Chủ tịch xã nói về cây cầu bị sạt lở còn lớp nhựa "mỏng như bánh tráng": Không hiểu họ làm thế nào mà nhanh hư quá!

Bảo Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 11:12 04/09/2019

"Tạm thời bây giờ không nói về chất lượng công trình", ông Hồ My, Chủ tịch xã Pa Nang (tỉnh Quảng Trị, nói về việc cầu R Lây, bị sạt lở chỉ còn lớp nhựa "mỏng như bánh tráng".

Chủ tịch xã nói về cây cầu bị sạt lở còn lớp nhựa mỏng như bánh tráng: Không hiểu họ làm thế nào mà nhanh hư quá! - Ảnh 1.

Cầu R Lây sạt lở chỉ còn lại lớp nhựa đường

Ngày 4/9, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết do mưa lớn kéo dài nhiều ngày nên nước sông Sê Pôn dâng cao khoảng 5m khiến nhiều nơi của huyện Hướng Hóa, huyện Đakrông bị ngập nặng.

Theo đó, toàn tỉnh Quảng Trị có gần 100 hộ dân với hơn 250 nhân khẩu ở các địa bàn dọc sông Sê Pôn bị chia cắt. Ngoài ra, ở huyện miền núi Đakrông, xuất hiện hàng loạt điểm sạt lở. Theo thống kê, có 23 điểm sạt trên các tuyến đường gây ách tắc giao thông.

Đặc biệt, mạng xã hội trong 2 ngày qua liên tục chia sẻ hình ảnh 1 cây cầu tại huyện Đakrông bị sạt lở nghiêm trọng chỉ còn lại phần nhựa đường, không hề có phần móng khiến nhiều người lo ngại.

Theo tìm hiểu của PV, cây cầu trên có tên là cầu R Lây (ở thôn A La, xã Pa Nang, huyện Đakrông). Ông Hồ My, Chủ tịch UBND xã Pa Nang, xác nhận thông tin trên.

Chủ tịch xã nói về cây cầu bị sạt lở còn lớp nhựa mỏng như bánh tráng: Không hiểu họ làm thế nào mà nhanh hư quá! - Ảnh 2.

Hình ảnh cầu R Lây sạt lở chỉ còn lớp nhựa mỏng như bánh tráng

Theo ông My, UBND xã đã cử lực lượng dân quân đến làm hàng rào để ngăn người dân qua lại trên cầu. Ông My cho rằng nhìn thực tế hiện trường rất nguy hiểm, không thể để người hoặc xe cộ đi lại. Ông My cho hay cầu R Lây là con đường độc đạo dẫn vào trụ sở xã Pa Nang.

"Tạm thời bây giờ không nói về chất lượng công trình. Bây giờ chúng tôi tập trung đảm bảo an toàn cho người dân.

Cả xã còn nhiều điểm bị chia cắt nên phải tiếp cận những khu vực đó trước. Chuyện cây cầu chúng tôi đã báo huyện", ông My nói.

Vị chủ tịch xã Pa Nang cho biết đây là cây cầu do UBND huyện làm chủ đầu tư với kinh phí nhiều tỉ đồng trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

"Cầu này mới được chủ đầu tư và đơn vị thi công bàn giao cho xã cách đây 4 tháng, không hiểu họ làm như thế nào mà nhanh hư quá", ông My nhận xét.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Âu thuở "bốc mùi": Vua chúa mê mẩn hương người lâu ngày không tắm, say đắm mùi hôi nách như bảo vật tình yêu

    Trước thế kỷ 19, người da trắng vẫn ngộ nhận tắm là không đứng đắn. Dù nhiều quốc gia đã thịnh hành nhà tắm công cộng nhưng người dân hiếm khi nghĩ đến việc vệ sinh cơ thể từ đầu đến chân.
  • Đọc thêm