Chú rể bị studio tố không trả tiền album cưới lên tiếng: "Ảnh xấu đến mức nhà in còn lắc đầu!"

K.A, Theo Thời Đại 15:28 11/03/2017

Một cặp đôi bị tố bùng tiền ảnh cưới nhưng thay vì bị chỉ trích vì cách hành xử của mình thì họ lại nhận được sự... thông cảm từ cộng đồng mạng, bởi hầu hết đều công nhận rằng ảnh cưới được chụp quá xấu.

Chủ studio cho biết ảnh chưa photoshop kĩ càng nên không được hoàn hảo

Những ngày gần đây, câu chuyện một cặp cô dâu chú rể ở Bắc Kạn bị tố bùng tiền và từ chối nhận ảnh cưới sau khi chụp được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. 

Chú rể bị studio tố không trả tiền album cưới lên tiếng: Ảnh xấu đến mức nhà in còn lắc đầu! - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội tố cặp đôi bùng tiền ảnh cưới

Đoạn chia sẻ đầy bức xúc như sau: "Chụp ảnh xong rồi không chọn được ảnh, mình chọn luôn cho. Đến khi thành phẩm rồi không chịu lấy ảnh và không chịu trả bất kỳ một khoản phí nào chỉ vì lý do là "xấu".

Còn lên mặt dạy đời làm ăn. Trong khi đó mình đây làm đúng quy trình của cửa hàng. Chả ai muốn làm xấu ảnh cho khách mình cả".

Chú rể bị studio tố không trả tiền album cưới lên tiếng: Ảnh xấu đến mức nhà in còn lắc đầu! - Ảnh 2.

Bộ vest nhăn nhúm của chú rể trong bức ảnh khiến nhiều người ngán ngẩm. Ảnh: Facebook

Tuy nhiên, những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội không hề nhận được sự cảm thông cho người chụp mà ngược lại, hầu hết mọi người đều cho rằng studio chụp ảnh không có tâm, thiếu chuyên nghiệp nên ảnh như vậy bị từ chối là điều dễ hiểu. 

"Ôi! Ảnh cưới đây á, mình đi chụp ảnh thời trang còn lung linh hơn. Vest của chú rể thì nhăn nhúm, bối cảnh thì sơ sài, không được chỉn chu. Là mình thì mình cũng không lấy ảnh. Studio làm ăn cẩu thả thiếu chuyên nghiệp quá", một bạn bình luận. 

"Ảnh cưới mà đơn giản, tuềnh toàng quá. Biết là chỉ có hơn triệu tiền công chụp với tiền 2 bức ảnh, nhưng cũng phải chụp có tâm hoặc tư vấn thêm cho cô dâu - chú rể để có bộ ảnh ưng ý hơn chút chứ. Không đạt yêu cầu như này người ta không nhận ảnh là đúng thôi", tài khoản A.H.K. chia sẻ. 

Liên hệ với tài khoản B.C. - chủ studio cho hay: "Trước khi chụp ảnh mình có trao đổi trước với cặp đôi về tiền ảnh cũng như bối cảnh chụp và không hề nhận trước một khoản phí nào. Sau khi chụp xong, cô dâu chú rể không báo lại mình là gửi ảnh trước để xem mà chỉ nhờ mình chọn hộ hai tấm để in ảnh lớn, không hề kêu ca 1 câu. Đồng thời nhờ mình gửi ảnh gốc để làm phông bạt cưới". 

Chú rể bị studio tố không trả tiền album cưới lên tiếng: Ảnh xấu đến mức nhà in còn lắc đầu! - Ảnh 3.

Hai tấm ảnh phóng có giá 1,6 triệu đồng nhưng cặp đôi từ chối lấy vì ảnh quá xấu. Ảnh: Facebook

Chủ studio này cũng cho biết, những ảnh up lên mạng đều là ảnh gốc và ảnh chỉnh sửa sơ sài chưa được photoshop kĩ càng nên không được hoàn hảo. "Sau khi chú rể từ chối không nhận ảnh, tôi up lên mạng xã hội một số tấm ảnh mới chỉ được chỉnh sửa sơ sài qua loa và ảnh gốc cho mọi người phân biệt được ảnh gốc và ảnh sửa chứ không phải đó là ảnh chính dùng để in. Mong mọi người đừng hiểu lầm". 

Tài khoản B.C. cũng cho biết, những lùm xùm trên cho đến nay vẫn chưa được giải quyết. "Trước đấy tôi có nói là nếu không lấy ảnh thì thanh toán tiền make up cho tôi vì bên studio cũng phải đi thuê người về trang điểm cho cô dâu chứ không phải tự làm được. Tiền make up người ta lấy 200.000 thì mình cũng chỉ lấy bằng đấy thôi, còn tiền 2 ảnh đấy là 1,6 triệu nhưng các bạn ấy không lấy thì cũng thôi rồi". 

Chú rể bị studio tố không trả tiền album cưới lên tiếng: Ảnh xấu đến mức nhà in còn lắc đầu! - Ảnh 4.

"Lấy về chả làm gì, còn có thể bị chê trong ngày cưới thì sao lại phải trả tiền" (Ảnh: Facebook)

Studio này cho rằng đây là lần đầu gặp phải tình huống như này, mong cộng đồng mạng hiểu đúng sự việc và không nói những lời khó nghe như vậy nữa. 

 "Ảnh xấu đến mức nhà in còn lắc đầu không in" 

Trao đổi với chúng tôi, chú rể bị tố bùng tiền chụp ảnh cưới trên cho biết: "Trước khi chụp mình cũng có trao đổi trước là chỉ chụp hai ảnh lớn để treo theo tục lệ trên mình chứ không cần làm album. Sau khi gửi ảnh thành phẩm cho mình xem thì mình thấy xấu qúa nên không lấy. Hai vợ chồng mình đồng ý sẽ trả tiền trang điểm, còn tiền công và tiền ảnh thì nhất quyết không, vì ảnh quá xấu. Lấy về chả làm gì, còn có thể bị chê trong ngày cưới thì sao lại phải trả tiền".

Cô dâu tên D. cũng tỏ ra khá bức xúc trước những lời tố của chủ studio, "Ảnh đã không đẹp còn đăng lên mạng xã hội tố bọn mình này kia nữa. Sau khi chụp xong bộ ảnh, bọn mình có xem qua trên máy ảnh chứ không được nhận ảnh về xem và chọn lựa ảnh in. Sau đó, studio có bảo: "Hai vợ chồng yên tâm, ảnh sẽ chọn cho kiểu đẹp nhất để phóng", nhưng không ngờ ảnh lại tệ như vậy". 

Sau khi xem ảnh, gia đình và bạn bè đều chê ảnh xấu, không ưng ý và khuyên hai đứa nên đi chụp bộ ảnh khác. Ảnh cưới là ảnh kỉ niệm cả đời chứ có phải là một chốc nhát đâu mà nhận ảnh xấu như vậy mang về treo ở nhà", cô dâu D. cho hay. 

Bên cạnh đó, cô dâu cũng cho biết hôm qua các bạn ấy đã đi chụp một bộ ảnh khác thay thế để treo trong ngày cưới của mình.

Chú rể bị studio tố không trả tiền album cưới lên tiếng: Ảnh xấu đến mức nhà in còn lắc đầu! - Ảnh 5.

Bức ảnh mà cặp đôi mới chụp lại ở một studio khác thay thế cho ảnh cưới trước đó. Ảnh: Facebook

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm