Chủ tịch HVA Vương Lê Vĩnh Nhân tiết lộ nguyên tắc quan trọng nhất khi khởi nghiệp

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 31/03/2022

Với kinh nghiệm nhiều năm trên thương trường và giành được nhiều thành tựu đáng nể, doanh nhân Vương Lê Vĩnh Nhân (Eric Vương) đã đưa ra những lời khuyên quan trọng cho những người khởi nghiệp.

Ông Vương Lê Vĩnh Nhân (Eric Vương) là cái tên nổi tiếng trong giới tài chính, kinh doanh. Hiện tại, ông đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Đầu tư HVA nhiệm kỳ 2018 - 2023. Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư và tư vấn tài chính. Công ty Cổ phần Đầu tư HVA cũng là cổ phiếu chuyên về đầu tư lĩnh vực Công nghệ và các mảng tài chính khác trên sàn chứng khoán hiện nay.

Được biết, ngoài vai trò là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Đầu tư HVA, ông Eric Vương còn là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của một công ty về công nghệ và là nhà đồng sáng lập của 2 công ty lớn khác. Ngoài ra, ông còn là một thành viên ưu tú trong Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Cần Thơ, Giám đốc Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo FUNDGO.

Chủ tịch HVA Vương Lê Vĩnh Nhân tiết lộ nguyên tắc quan trọng nhất khi khởi nghiệp - Ảnh 1.

Ông Eric Vương

Doanh nhân Vương Lê Vĩnh Nhân bật mí nguyên tắc thành công cho người mới khởi nghiệp

Để đạt được thành tựu như hôm nay, ít ai biết rằng, ông Eric Vương phải đánh đổi bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong nhiều năm. Cũng như bao nhiêu doanh nhân khác, ông đã khởi nghiệp từ những bước đi chập chững, tìm tòi, nghiên cứu những con số cơ bản nhất, các loại tài sản và tất tần tật mọi ngóc ngách trong thị trường tài chính.

"Thử thách là điều không thể tránh khỏi trên bất kỳ con đường nào nhưng với đặc thù của ngành nghề, tôi phải đối mặt với vô vàn khó khăn, đặc biệt là những vấn đề nằm ngoài kiến thức chuyên môn", ông Eric Vương nói.

CEO Eric Vương khẳng định, bản thân không ngại trải nghiệm dù phải đánh đổi rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc để đạt được thành công.

"Tôi rời khỏi nhà từ tờ mờ sáng để có mặt sớm tại trụ sở và bắt đầu làm việc. Và tôi cũng ở lại văn phòng sau giờ làm việc, để suy nghĩ, tinh chỉnh và củng cố hoạt động kinh doanh. Mỗi ngày tôi đều dành thời gian đọc rất nhiều tài liệu, tin tức chuyên môn, liên tục cập nhật thông tin trong và ngoài nước cũng như trau dồi thêm kỹ năng và phương pháp quản trị doanh nghiệp để không ngừng thay đổi tư duy trong kinh doanh. Với kinh nghiệm ít ỏi ban đầu, tôi đã đánh đổi khá nhiều tiền để nhận lại những bài học vô cùng quý báu, góp phần không nhỏ trong sự nghiệp hôm nay", doanh nhân 8x tiết lộ bí quyết thành công.

Chủ tịch HVA Vương Lê Vĩnh Nhân tiết lộ nguyên tắc quan trọng nhất khi khởi nghiệp - Ảnh 2.

Doanh nhân Eric Vương (đứng thứ 5 từ trái sang) tại lễ ra mắt Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo FUNDGO

Bàn về vấn đề giới trẻ khởi nghiệp, doanh nhân Eric Vương đã có những chia sẻ rất thẳng thắn. Theo ông, có một nguyên tắc mà bất cứ ai khi khởi nghiệp cũng phải biết: "Muốn sống sót trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay thì sản phẩm của bạn phải có sự khác biệt. Và nên nhớ "do differently not different things" nghĩa nôm na là làm khác biệt chứ không phải là lập dị".

Doanh nhân Vương Lê Vĩnh Nhân cho biết, ông không phản đối việc những người theo đuổi đam mê, khởi nghiệp sớm. Trên thế giới có rất nhiều tấm gương khởi nghiệp từ khi còn là sinh viên nhưng nói chung không nên quá vội vàng vì không phải ai cũng xuất chúng như họ. Các bạn có thể nghĩ rằng nếu mình không làm sớm thì cơ hội sẽ qua nhưng thật ra cơ hội lúc nào cũng có.

Theo ông Eric Vương, kinh nghiệm là yếu tố quan trọng khi khởi nghiệp nhưng đây là những thứ không học được trên ghế nhà trường mà đòi hỏi bạn cần có những trải nghiệm thực tế. Mặt khác, khởi nghiệp là bắt đầu vào một hành trình có tính mạo hiểm và độ rủi ro cao và không phải ai cũng thích hợp để khởi nghiệp. Vì vậy, điều căn bản đầu tiên mà các bạn cần phải có chính là kiến thức, kinh nghiệm. Việc tích lũy những điều này càng sớm càng tốt sẽ mở ra những nền tảng nhất định cho bất kỳ ai.

Ông Eric Vương cũng nhấn mạnh, khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, startup nên tìm đến các môi trường có thể giúp mỗi người trau dồi kinh nghiệm như sử dụng mô hình văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo. Vì tại đây tập trung khá nhiều bạn trẻ khởi nghiệp, đây chắc hẳn là môi trường lý tưởng cho mọi người đặt địa điểm văn phòng để tìm kiếm những người có cùng đam mê và mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh.

Ngoài ra, theo ông Eric Vương, việc khởi nghiệp của giới trẻ vẫn sẽ bao gồm đầy đủ các yếu tố khác như ý tưởng, số vốn, nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược…

"Bạn cần tranh thủ kiểm chứng ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ của mình để nếu có thất bại thì phải thất bại một cách nhanh chóng và ít tổn thất nhất. Hãy lập kế hoạch, chuẩn bị tốt, đưa vào thử nghiệm, cải tiến sản phẩm… cho đến khi giải quyết được nhu cầu của khách hàng, được thị trường tiếp nhận", ông Eric Vương tiết lộ thêm.

Doanh nhân Vương Lê Vĩnh Nhân (Eric Vương) sinh năm 1984, hiện đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư HVA. Đồng thời, ông Eric Vương cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực Fintech. Ngoài ra, ông còn là Giám đốc Quỹ đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo FUNDGO, trở thành nhân tố ưu tú đào tạo các startup con đường khởi nghiệp thành công, đi đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo.

https://kenh14.vn/chu-tich-hva-vuong-le-vinh-nhan-tiet-lo-nguyen-tac-quan-trong-nhat-khi-khoi-nghiep-20220330220641893.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm