Chủ quan không vào viện sau khi ngã xe, người đàn ông bị vỡ bàng quang

Linh Chi, Theo VTV 17:32 16/11/2020

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 49 tuổi, ở Yên Dũng, Bắc Giang do đái ra máu, đái khó, đau tức bụng dưới.

Qua hỏi bệnh được biết, buổi trưa cùng ngày nhập viện, bệnh nhân đi ăn cỗ về bằng xe máy tự ngã và không thấy có bất thường gì. Đến khoảng 15h cùng ngày, bệnh nhân xuất hiện đau bụng dưới, đái khó, đái ra máu, được gia đình đưa vào viện.

Tại bệnh viện, bệnh nhân được đặt sonde tiểu, có máu đỏ qua sonde. Khám bụng có phản ứng thành bụng nhẹ, bơm rửa bàng quang có dấu hiệu vỡ bàng quang, siêu âm có hình ảnh trong lòng bàng quang có nhiều máu cục, bàng quang có đường vỡ 24mm, ổ bụng có nhiều dịch tự do. Kíp trực cấp cứu hội chẩn thống nhất phẫu thuật nội soi cấp cứu.

Trong phẫu thuật, kiểm tra thấy ổ bụng có nhiều dịch máu không đông và máu cục, có đường vỡ dọc gần hết thành trên bàng quang, mép đường vỡ có vị trí đang chảy máu. Kíp mổ tiến hành khâu phục hồi thành bàng quang bằng hai lớp chỉ tự tiêu, lau rửa sạch ổ bụng, đặt dẫn lưu.

Ngày thứ 6 sau mổ, các chỉ số huyết động ổn định, nước tiểu qua sonde trong, tự sinh hoạt cá nhân, ăn uống bình thường. Hiện tại, bệnh nhân đã được rút sonde và cho ra viện.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân tuyệt đối chấp hành quy định của nhà nước, tuyệt đối không tự điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu, bia. Sau khi xảy ra tai nạn, nên đến ngay cơ sở y tế kiểm tra để không bỏ sót tổn thương và được xử trí kịp thời.

Chủ quan không vào viện sau khi ngã xe, người đàn ông bị vỡ bàng quang - Ảnh 1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14