Chú dê được dân làng thờ phụng như hiện thân của thần vì vẻ ngoài kỳ lạ, trông cứ như mặt người

Nhật Thành, Theo Helino 11:07 23/01/2020

Nhờ mắc căn bệnh lạ, chú dê non này có một đôi mắt và cái bản miệng chẳng khác nào một ông cụ.

Người đàn ông tên là Mukeshji Prajapap ở làng Nimodia, ngoại ô thành phố Jaipur, bang Rajasthan (Ấn Độ) mới đây đã đăng tải một video ngắn quay lại con dê kỳ lạ của ông này. Đó là một con dê bị đột biến với đôi mắt và khuôn mặt phẳng y hệt con người. Tờ India Today cho biết, con dê với cấu trúc khuôn mặt giống người này được sinh ra vào năm 2017.

Dê "mặt người" được thờ phụng như là hiện thân của thần linh

Con vật giống người từ miệng cho đến đôi mắt, và cũng chính nhờ sự kỳ dị này mà nó được dân làng thờ tụng như một hiện thân của thánh thần. Trong video ngắn, con vật đang đứng trong nhà, đi lại loanh quanh và có vẻ nó hơi nhát người khi chủ nhân cố chạm vào thì con dê lại tránh.

Theo tờ Daily Mail, con dê này đã bị một hội chứng lạ có tên gọi là "Cyclopia", điều làm cho khuôn mặt nó bị biến dạng. Thông thường, căn bệnh này khiến cả con người lẫn động vật chỉ có một đôi mắt duy nhất ở giữa mặt.

Khuôn mặt y xì đúc con người của chú dê bị đột biến

Và cùng năm 2017, một con dê khác mắc chứng "Cyclopia" cũng đã được sinh ra ở một làng thuộc Assam, Ấn Độ và nó chỉ có duy nhất một con mắt.

Chú dê được dân làng thờ phụng như hiện thân của thần linh nhờ có khuôn mặt kỳ dị, trông y xì đúc con người - Ảnh 3.

Chú dê "Cyclopia" với chỉ một con mắt trên khuôn mặt

Ở Ấn Độ, dê cũng có thể được xem là một con vật thần thánh. Dẫu cho trong đạo Hin-đu, bò, khỉ, rắn, voi và hổ mới là 5 con vật đại diện cho thánh thần nhưng trong kinh Vedas của Hin-đu giáo có xướng tên loài dê là một loài quan trọng.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm "chuyện ấy" mà quên tắt camera khi học online

    Một đoạn clip nóng đang thu hút sự bàn tán của người dùng MXH.
  • Đọc thêm