Chú trọng 5 điều sau trong hồ sơ ứng tuyển, bạn sẽ có cơ hội được làm nhân viên của Google đấy!

Mr. H, Theo Helino 21:35 15/01/2020

Muốn có cơ hội vượt qua vòng “gửi xe” khi ứng tuyển vào Google thì bạn hãy nên tham khảo ngay 5 lưu ý sau.

Có những tuần Google tiếp nhận đến hơn 50.000 hồ sơ ứng tuyển của các ứng viên. Vì thế sự cạnh tranh là rất gay gắt. Nếu muốn lọt vào "mắt xanh" của nhà tuyển dụng và có thể vượt qua vòng đơn, được chấp nhận vào vòng phỏng vấn thì yếu tố quyết định chính nằm ở hồ sơ ứng tuyển của bạn. Một hồ sơ được đầu tư, chăm chút hợp lý, kỹ càng về hình thức lẫn nội dung sẽ gây được thiện cảm ở bộ phận tuyển dụng của Google. Sau đây hãy cùng tham khảo ngay 5 điều cần phải chú trọng trong việc thiết kế hồ sơ ứng tuyển vào Google,

1. Tập trung vào những tác động

Có thể thành tích sẽ gây ấn tượng ban đầu nhưng nhà tuyển dụng sẽ thực sự quan tâm nhiều đến điều bạn đã làm có tác động, ảnh hưởng như thế nào đến tổ chức hay khách hàng của bạn.

Họ có thể xem xét dựa trên các câu hỏi như: Công việc của bạn có giúp cải thiện tình hình kinh doanh của công ty/khách hàng không? Bạn có thể trình bày một ý tưởng sáng tạo của mình đã góp phần vào sự tăng trưởng của công ty/khách hàng không?

2. Số liệu và dẫn chứng

Bạn không chỉ nên làm nổi bật những thành tích của mình và tác động của chúng mà bạn còn cần đề cập dữ liệu và dẫn chứng cụ thể của những thành tích này.

Hãy dùng những số liệu và dẫn chứng "biết nói" để chứng minh cũng như thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là người phù hợp nhất cho vị trí công việc đấy!

3. Bố cục rõ ràng và mạch lạc

Hồ sơ của bạn nên thật dễ đọc và đảm bảo tính thẩm mỹ. Hãy sử dụng màu mực đen trên giấy trắng, thụt lề nửa inch (1.27 cm) và đảm bảo tất cả các cột được căn lề.

Dùng một phông chữ, cỡ chữ và khoảng cách xuyên suốt hồ sơ. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo sự chặt chẽ trong nội dung của hồ sơ. Laszlo Bock, cựu phó Giám đốc cấp cao bộ phận nhân sự tại Google cho biết: "Một khi bạn ở trong phòng, lý lịch không quan trọng lắm. Vì vậy, hãy tối ưu độ dài của hồ sơ ".

Hãy lưu ý thiết kế một hồ sơ súc tích và tập trung, ưu tiên các thông tin quan trọng nhất. Đừng đề cập đến chuyện đời tư của bạn vào trong hồ sơ.

4. Chú ý đến sự tương thích của hồ sơ của bạn với mô tả công việc

Nếu bạn đang tuyệt vọng trong quá trình tìm kiếm việc làm và bạn nghĩ rằng mình sẽ gửi cùng một bản lý lịch cho 50 nhà tuyển dụng khác nhau thì bạn hãy nên suy nghĩ lại điều đó. Muốn được chấp nhận vào vòng phỏng vấn, bạn cần đọc thật kỹ mô tả công việc của từng công ty và điều chỉnh hồ sơ của mình cho phù hợp với nhiệm vụ và yêu cầu của công việc.

5. Hãy can đảm

Khi bạn mô tả kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn, hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn đảm nhận vai trò, công việc nào để từ đó họ có thể bố trí bạn vào nhiệm vụ phù hợp trong dự án. Đừng ngại khoe khoang, hồ sơ của bạn sẽ không thể xuất sắc nhất nếu bạn cứ hoài nhút nhát.

Nguồn: BI

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm