Chủ quan nghĩ ở nguyên trong nhà có thể dùng Acid Toner thoải mái, làn da của tôi đã "lãnh đủ" thế này đây

Twus, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 05/04/2020

Sử dụng Acid Toner vô tội vạ đã khiến làn da của tôi lãnh hậu quả nghiêm trọng.

Acid Toner là những loại toner có thành phần chứa AHA, BHA giúp tăng khả năng làm sạch sâu, thu nhỏ lỗ chân lông và hạn chế sự hình thành mụn, nếp nhăn, làm sáng da. Tôi cũng từng là một tín đồ của Acid Toner nhưng hóa ra chính sản phẩm này lại khiến làn da của tôi lãnh hậu quả.

Chủ quan nghĩ ở nguyên trong nhà có thể dùng Acid Toner thoải mái, làn da của tôi đã lãnh đủ thế này đây - Ảnh 1.

Với Acid Toner, đa phần các nhà sản xuất đều khuyên bạn chỉ nên sử dụng cách ngày để làm sạch da nhẹ nhàng mà không gây kích ứng. Tuy nhiên vì ham hố với hiệu quả thần kỳ mà sản phẩm này hứa hẹn nên tôi tích cực bôi Acid Toner nó mỗi ngày với mong ước da sẽ nhanh cải thiện. Tuy nhiên hiệu quả đâu chưa thấy, tôi chỉ thấy da ngày một khô tróc, xỉn màu và mất đi nét căng mọng tự nhiên.

Chủ quan nghĩ ở nguyên trong nhà có thể dùng Acid Toner thoải mái, làn da của tôi đã lãnh đủ thế này đây - Ảnh 2.

Làn da của tôi từng lãnh hậu quả do lạm dụng dùng Acid Toner giống hệt như hình ảnh này: Da xỉn màu, mất nước, thô ráp nhiều nếp nhăn.

Chủ quan nghĩ ở nguyên trong nhà có thể dùng Acid Toner thoải mái, làn da của tôi đã lãnh đủ thế này đây - Ảnh 3.

Cận cảnh làn da bị tàn phá do ham dùng Acid Toner quá nhiều.

Thực tế việc lạm dụng Acid Toner chính là sai lầm mà rất nhiều người gặp phải khiến da bị hủy hoại.

Bác sĩ da liễu nổi tiếng Renée Rouleau, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành, chia sẻ: "Acid Toner giúp tẩy da chết nhẹ nhàng, tuy nhiên khi bạn kết hợp dùng chúng cùng những sản phẩm khác như máy rửa mặt, tẩy da chất vật lý, kem dưỡng có chứa acid… thì sẽ khiến da bị quá tải, hủy hoại lớp màng bảo vệ da".

Bác sĩ cũng nhấn mạnh: "Thời gian đầu khi dùng Acid Toner, bạn có thể thấy da mềm mượt và lỗ chân lông thu nhỏ hơn. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá đà thì ngược lại da sẽ mất nước, xỉn màu, mất đi vẻ căng bóng và nhanh lão hóa".

Chủ quan nghĩ ở nguyên trong nhà có thể dùng Acid Toner thoải mái, làn da của tôi đã lãnh đủ thế này đây - Ảnh 4.

Chủ blog My Women Stuff cũng quyết định dừng sử dụng Acid Toner sau khi nhận thấy làn da bị ảnh hưởng bởi sản phẩm này. Giống như tôi, cô cũng nhận thấy làn da bị bong tróc, xỉn màu, thôi ráp và rất khô do thiếu nước, lớp hàng rào bảo vệ da bị tổn thương.

Nếu bạn đang sử dụng acid toner và thấy da xỉn màu, thô ráp thì bác sĩ Renée Rouleau khuyên bạn nên ngừng sử dụng sản phẩm hoặc giãn cách thời gian sử dụng dài hơn, tránh dùng Acid Toner liên tục hàng ngày mà nên cách 2 - 3 ngày mới dùng một lần. Ngoài ra, bạn cũng nên tích cực dùng các sản phẩm dưỡng ẩm, làm dịu và kem chống nắng để phục hồi làn da.