Chủ tịch HĐQT Hoà Bình Group: Các đạo diễn trẻ của điện ảnh Việt rất tiềm năng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 04/11/2021

Theo ông Vũ Ngọc Hà - Chủ tịch HĐQT Hoà Bình Group, điện ảnh Việt đang rất kỳ vọng vào đội ngũ trẻ, thế hệ tiếp nối của điện ảnh Việt. Nhiều gương mặt mới được xướng tên chiến thắng ở các hạng mục từ đạo diễn, quay phim, biên kịch, diễn viên... ở các liên hoan phim lớn trong nước qua các năm.

Hoà Bình Group được biết đến là một đơn vị sản xuất phim uy tín trên lĩnh vực phim truyền hình - nhất là phim về đề tài lực lượng công an - an ninh. Ở mảng sản xuất phim này, Hoà Bình đã kết hợp với nhiều đài truyền hình trong nước để tạo nên những bộ phim có tiếng vang lớn như: "Chiến hạm nổ tung", "Những đứa con Biệt động Sài Gòn - phần 2", "Con gái ông trùm", "Bông hồng thép"…

Chủ tịch HĐQT Hoà Bình Group: Các đạo diễn trẻ của điện ảnh Việt rất tiềm năng - Ảnh 1.

Hoà Bình Media kỉ niệm 10 năm thành lập

Đạo diễn trẻ: Làn gió mới của điện ảnh Việt

Ngoài những tên tuổi đã trở thành thương hiệu được các nhà sản xuất "chọn mặt gửi vàng", không ít đạo diễn là nhà sản xuất phim độc lập. Họ có nhiều sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, góp phần tạo nên sự đa dạng cho tác phẩm điện ảnh Việt.

Từ sau thắng lợi doanh thu của những phim: "Yêu" (Việt Max), "Gái già lắm chiêu" (Bảo Nhân - Nam Cito), "12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy" (Vũ Ngọc Phượng), "4 năm 2 chàng 1 tình yêu" (Luk Vân)… nhiều đạo diễn trẻ tiếp tục xuất hiện: Võ Thanh Hòa, Huỳnh Tuấn Anh, Nguyễn Quang Tuyến, Đỗ Nam...

Chủ tịch HĐQT Hoà Bình Group: Các đạo diễn trẻ của điện ảnh Việt rất tiềm năng - Ảnh 2.

Ông Vũ Ngọc Hà - Chủ tịch HĐQT Hoà Bình Group

Ông Vũ Ngọc Hà - Nhà sản xuất film có tiếng, nhận định: "Một thế hệ đạo diễn mới đang hoạt động tích cực là tín hiệu vui cho điện ảnh Việt. Trẻ cả tuổi đời lẫn tuổi nghề, tràn đầy nhiệt huyết, đam mê, họ nỗ lực cùng tạo ra những tác phẩm điện ảnh đáp ứng kỳ vọng của khán giả". Điện ảnh Việt gần đây ghi nhận một vài nghệ sĩ nổi tiếng nhưng lại là đạo diễn trẻ, tạo nên cơn sốt phòng vé như: Trấn Thành với "Bố già", Lý Hải với "Lật mặt". Đạo diễn - NSND Đặng Xuân Hải cho rằng, ngành điện ảnh có thể thu hút nhiều lực lượng trong, ngoài nước cùng phối hợp là niềm vui nhưng đáng mừng nhất vẫn là sự xuất hiện thế hệ kế cận.

Chủ tịch HĐQT Hoà Bình Group: Các đạo diễn trẻ của điện ảnh Việt rất tiềm năng - Ảnh 3.

Quay đêm tại phim trường

Trưởng thành từ phim ngắn

Các sân chơi phim ngắn là nơi trui rèn nghề nghiệp, giữ lửa đam mê cho những đạo diễn trẻ yêu nghề. Theo người trong giới nhận định thông qua các phim ngắn thành phẩm, những đạo diễn trẻ dần định hình được phong cách, tạo dựng được ê-kíp ăn ý và có được những mối quan hệ tìm kiếm các nguồn quỹ, nguồn đầu tư để dần chuyển hóa phim ngắn thành phim dài phục vụ khán giả.

Trưởng thành từ cuộc thi phim ngắn "Làm phim 48H", Phan Gia Nhật Linh được nhà sản xuất chú ý và mời làm đạo diễn phim "Em là bà nội của anh" và sau này là loạt phim khác. Vũ Ngọc Đãng được chú ý từ phim ngắn "Chuột", Phan Đăng Di cũng từng tạo ấn tượng với phim ngắn "Khi tôi hai mươi", "Sen".

Phim ngắn là cơ hội để người mê phim tiến đến giấc mơ phim dài nhưng không phải ai làm phim ngắn cũng sẽ làm phim điện ảnh được. Họ còn cần thời gian trui rèn. Các bạn trẻ yêu phim cứ cố gắng học hỏi, chăm chút sản phẩm phim ngắn của mình. Đến khi có cơ hội, mình sẽ đủ mọi điều kiện để biến giấc mơ thành sự thật.

Là một đơn vị sản xuất phim có tiếng ở phía Nam, Hoà Bình Group mong muốn sẽ là bệ đỡ cho nhiều thế hệ đạo diễn trẻ để cùng hỗ trợ nhau vì một nền điện ảnh Việt khởi sắc trong tương lai không xa, vượt qua sự kì vọng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm