Chủ tịch Đà Nẵng gửi thư cảm ơn người dân, mời du khách quay lại thành phố

Hà Nam, Theo Tổ quốc 12:22 26/09/2020

Trong thư, Chủ tịch Đà Nẵng cảm ơn người dân thành phố đã đoàn kết và tự giác chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống Covid-19. Đồng thời, ông Thơ bày tỏ hy vọng được đón các du khách quay lại trong thời gian sớm nhất.

Ngày 26/9, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã gửi thư cảm ơn các cơ quan, đơn vị chức năng, người dân thành phố Đà Nẵng và cả nước đã chung tay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thư, ông Thơ nêu rõ từ 0 giờ ngày 28/7, Đà Nẵng đã phải cách ly toàn xã hội để bước vào đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", Đà Nẵng đã kịp thời, quyết liệt cách ly toàn thành phố; thần tốc truy vết, khoanh vùng, dập dịch với hơn 60 "điểm nóng" có dịch; thiết lập 61 cơ sở cách ly y tế để tổ chức cách ly tập trung cho gần 12 ngàn người có tiếp xúc gần với những người bị nhiễm bệnh; tổ chức xét nghiệm nCoV cho hơn 320 ngàn người dân, chiếm 1/3 dân số toàn thành phố. Đồng thời, thiết lập thêm 2 bệnh viện dã chiến và đã kịp thời điều trị dịch bệnh.

Chủ tịch Đà Nẵng gửi thư cảm ơn người dân, mời du khách quay lại thành phố - Ảnh 1.

Từ 0h ngày 25/9, Đà Nẵng chuyển sang trạng thái bình thường mới do đã kiểm soát được Covid-19

"Qua nhiều ngày không xuất hiện ca mắc mới, bệnh nhân cuối cùng cũng đã xuất viện, đến nay, Đà Nẵng đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, người dân phấn khởi, trở lại nhịp sống bình thường", ông Thơ khẳng định.

Theo Chủ tịch Đà Nẵng, để có kết quả này, thành phố tự hào ghi nhận và cảm ơn các tầng lớp nhân dân đã đoàn kết, đồng lòng, ủng hộ và tự giác, chấp hành nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng, chống Covid-19, góp phần quyết định bẻ gãy, chấm dứt nhanh chuỗi lây lan khó lường của dịch bệnh.

Ông Thơ chia sẻ thêm, ngoài nội lực, Đà Nẵng cũng biết ơn sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19… Đồng thời, gửi lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế của TP và của Bộ Y tế, các bệnh viện lớn trên cả nước.

"Các đoàn y, bác sĩ của các tỉnh, thành địa phương bạn, bằng cả tâm huyết, kinh nghiệm và trí tuệ của mình đã không ngại gian khổ, nguy hiểm, hy sinh cuộc sống cá nhân, gia đình và người thân để tiên phong ở lại trong tâm dịch và tuyến đầu phòng, chống dịch; đã nỗ lực không mệt mỏi nhiều ngày liền với lời hứa "khi chưa hết dịch thì chưa về nhà", Chủ tịch Đà Nẵng bày tỏ.

Chủ tịch Đà Nẵng gửi thư cảm ơn người dân, mời du khách quay lại thành phố - Ảnh 2.

Chủ tịch Đà Nẵng gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ của thành phố, các tỉnh bạn và của Bộ Y tế

Người đứng đầu Đà Nẵng cũng ghi nhận và cảm ơn các cơ quan truyền thông, báo chí, các nhà báo, phóng viên đã không chỉ chung sức mà còn là lực lượng xung kích trên mặt trận thông tin phòng, chống Covid-19.

Cuối thư, ông Thơ bày tỏ, trong lúc dịch nạn, mặc dù rất tự tin, lạc quan, nhưng cũng có lúc, có nơi thành phố không tránh khỏi những thiếu sót, khuyết điểm, những ứng xử chưa thật sự hài lòng với một số người dân, du khách và các bạn, thành phố rất mong nhận được sự chia sẻ và cảm thông.

"Người dân và TP. Đà Nẵng xin được cảm ơn tất cả và hy vọng sẽ được đón các du khách, các bạn về với thành phố biển, bên bờ sông Hàn xinh đẹp của chúng tôi trong thời gian sớm nhất", ông Thơ bộc bạch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm