Chú đưa cháu trai bị bệnh đến khám bác sĩ, bất ngờ bị đám đông đánh tử vong chỉ bởi tin đồn vô căn cứ lan truyền trên mạng

IMACHO, Theo Helino 12:13 30/08/2019

Vụ tấn công xảy ra tại Ấn Độ khiến 1 người thiệt mạng và 1 người bị thương nghiêm trọng.

Ngày 28/8 vừa qua, tờ NDTV đưa tin về vụ 2 người đàn ông bị đám đông tấn công ở thành phố Sambhal, bang Uttar Pradesh (Ấn Độ), trong lúc đưa cháu trai đi khám bệnh. Được biết, 1 trong 2 người đã bị mất mạng oan uổng chỉ bởi tin đồn thiếu căn cứ và một nhóm người quá khích chưa hiểu rõ sự tình.

Chú đưa cháu trai bị bệnh đến khám bác sĩ, bất ngờ bị đám đông đánh đến chết chỉ bởi tin đồn vô căn cứ lan truyền trên mạng - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Theo đó, vào ngày 27/8, cả 2 người đàn ông đang đưa cháu trai đến gặp bác sĩ để khám bệnh thì đụng độ một nhóm người. Cho rằng 2 người trước mặt là kẻ xấu, bắt cóc đứa trẻ, nhóm người đã lập tức dùng gậy và thanh kim loại lao vào đánh đập đối phương.

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường nhưng lúc này mọi chuyện đã quá muộn. 1 trong 2 người đàn ông đã tử vong ngay khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, người còn lại thì bị thương nghiêm trọng. Cảnh sát trưởng Yamuna Prasad cho biết đã tiến hành bắt giữ 4 kẻ tình nghi có liên quan đến vụ việc.

Chú đưa cháu trai bị bệnh đến khám bác sĩ, bất ngờ bị đám đông đánh đến chết chỉ bởi tin đồn vô căn cứ lan truyền trên mạng - Ảnh 2.

Cảnh sát địa phương trả lời truyền thông về vụ tấn công.

Chỉ trong vòng 1 tháng qua, tại Uttar Pradesh đã xảy ra khoảng 100 vụ tấn công tập thể chỉ bởi những tin đồn bắt cóc trôi nổi thiếu tính xác thực. Thông thường tin tức sai lệch được lan truyền qua ứng dụng chat và không ít trường hợp người vô tội bị giết hại như trên.

Cũng trong tuần này, một người phụ nữ đang trên đường đưa cháu trai đi mua sắm ở thành phố Ghaziabad, thì bị một đám đông tấn công vì nghi ngờ bà bắt cóc đứa trẻ. Vào cuối tháng 7 vừa qua, một kỹ sư cũng đã bị đánh đến chết và 3 người khác bị thương tích trầm trọng chỉ bởi những lời đồn trên mạng. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ tính riêng tại tiểu bang Uttar Pradesh, đã có 44 người bị bắt trong các vụ hành hung tập thể này.

Chú đưa cháu trai bị bệnh đến khám bác sĩ, bất ngờ bị đám đông đánh đến chết chỉ bởi tin đồn vô căn cứ lan truyền trên mạng - Ảnh 3.

Người phụ nữ bị tấn công ở Ghaziabad do tin đồn nghi ngờ bà bắt cóc trẻ con.

(Nguồn: NDTV)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm