Chủ tịch Đà Nẵng giải thích vụ cách ly 20 du khách đến từ vùng tâm dịch của Hàn Quốc

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 14:35 28/02/2020

Tại cuộc tiếp Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ tại Việt Nam, Chủ tịch Đà Nẵng đã bày tỏ sự tiếc nuối và mong phía bạn thông cảm với những khó khăn của thành phố khi thực hiện cách ly 20 du khách đến từ vùng dịch của Hàn Quốc.

Ngày 27/2, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ahn Min Sik - Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với đất nước và nhân dân Hàn Quốc trong hoàn cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 cũng như cung cấp thông tin công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

Về vụ việc đoàn khách đến từ Daegu (Hàn Quốc) được cách ly khi đến Đà Nẵng, ông Thơ cho biết, mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng có những tình huống phát sinh nên Đà Nẵng không kịp bố trí địa điểm cách ly phù hợp.

Chủ tịch Đà Nẵng giải thích vụ cách ly 20 du khách đến từ vùng tâm dịch của Hàn Quốc - Ảnh 1.

Chủ tịch Đà Nẵng tiếp và làm việc làm việc với Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

"Ngay khi có phương án cách ly hành khách trên chuyến bay, chúng tôi đã có sự chỉ đạo quyết liệt, liệt kê một số khách sạn chất lượng tốt để đón đoàn và chúng tôi sẽ chịu toàn bộ chi phí. Tuy nhiên, phút cuối thì các khách sạn này đổi ý. Bởi vậy, chúng tôi rất bị động trong phương án lưu trú", ông Thơ, chia sẻ.

Theo Chủ tịch Đà Nẵng, khi dịch Covid-19 bùng phát, ở Đà Nẵng có vài chục ca nghi nhiễm. Sợ hãi vẫn là tâm lý chung của phần đông người dân cũng như doanh nghiệp.

"Trong tình huống đó, chúng tôi chưa có sự lựa chọn nào tốt hơn Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, vì vậy đã đề nghị cách ly đoàn ở đây. Bệnh viện này là địa điểm cách ly theo quy định của Bộ Y tế, toàn bộ những người dân nghi nhiễm hoặc có lịch sử dịch tễ đều được cách ly ở đây. Tuy nhiên, nơi này không thể có điều kiện tốt như khách sạn 4-5 sao được. Tôi đã chỉ đạo rất cụ thể về việc cách ly đoàn khách Hàn, điều kiện sinh hoạt và suất ăn của họ đều hơn các công dân Việt Nam đang cách ly tại đây. Tuy nhiên, vì điều kiện cơ sở vật chất của Bệnh viện Phổi còn rất khó khăn nên không thể so sánh với bên ngoài được", ông Thơ giải thích.

Chủ tịch Đà Nẵng giải thích vụ cách ly 20 du khách đến từ vùng tâm dịch của Hàn Quốc - Ảnh 2.
Chủ tịch Đà Nẵng giải thích vụ cách ly 20 du khách đến từ vùng tâm dịch của Hàn Quốc - Ảnh 3.

Đoàn khách đến từ vùng dịch của Hàn Quốc được đưa đến bệnh viện Phổi Đà Nẵng để cách ly khi vừa xuống sân bay.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng đề nghị Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc phối hợp chặt chẽ với thành phố trong quá trình phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn về y tế cho cộng đồng, và hỗ trợ một cách tốt nhất cho công dân Hàn Quốc tại Đà Nẵng trước tình hình diễn biến phức tạp do dịch Covid-19 gây ra.

Về phần mình, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Ahn Min Sik cho biết, đã nghe về những phản ánh của các du khách. Tuy nhiên, ông bày tỏ sự hài lòng và cảm ơn khi Đà Nẵng đã làm việc chuyên nghiệp và tạo điều kiện để các công dân Hàn Quốc trở về.

Chủ tịch Đà Nẵng giải thích vụ cách ly 20 du khách đến từ vùng tâm dịch của Hàn Quốc - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm