Chủ tịch Taobao chính thức lên tiếng sau nghi án vợ dằn mặt "tiểu tam" trên mạng xã hội, tỷ phú Jack Ma cũng bị lôi vào cuộc

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 22:46 21/04/2020

Câu chuyện về "thế giới hôn nhân" của vợ chồng chủ tịch Tưởng Phàm lại có thêm nhiều diễn biến đáng chú ý.

Thứ sáu ngày 17/4, mạng xã hội Weibo bỗng xuất hiện câu chuyện gây xôn xao từ tài khoản bí ẩn "花花董花花" (Huahuadonghuahua). Người này viết rằng: "Đây là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng tôi cảnh báo cô. Đừng quyến rũ chồng tôi thêm nữa, bởi tôi không phải là người dễ đối phó đâu. Xin hãy tự trọng và kiểm điểm bản thân mình", đồng thời tag thẳng hot girl đình đám một thời Trương Đại Dịch.

Mặc dù tài khoản này chỉ có 30.000 lượt theo dõi nhưng lời cảnh cáo đến Đại Dịch đã lan truyền nhanh chóng khắp trang mạng xứ Trung chỉ trong 3 giờ. Sau đó, trang ifeng.com dẫn nguồn tin thân cận cho biết một doanh nhân họ Tưởng có liên quan đến vụ việc. Ngay lập tức, các "thám tử mạng" suy đoán chủ nhân bài post không ai khác chính là vợ của Tưởng Phàm - chủ tịch 2 công ty trang thương mại điện tử Tmall và Taobao thuộc tập đoàn Alibaba.

Chủ tịch Taobao chính thức lên tiếng sau nghi án vợ dằn mặt tiểu tam trên mạng xã hội, tỷ phú Jack Ma cũng bị lôi vào cuộc - Ảnh 1.

Từ tiết lộ về một doanh nhân họ Tưởng...

Chủ tịch Taobao chính thức lên tiếng sau nghi án vợ dằn mặt tiểu tam trên mạng xã hội, tỷ phú Jack Ma cũng bị lôi vào cuộc - Ảnh 2.

... dân mạng đã nhanh chóng đoán "phu nhân tổng tài" Hoa Hoa (trái) là chủ nhân tài khoản Huahuadonghuahua, thẳng tay dằn mặt Trương Đại Dịch trên Weibo.

Ngay hôm sau (18/4), chủ tịch Tưởng cũng thẳng thắn gửi lời xin lỗi trên trang tin nội bộ của Alibaba. Ông viết: "Những bình luận của gia đình tôi và các tin đồn trên Weibo ngày hôm qua đã làm ảnh hưởng tồi tệ đến công ty, do đó tôi xin lỗi tất cả mọi người. Đồng thời, tôi đề nghị công ty điều tra nội bộ các vấn đề có liên quan. Xin lỗi vì sự phiền toái này".

Trong lúc đó, bài đăng cảnh cáo Trương Đại Dịch đã biến mất không rõ lí do. Nhiều người tin rằng ban lãnh đạo của Alibaba liên quan đến việc này. Nguyên nhân vì Alibaba là tập đoàn mẹ của Taobao và cũng đầu tư vào công ty Ruhnn Holdings - nơi Trương Đại Dịch là cổ đông lớn thứ hai. Hơn nữa, Alibaba cũng chiếm cổ phần lớn và là nhà quảng cáo chính trên Weibo.

Theo trang tin kinh doanh KrAsia, nhiều dân mạng kích động đã vào tận trang cá nhân của tỷ phú Jack Ma để phản đối việc che giấu các thông tin về mối quan hệ giữa Trương Đại Dịch với Tưởng Phàm. Cùng lúc, một số KOL (người có sức ảnh hưởng trên mạng) cho rằng, mối quan hệ ngoài luồng này đã dẫn đến khoản đầu tư không hợp lý của Alibaba cho Ruhnn Holdings.

Chủ tịch Taobao chính thức lên tiếng sau nghi án vợ dằn mặt tiểu tam trên mạng xã hội, tỷ phú Jack Ma cũng bị lôi vào cuộc - Ảnh 3.

Trương Đại Dịch là cổ đông lớn thứ hai của Ruhnn với 15%, Alibaba cũng giữ 8,56% cổ phần

Ruhnn là công ty chuyên tìm kiếm và đào tạo  người nổi tiếng trên mạng xã hội. Theo hồ sơ niêm yết trên sàn chứng khoán vào tháng 5/2019, Alibaba đã đầu tư 300 triệu tệ đổi lấy 8,56% cổ phần công ty. Đồng thời, Trương Đại Dịch giữ 15%.

Các nhân sự cấp cao của Alibaba chưa đưa ra bình luận về vụ lùm xùm, ngoại trừ giám đốc nhân sự Tong Wenhong tuyên bố: "Đối với những tin đồn trên mạng, công ty sẽ tiến hành điều tra".

Không chỉ hôn nhân mà sự nghiệp của Tưởng Phàm cũng tổn thất nặng nề sau nghi án ngoại tình với Trương Đại Dịch

Sự việc còn nhiều điều chưa sáng tỏ nhưng đã ảnh hưởng đáng kể đến danh tiếng của chủ tịch Taobao Tưởng Phàm. Doanh nhân họ Tưởng sinh năm 1985, từng làm việc cho Google. Sau đó ông gia nhập Alibaba năm 2013 và tiến thân rất nhanh chóng, chưa đến 35 tuổi đã đứng vào hàng ngũ nhân sự cấp cao nhất trong tập đoàn. Thậm chí, CEO Wang Xing của hãng giao đồ ăn Meituan Dianping còn tin rằng Tưởng Phàm sẽ là ứng cử viên sáng giá cho vai trò dẫn dắt Alibaba trong tương lai. Vì vậy, nghi án ngoại tình giữa vị doanh nhân với Trương Đại Dịch vẫn đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ trên mạng xã hội xứ Trung.

(Theo KrAsia, Sina, 163)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm