnh khác nhau, cũng như trong khoảng thời gian người dùng chụp ảnh, chiếc máy này dường như có suy nghĩ để gặp bất kỳ tình huống nào cũng có thể đưa ra được câu trả lời tối ưu, giúp người sử dụng có thể dễ dàng có được bức ảnh đẹp nhất.

Chưa cần đến những cải tiến lớn, những chi tiết nhỏ xíu như thế này mới làm tôi yêu camera trên Galaxy S10 - Ảnh 4.

Bạn chỉ cần đưa vòng tròn về điểm đã đề xuất chụp, máy sẽ tự động chụp cho bạn bức ảnh ưng ý. Máy còn tự nhận diện đây là chụp đồ ăn để đưa các thông số màu sắc phù hợp nhất.

Chưa cần đến những cải tiến lớn, những chi tiết nhỏ xíu như thế này mới làm tôi yêu camera trên Galaxy S10 - Ảnh 5.

Đó là chưa kể đến khả năng phát hiện lỗi trong bức ảnh đã được Galaxy S10 kế thừa từ đàn anh Galaxy Note9 và mang theo những cải tiến đáng kể. Camera giờ đây đã có thể nhận biết được người chụp bị nhắm mắt, ảnh bị mờ hay ống kính máy ảnh đang bị bẩn gần như ngay lập tức. Thông báo sẽ hiện lên ngay sau khi bạn chụp, giúp cho chúng ta có thể chụp lại ngay để không phải “nuối tiếc" một khoảnh khắc đẹp bị hỏng do sơ sót của bản thân.

Chưa cần đến những cải tiến lớn, những chi tiết nhỏ xíu như thế này mới làm tôi yêu camera trên Galaxy S10 - Ảnh 6.

Phát hiện ngay người nhắm mắt và tay chụp ảnh bị rung. Thông báo này giúp ta không bỏ lỡ cơ hội chụp lại cho thật rõ ràng.

Thêm nhiều hiệu ứng bokeh, cho bức ảnh xóa phông thêm thú vị

Nếu như trước đây tính năng Art Bokeh xuất hiện trên Galaxy S9 đã gây thu hút người dùng với khả năng thay đổi hình dạng của bokeh cho bức ảnh chân dung thêm phần thú vị thì nay, Galaxy S10 đã mang nó lên một tầm cao mới. Bằng việc bổ sung thêm các chức năng biến đổi phần hậu cảnh, mang đến cho bức ảnh chân dung xóa phông thêm vẻ chân thực như được chụp bằng các ống kính máy ảnh cũng như tạo ra hiệu ứng thị giác đặc biệt cuốn hút. Tuy chỉ là một tính năng nhỏ, nhưng nếu biết tận dụng tốt, chắc chắn chúng ta sẽ có được 1 bức ảnh đẹp đầy quyến rũ.

Chưa cần đến những cải tiến lớn, những chi tiết nhỏ xíu như thế này mới làm tôi yêu camera trên Galaxy S10 - Ảnh 7.

Thêm hiệu ứng thị giác cho bokeh, thêm phần thú vị cho ảnh chân dung.

Thêm nhiều đam mê bằng việc chia sẻ trực tiếp lên Instagram

Mạng xã hội hình ảnh Instagram đang là địa chỉ sở hữu “kho" hình ảnh đồ sộ và cũng là nơi để mọi người có thể cùng chia sẻ đam mê với bộ môn nhiếp ảnh một cách thoải mái. Chính vì vậy Galaxy S10 đã tích hợp thêm tính năng chia sẻ Instagram, giúp cho bạn hoàn toàn có thể xử lý những bức ảnh đẹp của mình và chia sẻ chúng ngay lập tức một cách dễ dàng và nhanh chóng. Còn gì tuyệt vời hơn khi giờ đây bạn có thể chụp ảnh, chỉnh sửa thẳng trên smartphone của mình cũng như chia sẻ hình ảnh mọi lúc mọi nơi.

Chưa cần đến những cải tiến lớn, những chi tiết nhỏ xíu như thế này mới làm tôi yêu camera trên Galaxy S10 - Ảnh 9.

Chụp xong phải đưa ngay lên Instagram cho nóng nào. Khỏi lo vì Galaxy S10 đã có sẵn tính năng chia sẻ.

Để có một bức ảnh đẹp, ngoài một chiếc máy ảnh với những thông số cấu hình mạnh mẽ, còn phải nhờ một phần rất lớn đến từ người dùng. Nhưng với Galaxy S10, chiếc máy này dường như còn thay thế luôn cho người dùng khi nó có thể tự mình quyết định bức ảnh chụp sao cho đẹp, giúp đem đến trải nghiệm mới thuận tiện và dễ dàng nhất. Và cũng chính như cải tiến nhỏ bé này lại khiến người tiêu dùng yêu mãi không thôi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm