Chủ quán nước ép ấm ức lên mạng "bóc phốt" khách, được nhiều người ủng hộ nhưng sau đó lại xin lỗi là vì sao?

Diệp Anh, Theo Phụ nữ số 15:15 14/06/2024

Sự việc có vẻ như "ngược đời" này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Mới đây, một chủ quán nước ép vì ấm ức và tủi thân vì khách hàng vô lý đã đăng đàn tâm sự trên MXH. Mặc dù đã cố gắng xử lý "khủng hoảng truyền thông" vì khách hàng phản ánh chất lượng đồ uống khách đặt, nhưng dường như việc "làm dâu trăm họ" không giúp chủ quán nước ép giải quyết được vấn đề. Sau khi bị khách hàng phản ánh vô lý, không chỉ nhận hàng loạt đánh giá 1 sao trên app, quán nước ép còn bị từng người vào đánh giá trên Google.

Chủ quán nước ép ấm ức lên mạng bóc phốt khách, được nhiều người ủng hộ nhưng sau đó lại xin lỗi là vì sao? - Ảnh 1.

Và đây là hóa đơn của nhóm khách đặt nước ép cũng như cuộc trò chuyện dài hơn 12 phút để hai bên giải quyết vấn đề.

Ngay dưới chia sẻ ấm ức của chủ quán, rất nhiều người đã vào bình luận và để lại lời động viên cũng như phân tích để chủ quán hiểu được ý của nhóm khách kia.

Chủ quán nước ép ấm ức lên mạng bóc phốt khách, được nhiều người ủng hộ nhưng sau đó lại xin lỗi là vì sao? - Ảnh 3.
Chủ quán nước ép ấm ức lên mạng bóc phốt khách, được nhiều người ủng hộ nhưng sau đó lại xin lỗi là vì sao? - Ảnh 4.

Trước những thông tin được đăng tải, nhiều dân mạng bày tỏ sự cảm thông và dành lời khen cho sự kiên nhẫn trả lời khách của chủ quán. Nhìn chung trên tình huống thực tế, việc phía khách note rõ yêu cầu và phía quán check lại với khách cũng là điều cần thiết để tránh những hiểu lầm đáng tiếc.

Chủ tiệm nước ép vẫn rất kiên nhẫn phản hồi đánh giá của khách và giải thích về tính chất của nước ép, đồng thời vẫn không quên cảm ơn khách đã ủng hộ dù bị vote 1 sao.

Tưởng chừng câu chuyện đã dừng lại ở đây, tuy nhiên sau chưa đầy hai ngày đăng đàn ấm ức, chủ quán nước ép này đã lên bài xin lỗi khách hàng.

Chủ quán nước ép ấm ức lên mạng bóc phốt khách, được nhiều người ủng hộ nhưng sau đó lại xin lỗi là vì sao? - Ảnh 6.

Bên cạnh quan điểm ban đầu cho rằng chủ quán đúng. Trong lần này, không ít cư dân mạng đổ dồn vào kêu gọi "tẩy chay" quán nước ép, nhiều người cũng đánh giá chất lượng đồ uống tại quán, đồng thời cũng cho rằng, chủ quán không update toàn bộ phần nhận xét của khách hàng nên dẫn tới dư luận nhìn nhận sai. Có thể thấy việc "bóc phốt" khách đã gây phản ứng ngược bất lợi cho chính quán nước ép.

Chủ quán nước ép ấm ức lên mạng bóc phốt khách, được nhiều người ủng hộ nhưng sau đó lại xin lỗi là vì sao? - Ảnh 7.

Đoạn phản ánh đầy đủ hơn từ phía khách hàng.

Chủ quán nước ép ấm ức lên mạng bóc phốt khách, được nhiều người ủng hộ nhưng sau đó lại xin lỗi là vì sao? - Ảnh 8.
Chủ quán nước ép ấm ức lên mạng bóc phốt khách, được nhiều người ủng hộ nhưng sau đó lại xin lỗi là vì sao? - Ảnh 9.

Cư dân mạng không ngừng tranh luận về cách xử lý của quán.

Hiện nay, dịch vụ giao hàng qua app phát triển mạnh mẽ, rất nhiều quán ăn có tinh thần cầu thị để chất lượng đồ ăn, thức uống của mình ngày càng được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Cho nên, việc bị khách hàng đánh giá thấp trên các nền tảng này cũng ảnh hưởng rất nhiều tới thương hiệu của quán. Chuyện này cũng có thể coi là chuyện thường với nghề "làm dâu trăm họ". Dẫu vậy, có thể thấy việc "bóc phốt" khách là bất đắc dĩ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày