Chủ tịch Quốc hội trao 300.000 khẩu trang và 500 triệu đồng hỗ trợ Hải Dương phòng chống dịch

Ban Thời sự, Theo VTV 14:06 23/05/2021

Sáng 23/5 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới kiểm tra công tác bầu cử tại một số điểm của hai địa phương là Hải Dương và huyện Đông Anh, Hà Nội.

Kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại tổ bầu cử số 1, khu dân cư Tây Sơn, phường Hiệp An, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao địa phương đã có chỗ ngồi được che mưa che nắng. Khoảng cách giữa các cử tri cũng được đảm bảo và nhất là thực hiện đi bỏ phiếu theo giờ.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao địa phương quán triệt rất đầy đủ, rất là sâu sắc Chỉ thị của Bộ Chính trị, các lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Hội đồng bầu cử Quốc gia. Kịp thời có những phản ứng rất linh hoạt, sáng tạo trong việc thực hiện các hướng dẫn tổ chức diễn tập bầu cử và chuẩn bị tốt công tác nhân sự.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn các cán bộ làm công tác bầu cử của Hải Dương tiếp tục bám sát thực địa, tiếp nhận, xử lý những vướng mắc, nếu phát sinh về những đột xuất bất ngờ, có thể xảy ra tác động vấn đề về thiên tai mưa bão lũ.

Hết sức coi trọng phòng ngừa lây nhiễm chéo giữa cán bộ, người dân trong khu cách ly tập trung ở các cơ sở khám, chữa bệnh, khu công nghiệp. Cho biết, Quốc hội đã bố trí 12.100 tỷ đồng để thực hiện mua vaccine phòng COVID-19, đề nghị Hải Dương quan tâm phân bổ nguồn vaccine này tới các địa phương trong tỉnh. Nhân dịp này Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao 300.000 khẩu trang y tế và 500 triệu đồng hỗ trợ Hải Dương phòng chống dịch.

Tới kiểm tra khu vực bỏ phiếu số 8, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội đã chia sẻ với những khó khăn và động viên các cán bộ y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2 khi vừa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc cho các bệnh nhân và vừa thực hiện quyền, nghĩa vụ cử tri tại điểm bỏ phiếu riêng thông qua hình thức trực tuyến.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm